Chuyên gia Đông Nam Á: "Việt Nam có 49% cơ hội vô địch"

Chuyên gia Đông Nam Á: "Việt Nam có 49% cơ hội vô địch"

Chuyên gia bóng đá Gabe Tan cho rằng Việt Nam mới là đội nằm cửa dưới ở trận chung kết với Thái Lan đêm nay 22/5.

"Chúng ta có một đội 16 lần giành HCV SEA Games, và một đội là đương kim vô địch. Nếu phải chọn, có thể khả năng vô địch của Thái Lan là 51%, còn Việt Nam 49%", chuyên gia Gabe Tan cho biết.

Trong khi đó, HLV Mano Polking đã nhận Thái Lan nằm ở thế cửa dưới trong bài phỏng vấn trước trận. "Việt Nam có lợi thế rõ ràng. Vì họ sẽ có sự ủng hộ cuồng nhiệt của 40.000 CĐV. Hơn nữa, họ cũng có sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng. Thái Lan là cửa dưới, nhưng là cửa dưới khó chơi, cửa dưới loại xịn đấy."

Chuyen-gia-Dong-Nam-A-Viet-Nam-co-49-co-hoi-vo-dich

Nguồn ảnh: VFF

Chuyên gia Gabe Tan đánh giá rằng đây là trận chung kết cực kì thú vị khi một đội đại diện cho bóng đá tấn công hiệu quả, một đội đại diện cho hàng phòng ngự tốt nhất giải.

Nhận xét về điểm yếu của U23 Thái Lan, chuyên gia Gabe Tan cho biết: "Cánh trái của họ có thể là vấn đề. Về tổng thể, Thái Lan càng lấn sân mà không ghi được bàn, họ càng trở nên nóng vội dẫn tới bị phản công. Họ cũng tỏ ra lỏng lẻo khi gặp phải mẫu cầu thủ kĩ thuật như Egy Maulana ở bán kết. Việt Nam cần sự toả sáng của các cá nhân".

Tuyển Việt Nam mất đi Lê Văn Xuân sau chấn thương ở bán kết. Nhiều khả năng Lê Văn Đô và Phan Tuấn Tài sẽ đá ở hai cánh cho U23 Việt Nam vào đêm nay.

Chuyên gia Gabe Tan khen ngợi khả năng tổ chức phòng ngự của HLV Park Hang-seo: "Các đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt đều được tổ chức rất tốt, đặc biệt ở các tình huống bóng sống. Đây là thương hiệu của Park và vì thế, ông ấy luôn muốn sử dụng đội hình và hệ thống cố định."
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê