15 bài học chưa ai nói với chúng ta về thất bại của đàn ông

15 bài học chưa ai nói với chúng ta về thất bại của đàn ông

Dưới đây là những bài học chưa ai nói với anh em về thất bại của một người đàn ông.

“Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động mà thôi” – Thomas A. Edison.

Tôi biết anh em rồi sẽ thất bại ít nhất một lần trong đời. Nhưng anh em hãy yên chí là ai cũng sẽ trải qua cảm xúc ấy. Mà trải qua nhiều thất bại, biết cách rèn giũa bài học từ đó, thì anh em sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Nếu anh em chưa biết thì dưới đây là 15 bài học về thất bại của đàn ông. Đọc, suy ngẫm và lưu giữ cho riêng mình để tự nhắc nhở bản thân trên con đường tương lai nhé.

15 bai hoc chua ai noi voi anh em ve that bai cua dan ong

#1.Không bao giờ nên bước vội qua một sai lầm, dù nó tệ thế nào. Bạn có thể luôn học hỏi từ đó.

#2.Bạn thất bại một lần không có nghĩa là bạn sẽ thất bại ở tất cả mọi thứ.

#3.Những trải nghiệm thất bại này tạo cho anh em một kỹ năng mà sẽ được định hình sau này dưới khái niệm “bản lĩnh”. Một người đàn ông có bản lĩnh sẽ đứng dậy lập tức sau thất bại, trở thành chỗ dựa vững chắc cho người thân yêu xung quanh mình.

#4.Anh em có thể chán nản nhưng đừng bao giờ nản chí, thất bại chỉ là nền móng giúp anh em có những trải nghiệm mới trong cuộc sống.

15 bai hoc chua ai noi voi anh em ve that bai cua dan ong

#5.Khi người đi trước cho mình một bài học, anh em sẽ không nhận ra đó là bài học quý giá biết nhường nào. Cho đến khi thất bại, anh em chỉ có thể thầm nghĩ “giá như mình biết nghe lời”. Vậy nên những gì đọc được hôm nay, hãy nghĩ đó là những bài học đáng nhớ về thất bại.

#6.Thất bại không mang đến thiệt hại với tuổi trẻ, ngược lại còn là giá trị kinh nghiệm. Điều quan trọng là anh em đón nhận thất bại đó với tâm thế và góc nhìn như thế nào.

#7.Tuổi trẻ có lẽ là thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi người bởi chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để “thử và sai”. Điều quan trọng là bạn phải rút ra cho mình bài học kinh nghiệm sau mỗi lần sai và tiếp tục đứng lên.

#8.Đừng vội vàng nhìn lên bầu trời mà hãy nhìn xuống mặt đất để xem mình đang đứng ở đâu. Và bắt đầu lại từ đầu.​

#9.Luôn phải học từ những thất bại của người khác: nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng lý do đằng sau đưa tới những thất bại đó và anh em sẽ biết cách tránh hoặc tìm ra được cách xử lý vấn đề nếu gặp phải.

#10.Anh em sẽ vượt qua thất bại một cách nhanh chóng khi biết nhìn nhận lỗi lầm của chính mình và dũng cảm khắc phục hậu quả, làm lại từ đầu. Đừng quy trách nhiệm cho những người không liên quan nữa nhé.

15 bai hoc chua ai noi voi anh em ve that bai cua dan ong

#11.Không tin tưởng ở bản thân chính là trung tâm hình thành nên nỗi sợ thất bại, dần dần dẫn tới sự yếu kém của chính mình. Hãy nhớ rằng không ai là hoàn hảo cả, tất cả mọi người đều sẽ phạm sai lầm ở những thời điểm khác nhau của cuộc sống.

#12.Không nên xả giận lên người khác. Đó thực sự là một tính cách rất tệ của một người đàn ông. Thậm chí còn có thể làm tổn thương đến người khác. Những lúc này, anh em có thể chạy bộ, bơi, hoặc đấm bốc… để giảm căng thẳng, áp lực.

#13.Trước tuổi 30, anh em nôn nóng và khao khát thành công. Hi vọng mình có tài sản, có cuộc sống vật chất dư thừa. Sự nông nổi, hiếu thắng của tuổi trẻ sẽ chỉ mang lại cho bạn thêm phiền phức và góp phần to lớn vào những thất bại của anh em. Hãy bình tĩnh.

#14.Thay vì lo lắng, hãy cười thật tươi. Dù bạn có bị gì đi nữa thì mặt trời vẫn mọc mỗi ngày. Tất nhiên mọi thứ sẽ rất khó khăn, đau khổ lúc đầu nhưng liệu lo lắng có giúp được gì cho bạn hay không?

#15.Đôi khi, mất thứ gì đó lại tốt. Cuộc đời không phải là chấm hết, thực tế, đó chỉ là sự khởi đầu – với một bài học giúp anh em tăng thêm sức mạnh.

15 bai hoc chua ai noi voi anh em ve that bai cua dan ong

Hãy mạnh mẽ lên, anh em sẽ làm nên thành công từ những thất bại của chính mình.





CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê