Báo Singapore không tin vào mắt mình khi huyền thoại Schooling mắc lỗi

Báo Singapore không tin vào mắt mình khi huyền thoại Schooling mắc lỗi

Báo chí Singapore bị sốc khi đội tuyển nước nhà thắng áp đảo ở môn bơi nhưng không được huy chương nào.

Huyền thoại Joseph Schooling và đồng đội bị mất huy chương vàng ở nội dung 4x100m tự do khiến cho dư luận Singapore một phen bất ngờ.

Nên xem

Tuyển Việt Nam tự dưng nhận HCV khi huyền thoại SEA Games mắc lỗi
Dù hoàn thành xuất sắc bài thi của mình, tuy nhiên kình ngư nổi tiếng Joseph Schooling vẫn phải nhưởng tấm huy chương vàng cho Việt Nam.

Tờ báo The Straits Times bình luận: "Chúng ta bị loại sau khi giành chiến thắng áp đảo." Tờ này cho rằng Schooling sẽ phải nhanh chóng lấy lại tâm trạng tốt để cạnh tranh cho những nội dung bơi trong những ngày tiếp theo.

Nhiều phóng viên trong nước đã chia sẻ lại câu chuyện của Schooling trong thời khắc anh tưởng mình và đồng đội đã giành HCV.

Schooling và đồng đội sau thắng áp đảo - Ảnh: The Straits Times

Sau khi hoàn tất nội dung thi, đội tuyển bơi Singapore hân hoan trong đường hầm về phòng thay đồ. Cả nhóm cười đùa vui vẻ, thậm chí Schooling còn trả lời phỏng vấn báo chí khi nghĩ rằng mình đã giành HCV.

Anh thoải mái đến mức còn đóng vai phóng viên, cầm mic hỏi đồng đội và cười đùa thoải mái trước khi nhận phải thông tin bị phạm quy.

Schooling sốc và nói với thái độ ngạc nhiên "No freaking way" (Không đời nào). Ngay sau đó, cán bộ đội bơi đẩy cả bốn người vào phòng thay đồ và không nhận thêm bất cứ câu hỏi nào nữa.

- Ảnh: Liên đoàn bơi lội Singapore.

HLV Lee Yu Gary Tan trả lời báo chí: "Về việc bị loại trong phần thi liên quan tới vấn đề kỹ thuật, rất khó để đưa ra sự phản đối dù chúng tôi cũng đã tìm hiểu lý do để bảo đảm rằng đây không phải về vấn đề kỹ thuật. Chúng tôi phải chấp nhận và sẽ làm việc lại về vấn đề này”. HLV tuyển bơi lội Singapore nhấn mạnh rằng "rất khó khiếu nại khi đây là lỗi kĩ thuật".

Người bắt Schooling phạm quy là Phó tổng trọng tài môn Bơi lội, cũng là người Singapore. Không chỉ tuyển bơi Singapore mà cả Malaysia cũng phạm quy, giúp Việt Nam dù xếp thứ 3 vẫn được đẩy lên nhận HCV.

4x100m bơi tự do tiếp sức là nội dung Singapore không có đối thủ từ kì SEA Games 2005 đến nay. Do đó đây được xem là cú sốc với làng bơi lội nước này.

Schooling là ngôi sao bơi lội được chú ý lớn ở SEA Games 31, khi ở 5 kì Đại hội thể thao trước đó, một mình anh thu về 27 HCV.

Nên xem

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 31 mới nhất
Cập nhật liên tục diễn biến bảng xếp hạng huy chương ở SEA Games 31 mới nhất.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê