Những kiểu ăn mặc kém sang mà anh em nên bỏ ngay từ bây giờ

Những kiểu ăn mặc kém sang mà anh em nên bỏ ngay từ bây giờ

Đây đều là những sai lầm cơ bản mà nam giới thường mắc phải khiến mình trở nên “kém sang” – bỏ túi ngay để tránh không phạm lỗi nhé.

Anh em cho rằng chỉ có nữ giới mới điệu đà và cần để ý đến trang phục của mình ư?

Nếu vậy thì nhầm rồi, bởi cách ăn mặc, gout thời trang của nam giới cũng giúp họ “lên chân kính” với người đối diện đó chứ.

Tay áo bao trùm lấy đồng hồ đeo tay

Những chiếc đồng hồ đeo tay không chỉ nói lên ngôn ngữ của thời gian mà còn khẳng định phong cách và đẳng cấp của phái mạnh.

Thế nhưng sẽ thật sai lầm nếu như chúng ta để tay áo trùm qua cả chiếc đồng hồ của mình.

Một là sẽ khó có thể xem giờ, hai là nó sẽ tạo ra 1 chỗ gồ lên không đáng có phần ống cổ tay áo. Chính vì thế, hoặc anh em xắn tay áo lên, hoặc cài cổ tay áo để lộ được đồng hồ ra ngoài.

Nhung-kieu-an-mac-kem-sang-ma-anh-em-nen-bo-ngay-tu-bay-gio

Áo thun in hình họa tiết hầm hố, quá to bên trong áo khoác

Nếu anh em dự định mặc 1 chiếc áo khoác ra ngoài áo thun thì lựa chọn hoàn hảo nhất đó là chọn mặc 1 chiếc áo thun trơn phía trong.

Các áo thun phiên bản in hình to – che hết phía trước mặt áo không còn mấy hiện đại và phù hợp với phong cách mặc trong áo khoác da.

Độ dài tay áo quá dài so với cơ thể

Những chiếc áo phông cộc tay với phần tay áo dài chấm khuỷu tay quả thực là một sự lựa chọn tồi, bởi nó sẽ nói cho người đối diện biết anh em có gout ăn mặc khá luộm thuộm.

Hãy nhớ, chỉ nên chọn áo cộc tay với phần tay áo phủ qua bắp tay, không dài hơn đoạn giữa của cẳng tay.

Tay áo ngắn sẽ nhấn mạnh đến tỷ lệ cánh tay, giúp nam giới trông khỏe khoắn, “đô” và phong cách hơn.

Nhung-kieu-an-mac-kem-sang-ma-anh-em-nen-bo-ngay-tu-bay-gio

Dùng đồng thời cả thắt lưng và dây đeo vai

Những chiếc quần được thiết kế để nam giới dùng thắt lưng hoặc dây đeo vai (suspender) nhưng không bao giờ chúng ta nên dùng cả hai cùng lúc.

Anh em chỉ nên sử dụng hoặc thắt lưng hoặc dây đeo vai – một trong hai món trong một set đồ. Như vậy sẽ tránh được cảm giác luộm thuộm, rối mắt.

Mặc quần áo nhăn nhúm

Việc giữ quần áo luôn phẳng phiu thường tốn khá nhiều thời gian , tuy nhiên nếu muốn mình xuất hiện với vẻ ngoại hình chỉn chu, gọn gàng – nhận được sự tin tưởng của người đối diện thì chúng buộc phải ủi quần áo trước khi mặc.

Quần áo nhăn nhúm không chỉ khiến anh em trông “kém sang”, mà còn đánh tụt sự tự tin của bạn về con số 0.

Mặc quần áo không vừa với người

Cho dù đó là bộ đồ bơi hay trang phục lịch sự để đi họp thì yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đó là phải vừa vặn với cơ thể.

Cố gắng che giấu khuyết điểm cơ thể bằng một bộ đồ rộng, hoặc mặc đồ quá ôm chỉ làm anh em thêm “kém sang” hơn.

Lời khuyên đây: Nên mua trang phục phù hợp với khổ người. Không mặc đồ quá rộng, hay quá bó.

Anh em nên chọn các áo sơ mi, quần, áo jacket,… vừa vặn để cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi di chuyển.

Nhung-kieu-an-mac-kem-sang-ma-anh-em-nen-bo-ngay-tu-bay-gio

Để túi quần phồng to vì đồ

Nam giới sẽ bị đánh giá là thiếu thẩm mỹ khi khoác trên người bộ cánh hoàn hảo, nhưng phần túi quần lại phồng to vì ví, chìa khóa, điện thoại di động,…

Trong trường hợp không mặc áo vest để được đồ thì tốt nhất nên mang 1 vài thứ thật cần thiết như dùng thẻ tín dụng thay cho ví…

Nhung-kieu-an-mac-kem-sang-ma-anh-em-nen-bo-ngay-tu-bay-gio

Mặc vest đen suốt ngày suốt tháng

Những bộ vest đen chỉ nên mặc vào những dịp quan trọng hay đi dự tang lễ. Thay vào đó sao bạn không “đổi màu” cho bộ cánh của mình – với vest xanh, xám, kẻ sọc caro,…

Những bộ cánh này rất thời trang và khiến anh em trông đa dạng, phong cách hơn. Tuy nhiên, nhớ đừng bao giờ lựa chọn bộ vest bằng vải phi bóng nhé – chúng sẽ biến anh em trở thành “thảm họa” và mất điểm ngay trong mắt phái đẹp.

Theo An Hy

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê