Báo Thái chơi chiêu đếm cúp để hù doạ U23 Việt Nam

Báo Thái chơi chiêu đếm cúp để hù doạ U23 Việt Nam

Báo chí Thái Lan tỏ ra tự tin đội nhà sẽ đánh bại Việt Nam ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31.

Siam Sport đã có bài viết thống kê lại số lần chạm trán của U23 Thái Lan và U23 Việt Nam ở các kì SEA Games trước đây.

Theo đó, cả hai chạm mặt nhau 19 lần, Thái Lan thắng 10, hoà 6 và chỉ thua 3 trận trước Việt Nam. Bên cạnh đó, các đội Thái cũng ghi đến 32 bàn, trong khi Việt Nam có 22 bàn.

Bao-Thai-choi-chieu-dem-cup-de-hu-doa-U23-Viet-Nam-1

U23 Thái Lan và U23 Việt Nam có 5 lần gặp nhau ở trận chung kết SEA Games, trong đó Thái Lan thắng đến 4 trận ở Chiang Mai năm 1995, Brunei năm 1999, Việt Nam năm 2003 và Philippines năm 2005. Trong khi Việt Nam chỉ thắng Thái Lan ở chung kết SEA Games 1959 ở Bangkok.

Siam Sport tỏ ra hả hê khi lật lại những thời khắc lịch sử đầy vinh quang của U23 Thái Lan. Truyền thông nước này tin chắc đội nhà sẽ thắng Việt Nam dù có phải đá trên sân của đối thủ.

Siam Sport cũng dẫn lời châm chọc của HLV Mano Polking, khi ông này cho rằng HLV Park Hang-seo đã chuẩn bị kĩ thái quá khi mất đến 100 ngày tập trung và tập luyện để có mặt ở chung kết SEA Games, trong khi Thái Lan chỉ có thể tập cùng nhau trong 1-2 tuần trước khi bước vào giải.

Chuyên gia bóng đá Gabe Tan đánh giá cao hàng công của U23 Thái Lan hơn Việt Nam. Voi chiến có 13 bàn thắng từ đầu giải, trong khi Việt Nam chỉ có 7 bàn.

Tuy nhiên đổi lại Việt Nam có hàng thủ chưa để thủng lưới bàn nào, trong khi Thái Lan có 2 lần lọt lưới.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê