Xài sữa rửa mặt mà không hết mụn thì phải làm sao?

Xài sữa rửa mặt mà không hết mụn thì phải làm sao?

Sữa rửa mặt góp phần trong cuộc chiến "trị mụn" của anh em, nhưng nếu sử dụng mà không hiệu quả, ta phải xử lý thế nào?

#1 Kiên nhẫn sử dụng ít nhất 1 tháng để xem thử có hiệu quả không

Thứ nhất, sữa rửa mặt trị mụn không phải là thuốc tiên, rửa qua 1 - 2 lần là mặt sạch ngay mụn như anh em thường mong đợi.

Tất nhiên, tùy vào loại mụn và mức độ nặng hay nhẹ, vài loại sản phẩm chuyên dụng có thể hỗ trợ anh em, nhưng nên nhớ, loại nào hiệu quả tức thì nghĩa là thành phần hóa học cực kỳ nhiều.

Da mặt khi tiếp xúc với lượng chất quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng bí lỗ chân lông, ức chế sinh ra breakout (mụn mọc không kiểm soát) sau khi sử dụng.

Dấu hiệu dễ thấy nhất là ban đầu xài thì hết mụn, nhưng càng xài về sau thì lại thấy mụn lên nhiều ngược lại.

Thứ 2, da mặt lên mụn do bề mặt biểu bì bị tổn thương, vi khuẩn lọt vào bên trong lỗ chân lông tạo nên ổ mụn, vốn dĩ nó là vết thương mở miểng, do quá nhỏ anh em không thể thấy. mà vết thương thì cần thời gian lành trở lại.

Thế nên, ông nào vẫn mong muốn trị mụn thì tôi vẫn khuyên đừng bỏ qua sữa rửa mặt, và hãy kiên nhẫn, kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần.

Nhưng câu hỏi đặt ra: Kiên trì dùng trong khoảng thời gian lâu rồi mà không có tiến triển nào, mặt lên mụn đều đều thì phải làm sao?

#2 Kiểm tra lại có đang dùng đúng sản phầm với da mặt

Một trong những lỗi mua mĩ phẩm đàn ông thường hay gặp: Chọn sai loại với tính chất của da mặt.

Giả dụ chai sữa rửa mặt đó được nhiều người khen tốt, dùng ngon, từ từ đừng tin mà mua ngay, hãy xem thử sản phẩm được sử dụng cho da dầu, da khô hay da nhạy cảm hỗn hợp.

Thành phầm dành cho da khô thường nhiều tinh chất cấp ẩm, cấp nước và khoáng nên da dầu hoặc da nhạy cảm xài sẽ khiến nhờn và đổ dầu nhiều hơn.

Ngược lại thành phần cho da dầu có chất hạn chế tuyến nhờ hoạt động khiến cho người da khô xài gặp hiện tượng bỏng rát và nổi mẩn, mụn trên mặt.

Da nhạy cảm còn khổ hơn, với thể loại dễ kích ứng với chất hóa học mà đi với mĩ phẩm 1 nùi hóa chất thì coi như vứt luôn cái mặt nhé.

Nắm rõ vấn đề của da đang gặp phải trước khi mua sữa rửa mặt giúp anh em tránh được chuyện "tiền mất, tật mang", hãy bắt đầu từ việc tham khảo các bài review trên mạng, đọc bài chia sẻ mục Mặc trên Oxii, hỏi bạn bè, nhân viên tư vấn,...

Hoặc có người yêu đi, các cô nàng sẽ giúp mấy ông mua đúng loại mình cần.

#3 Nếu thấy dấu hiệu breakout, ngưng ngay sữa rửa mặt

Breakout có nhiều lý do, thường gặp trường hợp này, tôi sẽ để cho làn da của mình được nghỉ ngơi, hít thở trước khi ụp tiếp một đống mỹ phẩm trị mụn lên mặt.

Anh em cũng sẽ hay gặp vấn đề này trong 1 đến 2 tuần đầu tiên sử dụng một hãng sữa rửa mặt trị mụn mới thử, da kích ứng nổi mụn ngay lập tức.

Đừng hoảng, hãy dừng dùng lại khoảng 3 - 4 hôm cho dịu bớt, rửa mặt bằng nước sạch, nước muối hoặc nước ấm. Khi cảm thấy ổn thì mới quay lại với mỹ phẩm.

#4 Kết hợp thêm các món trị mụn khác

Đừng vịn vào mỗi sữa rửa mặt không mà muốn sạch mụn, nên nhớ, công dụng chính của nó chỉ là làm sạch nơi kẽ cặn mà nước hay tay không thể làm được.

Những loại có thuốc trị góp phần giảm sưng, viêm, hạn chế mụn đầu đen chứ không hoàn toàn loại bỏ được hết mụn.

Thế nên, muốn hiệu quả nhất:

- Trước khi rửa mặt, học cách xài nước tẩy trang để loại bỏ bụi bẩn ban đầu, nhớ dùng mông miết nhẹ nơi có nốt mụn không vỡ.

- Rửa sạch tay trước rồi mới đưa tay lên rửa mặt

- Mát-xa mặt khi đang xài sữa rửa mặt từ 20 - 30 giây để thẩm thấu sâu hơn vào da

- Lau bằng khăn sạch hoặc bông tẩy trang

- Xức thuốc/gel trị mụn lên vùng cần dưỡng

- Siêng hơn, làm thêm bước cấp ẩm bằng toner hoặc kem dưỡng ẩm cho da trước khi bôi kem mụn

#5 Ngưng luôn sữa rửa mặt

Nhiều ông cơ địa da không hợp với sữa rửa mặt, xài càng bị thêm, có khi không xài da lại đẹp hơn hẳn.

Hãy tự check thử một thời gian xem bản thân có nằm trong nhóm người này không nhé.

#6 Đi khám bác sĩ da liễu

Cách nhanh nhất để trị mụn dứt điểm: Tìm đến chuyên gia tại các bệnh viện uy tín đi các ông ơi.

Ảnh: Tổng hợp

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê