Huyền thoại billiards thế giới dự SEA Games, nhưng lép vế VĐV Việt Nam

Huyền thoại billiards thế giới dự SEA Games, nhưng lép vế VĐV Việt Nam

Huyền thoại làng billiards thế giới người Philippines, Efren Reyes sẽ góp mặt tại SEA Games 31 khiến nhiều CĐV rất hào hứng.

Ở tuổi 68, huyền thoại Efren Reyes vẫn sẽ đại diện cho tuyển billiards Philippines tranh tài tại SEA Games 31 tại Việt Nam.

Trong quá khứ, ông đã 2 lần giành HCV SEA Games và là một trong những VĐV nổi tiếng nhất của billiards thế giới với hơn 100 chức vô địch quốc tế.

Sự có mặt của Efren Reyes chắc chắn làm bộ môn billiards ở SEA Games 31 thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lo ngại về phong độ của tay cơ huyền thoại này.

Được biết, Efren Reyes sẽ tham dự nội dung carom 3 băng tại SEA Games 31. Bản thân ông Efren Reyes đã lớn tuổi và sa sút phong độ trong 2-3 năm qua. Vì Philippines không tìm được tay cơ xuất sắc thay thế, nên quyết định cử ông Efren Reyes sang Việt Nam tìm cơ hội giành huy chương.

Đối thủ của ông Efren Reyes ở nội dung carom 3 băng sẽ là tay cơ chủ nhà Việt Nam, Trần Quyết Chiến. Đây là cơ thủ nằm trong Top 3 thế giới ở nội dung carom 3 băng. Anh từng vô địch giải châu Á vào nnăm 2019, sau đó giành Á quân World Cup Ankara 2022.

Giới chuyên gia đánh giá cơ hội ông Efren Reyes vượt mặt Quyết Chiến "rất khó xảy ra", khi tay cơ Việt Nam thi đấu ổn định, còn ông Reyes đã sa sút nhiều so với thời hoàng kim.

Chủ nhà Việt Nam thiếu vắng tay cơ Ngô Đình Nại, chủ nhân huy chương vàng nội dung carom 1 băng tại SEA Games 2019.

VĐV sinh năm 1981 này giờ là người của PBA (Hiệp hội billiards chuyên nghiệp) và vì vậy không thể tham dự các giải đấu của Liên đoàn billiards thế giới như SEA Games.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê