10 bước ‘lột xác’ từ kẻ thất bại trở thành người chiến thắng

10 bước ‘lột xác’ từ kẻ thất bại trở thành người chiến thắng

Từ kẻ thất bại trở thành người chiến thắng, anh em cần trải qua 10 bước sau.

Sẽ có những lúc anh em cảm thấy bản thân là một kẻ thất bại, chẳng hạn như khi bạn gái bỏ mình theo một gã đẹp trai, hoặc khi dự án kinh doanh thua lỗ.

Những lúc như này, đừng mãi ôm nuối tiếc mà hãy thay đổi để từ kẻ thất bại trở thành người chiến thắng.

1 | Tha thứ chính mình về những chuyện đã qua

Việc đầu tiên cần làm là hãy thôi tự trách bản thân, vì những chuyện đã qua không thể nào thay đổi được. Hãy ghi ra những gì đúc kết được từ trải nghiệm này.

Rồi quên hết đi, bằng một chuyến du lịch ngắn ngày chẳng hạn.

nhung-cach-bien-mot-ga-trai-nhat-thanh-dan-ong-thu-vi-1
2 | Ổn định công việc và nơi ở
Sau khi đi du lịch về, hãy trở lại “đường đua”. Xem thử bản thân có cần tìm việc mới hay nơi ở mới để “bắt đầu lại từ đầu” không.
Nếu vẫn ổn, hãy sắp xếp lại trật tự mọi thứ và lập kế hoạch cho những tháng ngày sắp tới.
3 | Cố định giờ giấc sinh hoạt

Hãy bắt đầu tập đi ngủ, thức dậy, ăn uống, tắm rửa đúng giờ. Sự đúng giờ tạo nên thói quen.

Và khi mỗi ngày là một chuỗi những thói quen, mình sẽ không còn thấy đau đầu vì phải đưa ra quá nhiều quyết định. Bản thân sẽ giống như một quả tên lửa đã đi vào quỹ đạo, chỉ có tiến tới mà thôi.

10-buoc-lot-xac-tu-ke-that-bai-tro-thanh-nguoi-chien-thang-1
4 | Kiểm soát chuyện ăn uống

Bắt đầu tự nấu ăn và có thực đơn cho mỗi bữa. Việc này sẽ giúp kiểm soát khẩu phần dinh dưỡng, ăn uống lành mạnh và khoa học hơn. Đồng thời, nó còn giúp tiết kiệm tiền nữa.

10-bi-quyet-giup-anh-em-ngu-ngon-hon-moi-toi-6
5 | Tập thể hình

Mỗi ngày, hãy dành ra ít nhất một tiếng để tập gym và chơi những môn thể thao khác như bơi lội, chạy bộ, bóng đá, bóng chuyền.

Việc tập luyện sẽ giúp cơ thể săn chắc và đầu óc bớt căng thẳng. Đây là cách tạo ra sự thay đổi rõ rệt nhất từ kẻ thất bại trở thành người chiến thắng.

6 dieu can nho de tu ‘trai ngoan’ bien thanh ‘trai hu’
6 | Tiết kiệm tiền

Hãy bắt đầu dành dụm tiền bạc để có “phao cứu sinh” trong những lúc khẩn cấp, để mua sắm những món đồ đã hỏng, hoặc để làm vốn cho một kế hoạch kiếm tiền về sau.

7 | Thay đổi phong cách ăn mặc

Làm mới tủ quần áo cũng là một cách để bắt đầu làm mới chính mình. Hãy quan tâm hơn đến thời trang và các quy tắc ăn mặc.

Nhưng cũng nên tối giản hóa những gì không cần thiết, trong cả mua sắm lẫn sử dụng. Chẳng hạn, thay vì mỗi ngày phải mất nửa tiếng để lựa quần áo, hãy rút ngắn lại chỉ vài phút thôi.

10-buoc-lot-xac-tu-ke-that-bai-tro-thanh-nguoi-chien-thang-2
8 | Sử dụng tốt thời gian rảnh

Hãy bỏ những sở thích tốn thời gian mà không tạo ra mấy giá trị như chơi game hay xem phim. Bù lại, hãy bắt đầu những sở thích hữu ích hơn, tạo ra nhiều giá trị hơn. Anh em cũng có thể kết hợp cả hai.

Chẳng hạn, thay vì chỉ xem phim thì hãy bắt đầu vừa xem phim vừa tạo một blog để viết bài bình luận điện ảnh cho mỗi bộ phim mình xem.

10-hoat-dong-vao-nhung-ngay-nghi-le-cho-nam-gioi-hien-dai-5
9 | Làm quen bạn mới

Hãy tham gia những câu lạc bộ, diễn đàn khác nhau để mở rộng mối quan hệ, có thêm những người bạn mới. Những mối quan hệ mới rất cần thiết khi bản thân cần thay đổi.

10-buoc-lot-xac-tu-ke-that-bai-tro-thanh-nguoi-chien-thang-3
10 | Bắt tay vào thực hiện một dự án nào đó

Hãy bắt đầu theo đuổi một dự án trong hoặc ngoài công việc. Dành trọn tâm huyết cho nó. Hoàn thành một dự án như thế sẽ giúp mình học hỏi nhiều thứ, đạt bước tiến lớn trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

nhung-cach-bien-mot-ga-trai-nhat-thanh-dan-ong-thu-vi-1

Cuộc đời là một hành trình dài, không chỉ gói gọn trong mỗi một mục tiêu. Nếu hôm nay có thất bại, thì cũng đừng mãi ôm nuối tiếc.

Đường dài mới biết ngựa hay. Chỉ có tin vào bản thân và lạc quan tiếp bước thì mới trở thành người chiến thắng sau cùng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê