10 loại thú cưng ‘bá đạo’ cho những người đàn ông táo bạo

10 loại thú cưng ‘bá đạo’ cho những người đàn ông táo bạo

Muốn làm một người đàn ông táo bạo, hãy thử nhận nuôi một trong 10 loại thú cưng dưới đây.

Ngày nay người ta không chỉ nuôi chó hay mèo, mà có thể nuôi nhiều loại thú cưng khác nữa như rắn, tắc kè, hay chim lớn. Thú cưng có thể phản ánh tính cách của chủ nhân nó.

Nếu anh em nuôi loại thú cưng càng “bá đạo”, anh em sẽ càng có vẻ là một người đàn ông táo bạo (chỉ là “có vẻ” thôi nhé).

Dưới đây là danh sách 10 loại thú cưng bá đạo nhất mà anh em nên biết.

1 | Đại bàng

Thú chơi chim săn mồi, trong đó có đại bàng, vốn dĩ đã tồn tại từ lâu. Nhưng nếu muốn nuôi loại chim này, anh em cần có kiến thức nhất định, có khả năng tài chính, đủ quỹ thời gian và biết tự tìm hiểu, tự học hỏi.

10-loai-thu-cung-ba-dao-cho-nhung-nguoi-dan-ong-tao-bao-1

2 | Sóc bay Sugar Glider

Sóc bay Sugar Glider là một loại thú cưng nhập từ Úc, được yêu thích bởi vẻ đáng yêu và kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn. Tuy nhiên, giá của chúng vô cùng “chát”.

10-loai-thu-cung-ba-dao-cho-nhung-nguoi-dan-ong-tao-bao-2

3 | Heo đốm

Ở Việt Nam, trào lưu nuôi heo đốm đã từng nổi lên một thời gian với bộ phim Tuyết nhiệt đới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Heo đốm là một giống lợn nhỏ con được lai giữa lợn nhà và lợn rừng phát xuất từ miền Bắc và miền Trung.

Người ta thường nuôi thả rông, để chúng tự kiếm ăn, chủ yếu là ăn cỏ.

Hãy tưởng tượng một ngày nọ, trong khi người ta dắt chó đi dạo thì anh em dắt một bé heo đốm đi dạo. Đảm bảo ai cũng sẽ trầm trồ bảo chưa gặp người đàn ông táo bạo nào như anh em.

10-loai-thu-cung-ba-dao-cho-nhung-nguoi-dan-ong-tao-bao-3

4 | Khỉ đuôi sóc Marmoset

Đây là một loài khỉ nhỏ rất đặc biệt, có nguy cơ tuyệt chủng cao cho đến khi có phong trào nuôi loài này như thú cưng. Nếu có ý định nuôi loài này, anh em nên biết chúng vốn là loài thú hoang dã không thể thuần hóa nên đôi khi chúng rất dữ tợn, nhất là trong thời kỳ giao phối.

10-loai-thu-cung-ba-dao-cho-nhung-nguoi-dan-ong-tao-bao-4

5 | Nhím Hedgehog

Loại nhím cảnh này hoạt động chủ yếu vào lúc đêm khuya. Chúng ăn côn trùng như châu chấu, kiến, mối và có tuổi thọ trung bình 4 năm.

Chúng thông minh và thích vận động, chạy quanh các đường hầm, mê cung được tạo ra từ lõi cuộn giấy vệ sinh chẳng hạn.

10-loai-thu-cung-ba-dao-cho-nhung-nguoi-dan-ong-tao-bao-5

6 | Cự đà Nam Mỹ

Vì cự đà Nam Mỹ có dáng vẻ hầm hố, nên anh em nào ôm nó lên vai hay bế trên tay thể nào cũng được phong danh hiệu đàn ông táo bạo. Thức ăn chính của chúng là các loại rau, củ rửa sạch.

Trong quá trình nuôi, anh em cần chú trọng đến hai yếu tố là nhiệt độ và độ ẩm môi trường.

10-loai-thu-cung-ba-dao-cho-nhung-nguoi-dan-ong-tao-bao-6

7 | Nhện Tarantula

Loài nhện này sống ở vùng khí hậu nhiệt đới, có tuổi thọ tùy thuộc vào giới tính: nhện đực sống khoảng 3-5 năm; nhện cái khoảng 8-15 năm. Trông vẻ ngoài xù xì gai góc nhưng thực tế chúng rất dễ nuôi, sạch sẽ và thân thiện.

10-loai-thu-cung-ba-dao-cho-nhung-nguoi-dan-ong-tao-bao-7

8 | Ếch Pacman

Những chú ếch Pacman nổi tiếng với thân hình tròn ngộ nghĩnh, miệng rộng ngoác và màu sắc khá rực rỡ. Chúng được đánh giá là một con vật khá dễ nuôi. Đồ ăn ưa thích của chúng là cá, côn trùng và cả chuột con.

Trong điều kiện nuôi nhân tạo, chúng có thể sống hơn 10 năm.

10-loai-thu-cung-ba-dao-cho-nhung-nguoi-dan-ong-tao-bao-8

9 | Khủng long 6 sừng Axolotl

Đây thực chất là một loài kỳ giông xuất xứ từ Mexico. Chúng đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng vì môi trường sống tự nhiên bị ô nhiễm. Nên ngày nay, chủ yếu người ta tìm thấy chúng trong những bể nuôi nhân tạo. Đáng ngạc nhiên là, chúng cũng được nhập về Việt Nam.

Loài này rất khó nuôi. Nếu không có kiến thức thì đừng mua.

10-loai-thu-cung-ba-dao-cho-nhung-nguoi-dan-ong-tao-bao-9

10 | Tép ong đỏ Caridina

Có thể anh em không tin, nhưng một con tép ong đỏ bé xíu chỉ dài từ 0.9-9.8mm từng có giá lên đến hàng triệu đồng. Nó được ưa chuộng bởi màu sắc rực rỡ với những sọc trắng và sọc đỏ đậm xen kẻ chạy dọc khắp cơ thể.

10-loai-thu-cung-ba-dao-cho-nhung-nguoi-dan-ong-tao-bao-10

Anh em có đang nuôi loại thú cưng nào không? Nếu có thì cho tôi biết với nhé.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê