Chị em Trương Twins gây bão MXH nhờ tấm huy chương lịch sử cho Việt Nam

Chị em Trương Twins gây bão MXH nhờ tấm huy chương lịch sử cho Việt Nam

Hai chị em Trương Thảo Vy và Trương Thảo My góp công lớn giúp đội tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam lần đầu tiên có huy chương trong lịch sử.

Đội tuyển bóng rổ nữ 3x3 Việt Nam đã gây bão trong vài ngày gần đây khi tiến đến tận trận chung kết gặp tuyển nữ Thái Lan ở SEA Games 31.

Đáng chú ý trên con đường tiến đến chung kết, đội tuyển nữ đã đánh bại cả cường quốc bóng rổ Đông Nam Á, Philippines đầy thuyết phục. Các cô gái của chúng ta chỉ để thua duy nhất đội tuyển nữ Indonesia ở vòng loại.

Đáng tiếc là vào đến chung kết, đội tuyển Việt Nam thua sát nút trước Thái Lan và chỉ giành huy chương bạc, tuy nhiên đây cũng là tấm huy chương lịch sử của đội tuyển bóng rổ 3x3.

Chị em Thảo Vy (Kaylynne Trương - số áo 14) và Thảo My (Kayleigh Trương - số áo 11) là hai nhân tố nổi trội nhất của đội tuyển 3x3 Việt Nam. Cả hai đều sinh ra tại và lớn lên tại Houston (Texas), trưởng thành từ phong trào thể thao học đường. Cả hai được các đồng đội và bạn bè tại Mỹ gọi với cái tên thân mật là "Trương Twins".

Sở hữu nền tảng kĩ thuật và những cú ném 3 điểm chất lượng, Trương Twins khiến khán giả tại nhà thi đấu Thanh Trì phát cuồng với những pha xử lý của mình.

Ở Mỹ, hầu hết các VĐV nổi tiếng trước khi thi đấu chuyên nghiệp đều thi đấu thể thao ở các trường đại học, nên trình độ của Trương Twins là rất ấn tượng, nếu so với mặt bằng chung tại Đông Nam Á.

Được biết, Trương Twins được chỉ dạy bởi bố của mình (một cựu cầu thủ bóng rổ) với tên thân mật là "chú Mẫn". Bố mẹ của Trương Twins cũng có mặt tại nhà thi đấu Thanh Trì để cùng tiếp sức và cổ vũ con gái và đội tuyển nữ Việt Nam.

Không giống như bóng đá hay các môn thể thao khác, bóng rổ thu hút nhiều sự chú ý khi xuất hiện nhiều VĐV nhập tịch và Việt kiều về thi đấu. Sự có mặt của Trương Twins hay VĐV có mẹ là người gốc Việt, Mailee Jones giúp cho sức mạnh của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam tăng lên đáng kể, đủ sức cạnh tranh huy chương tại SEA Games 31.

Trương Twins cùng hai đồng đội ỏ đội 3x3, đội trưởng Huỳnh Thị Ngoan và Anh Đào sẽ góp mặt trong thành phần đội tuyển nữ 5x5 Việt Nam để cạnh tranh tấm huy chương tiếp theo ở SEA Games 31.

Nguồn ảnh: Gonzaga Women's Basketball, Bóng rổ TV, Kicks Geeks
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê