Huyền thoại Efren Reyes: "VĐV Việt Nam rất giỏi, khó để tôi có HCV"

Huyền thoại Efren Reyes: "VĐV Việt Nam rất giỏi, khó để tôi có HCV"

Huyền thoại làng billiards thế giới, Efren Reyes thừa nhận các cơ thủ Việt Nam rất mạnh tại SEA Games 31.

Sự kiện huyền thoại 68 tuổi, Efren Reyes đại diện Philippines dự SEA Games đã thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận Việt Nam.

Nên xem

Huyền thoại billiards thế giới dự SEA Games, nhưng lép vế VĐV Việt Nam
Huyền thoại làng billiards thế giới người Philippines, Efren Reyes sẽ góp mặt tại SEA Games 31 khiến nhiều CĐV rất hào hứng.

Trong ngày ra quân, tay cơ Philippines này đã có thắng lợi trước VĐV Thái Lan, Suriya Suwanasingh ở tứ kết nội dung carom 1 băng với tỉ số 65-58. Đây là cuộc lội ngược dòng ấn tượng khi ông Efren Reyes bị đối thủ Thái Lan dẫn trước từ sớm.

Khi được hỏi về lý do tham dự nội dung carom thay vì pool, ông Efren Reyes cho biết: "Đó là vì không còn ai đánh carom tại Philippines nữa. Các cơ thủ giỏi nội dung này đều không còn trên đời. Có thể nói tôi là người duy nhất có thể đánh được. Hiện tại phần lớn các tay cơ Philippines đều đánh pool".

Khi được hỏi về khả năng tranh chấp huy chương tại SEA Games 31, ông Efren Reyes nói: "Tôi không nghĩ mình có thể giành được huy chương vàng. Như đã nói, các VĐV giỏi carom nhất đều tới từ Việt Nam. HCV carom kiểu gì cũng sẽ thuộc về cơ thủ Việt Nam."

Ở nội dung carom 3 băng, ông Efren Reyes sẽ gặp tay cơ chủ nhà, Trần Quyết Chiến. Đây là tay cơ top 3 thế giới. Còn ở nội dung 1 băng, VĐV Philippines có khả năng gặp VĐV chủ nhà khác là Nguyễn Trần Thanh Tự để tranh chấp huy chương.

Tại SEA Games 2019 trên quê nhà, ông Efren Reyes đã thua tay cơ Ngô Đình Nại của Việt Nam ở bán kết và giành HCĐ.

Sau khi hoàn tất ngày thi đấu đầu tiên, ông Efren Reyes được cánh phóng viên lẫn CĐV săn đón đến tận cửa ra vào của nhà thi đấu Hà Đông. Rất nhiều người xếp hàng để được thấy thần tượng ngoài đời thật.

Trong quá khứ, ông Efren Reyes đã 2 lần giành HCV SEA Games và là một trong những VĐV nổi tiếng nhất của billiards thế giới với hơn 100 chức vô địch quốc tế.

Nên xem

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 31 mới nhất
Cập nhật liên tục diễn biến bảng xếp hạng huy chương ở SEA Games 31 mới nhất.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê