Sau tất cả, đây là 4 sản phẩm tạo kiểu tóc phổ biến nhất cho nam giới

Sau tất cả, đây là 4 sản phẩm tạo kiểu tóc phổ biến nhất cho nam giới

Câu chuyện là nhiều anh em vẫn còn chưa phân biệt được những sản phẩm này, cho nên tôi làm hẳn một bài để anh em còn cool ngầu đón Tết.

Mấy nhân viên tư vấn mà nói về mấy sản phẩm này còn ậm ừ tới lui nữa đó anh em, chán ơi là chán, thành ra thôi, tôi đọc rồi tổng hợp cho các chiến hữu xem, để biết được rằng mình đang phù hợp với sản phẩm nào.

Pomade - Dành cho những anh em thích sự bóng bẩy

Khi nhắc đến Pomade, người ta luôn nghĩ đến hiệu ứng bóng bẩy mà sản phẩm này mang lại cho tóc.

Lúc anh em xem mấy bộ phim nước ngoài, các ông trong đấy toàn chải ngược tóc ra đằng sau mà nhìn lúc nào cũng ướt ướt ấy, đó là pomade.

Pomade có 2 loại: gốc dầu (oil-based) và gốc nước (water-based). Pomade gốc dầu có khả năng giữ nếp rất cao cùng với độ bóng hoàn hảo, nhưng lại vô cùng khó gội sạch.

Vậy nên anh em cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn loại pomade phù hợp với mình.

Wax - Đơn giản, quen thuộc, nhiều người sử dụng

Chắc chắn anh em đã ít nhất một lần trong đời thử sử dụng wax, wax cũng đang là loại sản phẩm tạo kiểu tóc đa dạng và phổ biến nhất trên thị trường. Thành phần chính của wax là sáp ong.

Cách thức hoạt động của wax dựa vào cấu trúc kết dính giữa các sợi tóc để giữ nếp, khả năng giữ nếp tương đối, không bết dính, và chắc chắn cũng không bóng bẩy như pomade được.

Wax phù hợp với những anh em có chất tóc mềm và dày vừa phải, bao hết mấy kiểu tóc đang thịnh hành trên thị trường, anh em cứ yên tâm mà mua về mà sử dụng.

Clay - Chuyên trị tóc cứng

Clay có cả đất sét, tất nhiên là đất sét nhân tạo, thường là bentonite hay là kaolin. Nhiều người thường nhầm lẫn clay và wax cho đến khi nhìn thấy khả năng giữ nếp tuyệt vời mà clay mang lại.

Clay giúp kiểu tóc của anh em trông tự nhiên hơn, tạo ra hiệu ứng bóng mờ. Đồng thời khả năng hút ẩm cũng giúp mấy anh em hay gặp vấn đề về mồ hôi tóc như tôi cảm thấy dễ chịu hơn. Lưu ý nha, chất sáp nặng chỉ thật sự phù hợp với mấy anh em tóc cứng thôi.

Keo - Một chút hoài cổ ngày xưa

Tất nhiên loại keo tôi đang đề cập không phải keo 502 của các dân chơi xóm rồi. Loại gel vuốt tóc thịnh hành ở nhiều năm về trước ấy

Gel cố định nếp tóc rất nhanh và hiệu quả, sử dụng được cho mọi loại tóc, và thường dùng để tạo các kiểu tóc ngắn nhưng cần nhiều đường nét… sáng tạo. Ngoài ra, anh em không cần phải sấy khô tóc mà có thể dứt ngay khi tóc còn ướt cũng được.

Càng về sau này thì gel ít khi còn được sử dụng thường xuyên vì có nhiều điểm yếu, thành phần chứa nhiều cồn giúp tạo kiểu tóc nhanh sẽ khiến tóc anh em bị hư tổn với tốc độ chóng mặt. Ngoài ra, vuốt keo nhìn vô là biết liền, xét về độ tự nhiên là cầm luôn cây 0 điểm.

Vậy nha, lựa chọn kỹ càng đấy anh em!

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê