13 thứ ĐỪNG BAO GIỜ tự ý mua tặng phụ nữ trong mọi dịp (phần 1)

13 thứ ĐỪNG BAO GIỜ tự ý mua tặng phụ nữ trong mọi dịp (phần 1)

Tin tôi đi, với khả năng lựa quà của chúng ta, đây là những thứ đừng bao giờ tặng các chị em phụ nữ hay kể cả người thân trong gia đình.

Và đó cũng là lý do tôi thường cảm thấy e dè khi quyết tâm lựa chọn một món quà vào dịp đặc biệt cho những người phụ nữ của tôi.

Đó là người yêu, đó là mẹ, là bà, là em gái, là crush hiện tại.

Nên nhớ, phái đẹp là người cực kỳ coi trọng chuyện thực tiễn, nhất là việc tặng quà, giá trí lớn hay nhỏ không quan trọng bằng chuyện đúng ý của họ.

13 thu dung bao gio mua tang phu nu trong moi dip 1

Trong suốt hành trình lên danh sách, tìm địa điểm, đi mua và tặng, sau đó là quan sát phản ứng của họ, tôi đã rút ra được một cách danh sách khác.

Trong đó ghi lại những thứ đừng bao giờ mua tặng phụ nữ trong mọi dịp bằng con mắt thẩm mỹ của anh em.

Bắt đầu với:

#1 Quần áo

Với người yêu hay em gái đã khó trong chuyện nắm bắt phong cách, kiểu dáng trang phục, số đo các kiểu, với mẹ hay bà nội/ngoài, lựa đồ cho người tuổi còn khó hơn gấp bội.

Ca này thì xin đầu hàng!

#2 Mỹ phẩm

Bạn tưởng thời trang khó thì chuyển qua mỹ phẩm sẽ dễ hơn bởi bạn thấy cô ấy sử dụng thương hiệu này rồi?

Nhầm to!

Thế giới mỹ phẩm, hệ thống đồ trang điểm của phái đẹp còn phức tạp hơn gấp bội, chưa kể phân theo giá tiền, phân theo độ tuổi, làn da, chế độ ăn uống,...

Vào ngắm cũng đủ rối não.

13 thu dung bao gio mua tang phu nu trong moi dip 2

Mà nếu chọn mua đúng y món nàng đang xài? 

Xin thưa rằng, dù là son hay bất kỳ sản phầm nào, con gái có xu hướng sử dụng nhiều màu mới, nhiều hãng mới chứ không dùng lại chỉ một loại.

Tự làm khó mình chi vậy các chiến hữu ơi.

#3 Sản phẩm skincare chăm da

Lý do hệt như việc mua mỹ phẩm, bộ đôi làm đẹp này khuyên anh em một là đưa nàng đi chọn, hai là đưa tiền sẵn để họ tự mua cho nhanh.

#4 Giày/sneaker

Tôi từng nghe một "lời nguyền": Khi bạn mua giày cho người yêu thương, đồng nghĩa với việc bạn để người ấy rời khỏi vòng tay của bạn.

Tin thì chẳng tin đâu, nhưng nếu mua giày đã mắc tiền, lại không đúng ý phái đẹp thì khả năng cãi vã rồi rời đi cũng cao lắm đấy.

13 thu dung bao gio mua tang phu nu trong moi dip 3

Gu thẩm mỹ mỗi người mỗi khác, ta thấy đẹp mà nàng thì không vốn là chuyện rất bình thường, thế nên đừng tin quá vào con mắt chọn giày cho người yêu của anh em nhé.

Dò hỏi ý kiến trước đi cho chắc ăn.

#5 Nước hoa

Món này còn mắc tiền ác, nước hoa là thứ đừng bao giờ mua tặng phụ nữ trừ khi nắm trong tay đúng thương hiệu, đúng loại cô ấy/mẹ/bà/em gái đang cần.

Trường hợp dị ứng nước hoa, mùi nồng gắt hay đau đầu, chóng mặt khi sử dụng là hiện tượng dễ xảy đến khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi hơn thôi.

#6 Hoa

Nhiều người xem nó như một biểu tượng cho lòng mến mộ và yêu thương, nhưng sự thực thì, hoa là thứ chỉ để trưng, tốn tiền mua về rồi để không chẳng làm gì.

13 thu dung bao gio mua tang phu nu trong moi dip 4

Nàng có thể cảm động ngay lúc đó, về sau sẽ cảm thấy khó chịu vì sự lãng phí không cần thiết khi đầu tư cho thứ đừng bao giờ tặng phụ nữ trong mọi dịp đáng lưu tâm này.

Còn tiếp...

Ảnh: Tổng hợpLIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê