Cựu HLV Thái Lan: "Tiến Linh cần được dạy thêm kĩ thuật sút"

Cựu HLV Thái Lan: "Tiến Linh cần được dạy thêm kĩ thuật sút"

Cựu HLV tuyển Thái Lan, Steve Darby tin rằng Tiến Linh cần phải cải thiện phong độ dù đã vừa ghi bàn đưa U23 Việt Nam vào chung kết.

Tiến Linh bỏ lỡ 2-3 cơ hội ghi bàn trong 90 phút thi đấu trước U23 Malaysia. Tuy nhiên, anh kịp đền đáp niềm tin của HLV Park Hang-seo khi đánh đầu tung lưới đối thủ trong hiệp phụ thứ hai.

Trước đó, Tiến Linh bị chỉ trích vì phong độ kém. Bàn vào lưới U23 Malaysia chỉ mới là pha lập công thứ hai của Tiến Linh tại SEA Games 31.

Cuu-HLV-Thai-Lan-Tien-Linh-can-duoc-day-them-ki-thuat-sut-1

HLV Steve Darby, người từng dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan và làm thầy của HLV Brad Maloney bên phía U23 Malaysia, nhận định: "Tôi rất vui vì Tiến Linh đã ghi bàn thắng quyết định. Cậu ấy mạnh mẽ, có những pha chạy chỗ thông minh tạo cơ hội cho đồng đội. Tiến Linh không thể tận dụng mọi cơ hội, vì chẳng tiền đạo nào làm được như thế.

Tuy nhiên, cậu ấy cần được huấn luyện thêm kỹ thuật sút bóng. Tiến Linh có thể xuất hiện đúng chỗ, nhưng lại đặt sai vị trí cơ thể. Đầu cậu ấy xoay không đúng hướng và cách đá bóng cũng không hợp lý."

HLV Steve Darby cho rằng Tiến Linh cùng nhiều tuyển thủ Việt Nam cần thi đấu nhiều hơn ở cấp CLB.

Cuu-HLV-Thai-Lan-Tien-Linh-can-duoc-day-them-ki-thuat-sut-2

"Tiến Linh xứng đáng được trao thêm cơ hội, vì có vẻ không ai cạnh tranh được với cậu ấy", HLV Darby phân tích thêm.

Văn Tùng và Nhâm Mạnh Dũng là hai tiền đạo được HLV Park Hang-seo xoay tua đá cặp cùng Tiến Linh, nhưng lối đá 2 tiền đạo của U23 Việt Nam chưa đem lại hiệu quả. Hồ Thanh Minh là sự lựa chọn thứ tư, tuy nhiên lại yếu thế hơn 3 nhân tố còn lại vì ngoại hình thấp.

Khi nhận xét về Tiến Linh sau trận thắng U23 Malaysia, HLV Park Hang-seo cho biết: "Cậu ấy đã ghi bàn nhưng bàn thắng nhưng có công sức của các đồng đội khác. Tiến Linh đâu phải một mình làm nên bàn thắng đó, đó là nỗ lực của toàn đội."

Bên cạnh Tiến Linh, HLV Steve Darby tỏ ra ấn tượng với trung vệ Nguyễn Thanh Bình: "Cậu ấy sẽ là ngôi sao tương lai. Thanh Bình nên xem Virgil van Dijk nhiều nhất có thể, và cố gắng bắt chước trung vệ Liverpool.

Cậu ấy có thể hình tốt, nên phải tiếp tục tập tạ. Quan trọng hơn là Thanh Bình nên hướng đến việc ra nước ngoài thi đấu, nơi có trình độ cao hơn."

Nguồn ảnh: VFF




CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê