VĐV Việt Nam bị phóng viên Thái châm chọc 'ngoại hình giống đàn ông'

VĐV Việt Nam bị phóng viên Thái châm chọc 'ngoại hình giống đàn ông'

Sự việc VĐV Bích Tuyền bị châm chọc về ngoại hình đã làm dậy sóng cư dân mạng từ hôm qua đến nay.

Bích Tuyền có lần đầu tiên tham dự SEA Games trong màu áo đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Cô thi đấu tự tin và đóng góp tích cực vào thành tích 2 thắng 1 thua của bóng chuyền nước nhà. Ở trận gặp Thái Lan, Bích Tuyền thi đấu xuất sắc mang về 11 điểm quý giá. 

Dù vậy, ngoại hình của Bích Tuyền đã bị phóng viên và CĐV Thái Lan bàn tán xôn xao trong ngày qua.

Trong một vài bài được đăng tải trên trang của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC), đã có một phóng viên dùng từ "man like" (ám chỉ ngoại hình có phần nam tính) để mô tả về Bích Tuyền khi chứng kiến màn trình diễn của cô.

Sau đó, rất nhiều tài khoản đã bảo vệ cho Bích Tuyền và yêu cầu người viết xin lỗi. Phía đội bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long (CLB chủ quản của Bích Tuyền) cùng với Ban tổ chức của Liên đoàn Việt Nam cũng lên tiếng khẳng định đưa ra giấy tờ chứng minh Bích Tuyền là con gái.

Có nhiều cư dân mạng còn châm chọc Bích Tuyền giống VĐV bóng chuyền Aprilia Manganang của Indonesia, người nổi tiếng cách đây một năm khi được xác định là nam giới.

Cho đến trưa 18/5, AVC đã đăng tải lời xin lỗi công khai trên Fanpage. Prechachan Wiriyanupappong, phóng viên Thái Lan đã có bài viết châm chọc Bích Tuyền cũng đã phải lên tiếng giải thích: “Tôi dùng từ đó chỉ để miêu tả VĐV Việt Nam có ngoại hình như vậy ý nói cô ấy mạnh mẽ. Nhưng không ngờ lại có nhiều tác hại như vậy. Tôi xin hứa không để sự việc tương tự xảy ra thêm. Cảm ơn mọi người”.

Sự hiểu lầm từ ngoại hình của Bích Tuyền là hoàn toàn không đáng có khi đội tuyển bóng chuyền Việt Nam tôn trọng mọi điều luật trong thể thao. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của VĐV.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cần 1 chiến thắng để có mặt ở trận chung kết gặp lại bóng chuyền nữ Thái Lan để tranh chấp HCV.

Nguồn ảnh: Bóng chuyền Sài Gòn, AVC, chụp màn hình
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê