Những tips để anh em sở hữu được hình xăm ưng ý và theo mình cả đời

Những tips để anh em sở hữu được hình xăm ưng ý và theo mình cả đời

Từ khi David Beckham xăm tên con trai Brooklyn ở hông, việc xăm hình đã trở nên quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Hiển nhiên là việc xăm hình đã trở thành mốt. Các hình xăm xuất hiện trên những người nổi tiếng, trên các ấn phẩm thời trang.

Tuy nhiên, theo Naomi Reed (Nghệ nhân xăm mình tại Luân Đôn): “Đừng coi hình xăm như một loại mốt, nó khác lắm”.

Xăm hình không phải giống như đeo đồng hồ, mặc một cái áo, mang một chiếc giầy. Ngược lại, một hình xăm sẽ theo bạn cả đời.

Vì vậy, hãy xăm hình một cách thông minh và bạn sẽ không phải hối hận đến tận lúc nhắm mắt.

Thợ xăm phù hợp

6 tips de ban so huu hinh xam ung y ma ca doi se khong phai hoi han

Nếu bạn không chắc mình muốn xăm gì, hãy để phong cách của mình lên tiếng. “Chúng tôi yêu cầu khách hàng mang tới những thứ mà họ ưa thích: tranh ảnh, đồ gốm, thiết kế. Những thứ này giúp chúng tôi định hình được rằng họ phù hợp với kiểu đồ họa hay một phong cách nào đó phức tạp hơn, từ đó chọn ra người thợ xăm phù hợp để thực hiện tác phẩm.”

 

Tin tưởng thợ xăm

6 tips de ban so huu hinh xam ung y ma ca doi se khong phai hoi han 2

Hiển nhiên là người thợ xăm với các hình xăm phủ kín khắp người sẽ hiểu rõ hơn bạn về việc liệu hình xăm bạn chọn có phù hợp không. “Không như một tờ giấy, cơ thể con người không phải là thứ gì cố định. Bạn sẽ béo lên, gầy đi, già đi, da dẻ căng ra, hoặc chảy xệ. Dù mỗi người một khác, nhưng luôn có quy chuẩn nhất định về việc hình gì sẽ phù hợp và hình gì vẫn sẽ đẹp sau một thời gian dài. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ mong muốn của mình và lắng nghe góp ý của người thợ xăm.”

Ý nghĩa

6 tips de ban so huu hinh xam ung y ma ca doi se khong phai hoi han 3

Dù lời khuyên của các chuyên gia là “rõ ràng”, nhưng hình xăm luôn luôn phải đẹp. Xăm hình ý nghĩa nhưng xấu hoắc? Lúc đầu thì chả sao, nhưng dần dà sẽ phải cân nhắc.

Đôi khi bí ẩn một chút. Không nhất thiết phải xăm rõ ràng cả họ tên của người yêu, bạn có thể chọn một loại hoa, hay một câu hát mà cả hai cùng yêu thích. “Hình xăm đẹp, có ý nghĩa với bạn là được, không nhất thiết phải la lên cho cả thiên hạ biết ý nghĩa của nó là gì.” Hình xăm trở thành dấu ấn cá nhân mà bạn có thể cắt nghĩa nó hoặc không. Suy cho cùng, bí mật luôn làm người ta trở nên hấp dẫn mà.

6 tips de ban so huu hinh xam ung y ma ca doi se khong phai hoi han 4

“Nếu bạn muốn một hình xăm lớn và phức tạp, bạn sẽ phải mất rất nhiều thờ igian với người thợ xăm. Một hình xăm kín tay thường phải thực hiện trong khoảng 30 tiếng. Cả khách hàng và người thợ xăm đều cần phải cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian này, và hai bên phải giao tiếp được với nhau.”

Không là tạch!

6 tips de ban so huu hinh xam ung y ma ca doi se khong phai hoi han 6Nguồn và ảnh: Tổng hợp.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê