Mất HCV, HLV Indonesia đòi 'múc' luôn trọng tài ngay trên sân

Mất HCV, HLV Indonesia đòi 'múc' luôn trọng tài ngay trên sân

Đội tuyển Indonesia đã không giữ được bình tĩnh và để lại hình ảnh xấu xí tại SEA Games 31.

Nên xem

Người hùng Campuchia bị loại khỏi SEA Games 31 vì lố... 240gam
Jessa Khan là VĐV Campuchia đang gây tranh cãi tại SEA Games 31 vì thừa cân.

Ở trận đấu tại hạng cân dưới 55 kg nam môn pencak silat, võ sĩ Khoirudin Mustakim (Indonesia) và Muhamad Khairi Adib Bin Azhar (Malsaysia) đã để lại hình ảnh không mấy hay ho.

Khi trận đấu chỉ còn 10 giây, võ sĩ Mustakim đã vung chân khiến đối thủ Bin Azhar té ngửa xuống sân và phải nhờ tới sự chăm sóc của nhân viên y tế.

Rất nhanh, võ sĩ Indonesia bị trừ 10 điểm vì chiếu theo luật quốc tế, các võ sĩ không được "tác động" vào vùng mặt của đối thủ khi thi đấu.

Chính vì lẽ đó, Mustakim từ việc đang dẫn 59-50, anh bị trừ 10 điểm và thua lại 45-50. VĐV Indonesia mất huy chương vàng theo cách đầy bất ngờ.

Sau khi trận đấu khép lại, ban huấn luyện Indonesia đã lao vào sân đòi ăn thua đủ với trọng tài. HLV của Mustakim đã có ý đòi "múc" luôn đồng hương Denny Suparsowo, vốn là Giám đốc Kỹ thuật Liên đoàn Pencak silat Thế giới, giám sát trọng tài tại SEA Games 31.

Cho đến khi HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat của Indonesia là Catur Haryono can thiệp, những cái đầu nóng mới được dịu lại.

Võ sĩ Bin Azhar của Malaysia sau khi được chăm sóc đã có thể trở lại thi đấu. Anh trụ vững 10 giây trước khi chiến thắng và giành HCV.

Trong khi đó, võ sĩ Mustakim đã tiến đến chắp tay xin lỗi Bin Azhar lẫn đội tuyển Malaysia vì hành động không đẹp. Anh nhận sự phản ứng dữ dội của CĐV Malaysia có mặt trên khán đài.

Nên xem

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 31 mới nhất
Cập nhật liên tục diễn biến bảng xếp hạng huy chương ở SEA Games 31 mới nhất.CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê