Thái Lan treo thưởng hơn 10 tỷ đồng nếu thắng U23 Việt Nam

Thái Lan treo thưởng hơn 10 tỷ đồng nếu thắng U23 Việt Nam

Thái Lan treo thưởng lớn cho các đội tuyển quốc gia tranh tài tại SEA Games 31.

Ở 4 nội dung bóng đá bao gồm nam - nữ sân 11 người và nam - nữ futsal, Thái Lan đặt ra tham vọng lớn thâu tóm toàn bộ 4 HCV.

Nên xem

Cựu HLV Thái Lan:
Cựu HLV tuyển Thái Lan, Steve Darby tin rằng Tiến Linh cần phải cải thiện phong độ dù đã vừa ghi bàn đưa U23 Việt Nam vào chung kết.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan (MOTS) cũng quyết định treo thưởng lớn cho các tuyển thủ quốc gia để tiếp thêm động lực thi đấu.

Theo công bố mới đây, MOTS sẽ thưởng số tiền trung bình 300.000 bath (hơn 201 triệu đồng) cho một cầu thủ nếu giành HCV SEA Games 31.

Thai-Lan-treo-thuong-200-trieu-dong-cho-tam-HCV-SEA-Games-31-1
- Ảnh: Changsuek.

Theo ghi nhận, Thái Lan đem đến khoảng 72 VĐV tranh tài tại 4 nội dung bóng đá. Như vậy, tổng số tiền mà các đội tuyển bóng đá Thái Lan có thể nhận được lên đến 21.6 triệu bath (hơn 14.5 tỷ đồng).

Con số này chưa bao gồm mức tiền thưởng từ các mạnh thường quân và nhà tài trợ ở Thái Lan.

Madam Pang, nữ trưởng đoàn của đội tuyển bóng đá nam Thái Lan, đã hứa thưởng riêng cho các cầu thủ số tiền 5 triệu baht (hơn 3.35 tỷ đồng). Theo Siam Sport, tổng số tiền đội tuyển Thái Lan nhận được nếu giành HCV bóng đá nam vào khoảng 435.000 đô la (hơn 10 tỷ đồng).

Nên xem

CĐV Thái Lan gáy to:
CĐV Thái Lan hả hê sau khi chứng kiến đội nhà có thắng lợi đậm nhất từ đầu giải SEA Games 31 đến nay.

Không chỉ ở đội nam, mà Madam Pang còn treo thưởng cho cả các đội tuyển futsal và bóng đá nữ Thái Lan.

Tại AFF Cup 2020, Madam Pang cũng có động thái tương tự với ĐTQG Thái Lan. Madam Pang cùng những doanh nhân Thái Lan đã thưởng đến 20 triệu baht (13.4 tỷ đồng) cho các tuyển thủ sau khi vô địch.

Thai-Lan-treo-thuong-200-trieu-dong-cho-tam-HCV-SEA-Games-31-2
- Ảnh: Changsuek.

Việt Nam và Thái Lan sẽ tranh tài ở cả 4 trận chung kết bóng đá nam - nữ sân 11 người và nam - nữ futsal. Nếu ở bộ môn futsal, Thái Lan áp đảo hoàn toàn với 2 tấm HCV. Thì đêm qua 21/5, tuyển nữ nước này đã mất HCV vào tay tuyển nữ Việt Nam. CĐV kì vọng U23 Việt Nam sẽ giật thêm tấm HCV trước U23 Thái Lan vào đêm nay 22/5.

Bên cạnh mức tiền thưởng cho tấm HCV, thì các VĐV sẽ nhận 150.000 bath (hơn 100 triệu đồng) cho tấm HCB, và 75.000 bath (hơn 50.3 triệu đồng) cho tấm HCĐ.

HLV bộ môn đồng đội (có từ 7 VĐV tham gia thi đấu trở lên) sẽ nhận được 10% số tiền thưởng so với VĐV cho tấm HCV SEA Games 31. HLV các môn cá nhân nhận 20% số tiền thưởng so với VĐV.

LĐBĐ bóng đá Thái Lan (FAT) cũng nhận được khoản thưởng 30% tổng số tiền thưởng cho các VĐV, nhưng không quá con số 6 triệu bath (hơn 4 tỷ đồng).

Nên xem

Ben Davis, từ trốn nghĩa vụ ở Singapore đến tương lai của tuyển Thái Lan
Tài năng trẻ Benjamin Davis vừa có màn đối đầu nhạy cảm với Singapore, quốc gia mà cầu thủ này khó lòng đặt chân trở lại trong tương lai.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê