Tại sao mặc áo vest nam giúp đàn ông dễ thành công hơn?

Tại sao mặc áo vest nam giúp đàn ông dễ thành công hơn?

Theo một nghiên cứu, mặc áo vest nam tới nơi làm việc giúp đàn ông nâng cao tầm nhìn và có những quyết định tài chính sắc sảo hơn. Do đó cũng dễ dàng thành công hơn.

Không chỉ chăm chăm sửa soạn áo vest nam để mặc vào những dịp mà anh em cho là quan trọng như phỏng vấn hay review tăng lương mà các ông còn nên mặc chúng mỗi ngày khi tới nơi làm việc - nếu muốn thành công.

tai-sao-mac-ao-vest-nam-giup-dan-ong-de-thanh-cong-hon 1

Trong một nghiên cứu mới, người ta phân tích ảnh hưởng của việc ăn mặc một cách chỉn chu và có gu lên tâm lý của con người.

Các nhà tâm lý học ở đại học California State, Northridge, tiến hành thử nghiệm hàng loạt các tình huống khác nhau để tìm ra mối liên hệ giữa quần áo và mức độ ảnh hưởng.

Trong thí nghiệm đầu tiên, người tham gia được yêu cầu xuất hiện, tự đánh giá mức độ "trịnh trọng" của trang phục mình đang mặc, và sau đó được giao hoàn thành các bài test về khả năng suy luận và xử lý thông tin.

Trong thí nghiệm thứ hai quy trình cũng tương tự, trừ việc lần này những người tham gia được hướng dẫn cách vận đồ từ chuyên gia.

Dữ liệu thu về chỉ ra rằng khi mặc đồ một cách trang trọng thì họ cho thấy sự sắc bén hơn trong quá trình tư duy, đặc biệt là tư duy trừu tượng - tức là có khả năng nhìn bức tranh rộng hơn thay vì chỉ chăm chăm vào chi tiết.

tai-sao-mac-ao-vest-nam-giup-dan-ong-de-thanh-cong-hon 4
Áo vest nam là dấu hiệu của quyền lực

Tư duy trừu tượng hữu ích khi cần giải quyết vấn đề, do đó đóng góp lớn vào thành công của đàn ông.

Ví dụ, khi nhận những lời chỉ trích nếu dùng tư duy cụ thể thì anh em sẽ phản ứng ngay với "câu từ" bởi cảm thấy tự ái, nhưng nếu tư duy trừu tượng phát huy thì các ông có thể lùi lại một bước để từ từ giải quyết vấn đề.

Điều này đặc biệt cần thiết khi ra các quyết định về tài chính.

Một người có tư duy trừu tượng sẽ không bị rơi vào cái bẫy tiêu dùng ngắn hạn như mua một món đồ chỉ vì theo cảm hứng, thay vào đó họ cân nhắc dùng tiền để đầu tư lâu dài cho tương lai.

"Khoác lên người một bộ trang phục chỉn chu làm chúng ta cảm thấy quyền lực hơn và đồng thời cũng thay đổi cách mỗi người nhìn thế giới," Abraham Rutchick, một trong những tác giả của nghiên cứu này, chia sẻ với tờ báo Atlantic.

Thêm nữa, việc khoác lên mình một bộ quần áo lịch sự từ đầu tới chân gồm áo vest nam, quần âu và giày Tây cũng thể hiện phần nào sự nghiêm túc và cam kết chuyên nghiệp của các ông với bất kì điều gì mình đang làm.

Song song với đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng không phải mặc áo vest nam mang lại thành công mà chính là những người thành công thường mặc áo vest.

Tuy nhiên nếu anh em đang tìm kiếm một thứ động lực mới mẻ cho mình và thúc đẩy bản thân hơn nữa trên con đường hoàn thiện và tiến tới thành công thì có thể thử cách này và cho tôi biết kết quả nhé.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê