Truyền thông Hàn Quốc tung hô thầy Park, chê bai HLV Shin

Truyền thông Hàn Quốc tung hô thầy Park, chê bai HLV Shin

Truyền thông Hàn Quốc đánh giá cao HLV Park Hang-seo khi ông đưa U23 Việt Nam lần thứ hai liên tiếp vào chung kết SEA Games 31.

"U23 Indonesia của HLV Shin Tae-yong để thua 0-1 trước U23 Thái Lan trong trận bán kết SEA Games. Trong khi đó, U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo đánh bại U23 Malaysia và giành tấm vé vào trận chung kết", tờ Chosun viết.

Truyền thông Hàn Quốc đã có màn so sánh tài năng của HLV Park và HLV Shin tại SEA Games 31 năm nay. Kể từ khi dẫn dắt các đội tuyển Indonesia, HLV Shin chưa bao giờ đánh bại được HLV Park. Cả hai chạm mặt nhau tại SEA Games 31, và U23 Việt Nam thắng U23 Indonesia đến 3-0.

Sau trận thua đó, tờ HanKooki bình luận: "Trong cuộc gặp lần thứ ba giữa hai HLV Shin Tae-yong và Park Hang-seo, chiến thắng lại thuộc về người đang dẫn dắt tuyển Việt Nam".

"Trước vòng bán kết, HLV Shin Tae-yong từng tuyên bố muốn tái ngộ U23 Việt Nam trong trận chung kết. Tuy nhiên, mong muốn ấy đã không thành sự thực khi ông Shin bại trận trước Thái Lan", tờ Chosun viết thêm.

Báo chí Hàn Quốc kì vọng vào một trận chung kết giữa hai HLV Hàn Quốc tại một giải đấu ở Đông Nam Á, tuy nhiên điều này chưa thể xảy ra.

Tờ Nate của Hàn Quốc lại tỏ ra không hài lòng về cách hành xử của học trò HLV Shin: "U23 Indonesia vừa bất lực trong việc tìm kiếm bàn gỡ hoà, lại vừa rơi vào một cuộc ẩu đả trên sân. Trọng tài đã phải can thiệp và rút ra hàng loạt thẻ đỏ".

U23 Indonesia có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, HLV Shin gọi được các cầu thủ thi đấu ở châu Âu về thi đấu như Witan hay Egy, tuy nhiên đội tuyển không thể chinh phục tấm HCV.

Với HLV Park, ông kì vọng sẽ đánh bại Thái Lan ở chung kết và đem về tấm HCV bóng đá nam thứ hai liên tiếp tại SEA Games. Sau giải này, ông sẽ chia tay đội U23 để tập trung toàn lực cho ĐTQG.

Nguồn ảnh: VFF, PSSI
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê