12 mẹo hay cho một ngày làm việc tại nhà tỉnh táo và năng suất

12 mẹo hay cho một ngày làm việc tại nhà tỉnh táo và năng suất

Anh em muốn có một ngày làm việc tại nhà tỉnh táo và năng suất? Tham khảo ngay 12 mẹo dưới đây.

Chắc hẳn ai cũng muốn mỗi ngày làm việc của mình đều là một ngày làm việc tại nhà tỉnh táo và năng suất đúng không? Để làm được điều đó, anh em có thể thử những mẹo sau.

1 | Chuẩn bị mọi thứ cần thiết vào tối hôm trước

Ủi áo quần đi làm, sơ chế nguyên vật liệu để nấu bữa trưa mang đi, soạn sẵn cặp táp với những giấy tờ, đồ dùng cần thiết và đặt chìa khóa, thẻ xe ở nơi dễ nhớ…

Tất cả những việc này đều có thể chuẩn bị vào tối hôm trước khi đi làm. Vậy thì tại sao không làm để tiết kiệm thời gian cho buổi sáng và đỡ luống cuống, quên trước quên sau?

2 | Đặt đồng hồ báo thức ở xa giường ngủ

Nguyên tắc hàng đầu để có một ngày làm việc tỉnh táo là phải ngủ đủ giấc và dậy đúng giờ. Muốn được như vậy thì đêm hôm trước đó, anh em cũng phải ngủ đúng giờ, không được thức khuya xem phim hay chơi game.

Sáng dậy thì đừng nhấn nút Snooze (ngủ thêm). Có thể đặt đồng hồ báo thức ở xa giường nằm, buộc mình phải đứng dậy đi lại để tắt báo thức.

12-meo-hay-cho-mot-ngay-lam-viec-tinh-tao-va-nang-suat

3 | Thể dục buổi sáng

Đây là việc mà nhiều người bỏ qua. Anh em nên tập thể dục buổi sáng ít nhất là 30 phút. Nếu không hít đất, kéo xà thì cũng chạy bộ, không chạy bộ thì cũng nên làm vài động tác co dãn cơ.

4 | Tắm nước lạnh buổi sáng

Tắm buổi sáng rất tốt, và sẽ càng tốt hơn nữa nếu mình tắm nước lạnh. Nước ấm rất dễ chịu, nhưng vì dễ chịu quá nên nó lại làm mình chỉ muốn đi ngủ lại. Nước lạnh thì khác, nó làm mình khó chịu, kích thích sự chịu đựng và làm mình tỉnh táo hơn.

5 | Không ăn sáng quá no

Vì có câu “căng da bụng, chùng da mắt” mà. Ăn sáng quá no sẽ khiến anh em buồn ngủ và cảm thấy cơ thể mình ù lì hơn, nhất là khi ăn nhiều tinh bột, glucose. Hãy chỉ ăn một bữa sáng vừa đủ, với nhiều hoa quả và rau xanh.

12-meo-hay-cho-mot-ngay-lam-viec-tinh-tao-va-nang-suat-2

6 | Dành đủ thời gian để di chuyển đến chỗ làm

Hãy dành cho mình một lượng thời gian di chuyển cần thiết để đi lại an toàn hơn.

7 | Có checklist cho những việc cần làm

Có một checklist hoặc to-do list gồm những đầu việc cần làm trong ngày, kèm theo thời lượng ước tính, sẽ giúp anh em phân bổ công việc hợp lý và làm việc hiệu quả hơn, tránh được việc làm mãi mà chẳng xong việc gì.

Một điều tôi rút ra được là nên dành những công việc nặng nhất, khó nhất để làm vào thời điểm mình tỉnh táo nhất.

12-meo-hay-cho-mot-ngay-lam-viec-tinh-tao-va-nang-suat-3

8 | Không làm việc gì quá 45 phút

Nên tránh làm việc liên tục, không rời mắt khỏi màn hình nhiều giờ liền. Hãy xen kẽ buổi sáng làm việc bằng những khoảng nghỉ 15 phút. Trong 15 phút đó, mình có thể đi qua đi lại, uống nước hoặc trò chuyện với đồng nghiệp.

9 | Ngồi thẳng lưng

Tư thế ngồi có ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Hãy ngồi thẳng lưng để máu huyết lưu thông tốt hơn và đầu óc mình tập trung hơn.

10 | Nghe một bản nhạc sôi động đầu ngày

Một mẹo thông dụng để làm việc tỉnh táo hơn là nghe một bản nhạc lúc đầu ngày, hoặc khi nghỉ giữa buổi. 

12-meo-hay-cho-mot-ngay-lam-viec-tinh-tao-va-nang-suat-4

11 | Cà phê sáng

Để tỉnh táo làm việc, một cốc cà phê buổi sáng cũng là lựa chọn không tồi. 

12 | Uống đủ nước

Lưu ý luôn bổ sung nước để tránh chóng mặt, nhức đầu.

Trên đây là những mẹo giúp anh em có một ngày làm việc hiệu quả, tỉnh táo hơn. Nếu anh em còn có mẹo gì khác thì góp ý để tôi và mọi người học hỏi với nhé.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê