SEA Games 31: Nhảy cầu, thi 2 nước có huy chương bạc, thi 4 nước… thì thôi

SEA Games 31: Nhảy cầu, thi 2 nước có huy chương bạc, thi 4 nước… thì thôi

Môn nhảy cầu, được coi là mỏ huy chương bởi được chia nhỏ rất nhiều nội dung. Tất nhiên, như bao kỳ SEA Games khác, việc cứ có 3 đội tham dự thì được coi là một nội dung thi đấu luôn giúp chủ nhà, đôi khi chưa thi đã biết có huy chương.

Tất nhiên, đã tổ chức, nhất là các môn chấm điểm theo cảm tính, thường nếu không sai sót quá lớn, nếu trình độ không chênh lệch quá cao, chủ nhà luôn có lợi thế để nhận huy chương vàng.

Nên xem

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 31 mới nhất
Cập nhật liên tục diễn biến bảng xếp hạng huy chương ở SEA Games 31 mới nhất.

Ấy là ở những kỳ đại hội trước…

Lần này tại Việt Nam, đoàn thể thao bước vào thi đấu môn nhảy cầu với kỳ vọng “mở hàng cơn mưa” huy chương.

Thiên thời, địa lợi càng lộ rõ khi mà, ở môn nhảy cầu mềm 3m nam. Thay vì có 3 quốc gia thi đấu là Việt Nam, Malaysia và Singapore, thì đến giờ chót Singapore đã bỏ cuộc.

- Ảnh: Metro.

BTC Việt Nam đã rất nghiêm khắc không trao huy chương đồng cho Singapore.

Và ở nội dung này, cặp đôi Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh của Việt Nam đã xuất sắc đoạt được huy chương Bạc. Chỉ chịu xếp sau cặp đôi đối thủ… duy nhất của mình đến từ Malaysia.

Hơi tiếc, nếu cặp đôi Việt Nam thể hiện tốt hơn một chút, có lẽ đã khác.

Khí thế, quyết tâm đoàn thể thao Việt Nam sẽ đứng đầu đại hội lần này đang lên hừng hực.

Thì, tiếc thay, ngày 9/5, ở nội dung đơn nam cầu mềm 1m. Nguyễn Tùng Dương, VĐV vừa đoạt HCB hôm trước đã để vuột mất huy chương.

Lần này nội dung thi có đến tận 4 nước tranh 3 huy chương Vàng – Bạc – Đồng, gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Chẳng quốc gia nào chịu bỏ cuộc như ở nội dung cầu mềm 3m cả.

Bước vào cuộc thi, Tùng Dương đã chẳng may bị 0 điểm khi nhảy cầu văng tung tóe nước lên tận ban giám khảo ngồi trên bờ. Điểm liệt nên đành tiếc nuối xếp hạng 4/4.

Nhưng không sao. Đến cuối ngày 10/5 đoàn thể thao Việt Nam vẫn đứng nhất toàn đoàn với sự góp sức của môn võ nghe tên hơi lạ, Kurash.

Trong những ngày sắp tới, dự kiến đoàn thể thao Việt Nam sẽ có thêm những huy chương vàng khác. Tuy nhiên, sự trông đợi đang được hướng về đội tuyển bóng đá Nam, khi lại cũng “chẳng may”, đội đã hòa với Philippines.

Nên xem

Vét hết HCV, VĐV Malaysia tuyên bố mình là huyền thoại SEA Games
Ooi Tze Liang là nam VĐV sở hữu nhiều thành tích ở bộ môn nhảy cầu tại các kì SEA Games.CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê