U23 VIỆT NAM VÔ ĐỊCH, Đoàn thể thao Việt Nam phá siêu kỉ lục HCV

U23 VIỆT NAM VÔ ĐỊCH, Đoàn thể thao Việt Nam phá siêu kỉ lục HCV

Đội U23 tiếp thêm niềm vui cho Đoàn thể thao Việt Nam với tấm huy chương vàng bóng đá nam thứ hai liên tiếp ở hai kì SEA Games.

Bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng giúp U23 Việt Nam có thắng lợi tối thiểu, qua đó đoạt tấm HCV đầy quý giá. Đội tuyển đã bảo vệ thành công tấm HCV đã đoạt được ở SEA Games 30.

Chiến thắng của U23 Việt Nam đến trong ngày vui khi lần đầu tiên trong lịch sử, một Đoàn thể thao cán mốc 200 HCV trong một kì SEA Games. Cho đến sau khi trận đấu chung kết khép lại, Đoàn thể thao Việt Nam đã có 204 HCV.

Đoàn Việt Nam, cũng là nước chủ nhà, đã chắc chắn dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương trước khi bước vào ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 31 (22/5). Đoàn chủ nhà hơn Đoàn Thái Lan đến hơn 100 tấm HCV.

Trước trận, U23 Thái Lan và U23 Việt Nam có 5 lần gặp nhau ở trận chung kết SEA Games, trong đó Thái Lan thắng đến 4 trận

Tuyển U23 Việt Nam thi đấu không quá vượt trội Thái Lan, tuy nhiên đã tận dụng tốt cơ hội có được. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo cũng lập kỉ lục khi không để thủng lưới bất kì bàn nào từ đầu giải.

Sau giải này, HLV Park Hang-seo sẽ thôi dẫn dắt đội U23 để dốc toàn lực cho đội tuyển quốc gia.

Nguồn ảnh: VFF
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê