Đàn ông khôn ngoan đừng mặc 7 thứ này vào những ngày nắng nóng

Đàn ông khôn ngoan đừng mặc 7 thứ này vào những ngày nắng nóng

Hoặc những ngày mưa ẩm ướt cũng vậy, anh em muốn đỡ công giặt đồ hay dễ gặp sự cố về trang phục, tôi thành thật khuyên đừng đụng vào những món đồ này,

Việc lựa chọn trang phục trong mọi hoàn cảnh quan trọng cũng như việc đi tán gái, đúng đồ gái đổ, sai đồ gái ghét, thế thôi!

Với những ngày thời tiết cực kỳ xấu, chẳng hạn nắng quá gắt, đứng thở thôi mồ hôi cũng chảy ròng ròng; hay trời mưa tầm tã suốt 24 tiếng đồng hồ, nếu là một gã đàn ông khôn ngoan, đừng dại mà chọn mặc đồ quá phức tạp, chẳng hạn như:

#1 ÁO SƠ MI TRẮNG

Món cực kỳ dễ dính bẩn trong mọi hoàn cảnh, chưa kể là màu trắng nên lộ rõ từng mảng mồ hôi tại vị trí rất xấu hổ trên người của đàn ông chúng ta.

Còn vào ngày mưa thì đi đường chỉ sợ đau đáu chuyện xe khác đi ngang tạt nước dính lên người, vậy là bẩn luôn cái áo đẹp đẽ.

dan ong khon ngoan dung mac 7 thu nay vao nhung ngay nang nong 1

GỢI Ý THAY THẾ: Sơ mi denim hoặc các gam màu trầm khác như xanh nhạt, sơ mi túi hộp quân đội millitary,...

dan ong khon ngoan dung mac 7 thu nay vao nhung ngay nang nong 8

#2 ÁO THUN, SƠ MI ĐEN

Màu đen vốn là gam màu hấp thụ nhiệt cực kỳ tốt, vậy nên cứ thử chạy ngoài đường cỡ 30 phút, anh em sẽ thấy người bắt nắng, vừa nóng nực lại rất khó chịu. Thế nên hạn chế mặc càng nhiều vào ngày nắng gắt càng tốt.

dan ong khon ngoan dung mac 7 thu nay vao nhung ngay nang nong 10

GỢI Ý THAY THẾ: Thay vì đen hoàn toàn, ta có thể mặc màu dịu hơn như xám lông chuột, xanh navy,...

dan ong khon ngoan dung mac 7 thu nay vao nhung ngay nang nong 9

#3 NẾU PHẢI MẶC QUẦN CHINOS HOẶC KAKI ĐI LÀM - ĐỪNG MẶC MÀU TRẮNG

Ok, không cấm, nhưng cá nhân tôi thấy, chỉ trừ đồ vest ra thì các loại quần màu trắng khiến ngoại hình đàn ông có phần... èo uột sao đó, chỉ nên thử sức trong vài trường hợp nhất định (chẳng hạn đi tiệc có dresscode, hoặc đó là cái quần cuối cùng còn sạch sẽ trong tủ đồ của anh em)

dan ong khon ngoan dung mac 7 thu nay vao nhung ngay nang nong 7

GỢI Ý THAY THẾ: Cứ jeans hoặc jogger cho thoải mái, vừa năng động lại hợp với tiết trời ngày hè, kèm với áo thun nữa là bao ngầu.

dan ong khon ngoan dung mac 7 thu nay vao nhung ngay nang nong 12

#4 QUẦN ÁO BÓ, SLIMFIT

Hãy ưu tiên yếu tố rộng rãi, vừa người lên hàng đầu, bởi không chỉ có mũi, miệng, mọi bộ phận khác của anh em cũng cần phải "thở", lỗ chân lông mở rộng, thoát hơi nhằm giảm nhiệt cho cơ thể

dan ong khon ngoan dung mac 7 thu nay vao nhung ngay nang nong 16

Quần áo quá chật, bí bức là một trong số nguyên nhân khiến người ta dễ bị say nắng, mệt mỏi vào ngày hè, đàn ông khôn ngoan sẽ biết giữ sức khỏe kỹ càng, bắt đầu từ khâu chọn đồ mặc.

dan ong khon ngoan dung mac 7 thu nay vao nhung ngay nang nong 14

#5 QUẦN ÁO CÓ CHẤT LIỆU POLYESTER, NI-LON HOẶC LỤA

Chúng trông có vẻ đẹp và thời trang đấy, nhưng nếu không thấm mồ hôi, đồ vài dày và nóng bức thì xin nhường chỗ cho các loại chất liệu mát mẻ hơn như cotton hoặc linen.

Làm sao để biết quần áo thuộc chất liệu đáng mặc vào mùa hè?

dan ong khon ngoan dung mac 7 thu nay vao nhung ngay nang nong 17

Có hai cách cho anh em đây:

- Hãy để ý các tag thông tin phía sau mỗi áo, chúng sẽ liệt kê thành phần tạo nên món đồ này. Và nếu có chữ Polyester (vải tổng hợp) thì hãy cất lại trong tủ.

- Mặc thấy nóng hơn bình thường, mồ hôi chảy không thấm vào áo (cái này dành cho nhiều anh em không biết đọc tag thông tin hoặc cứng đầu không tin vào lời của tôi đây mà)

#6 QUẦN ĐÙI, ÁO TANK TOP

Dành cho ông nào đang cần luyện tập, hãy bắt đầu công việc chạy bộ hoặc tập thể thao ngoài trời trước 9 giờ sáng, bởi vì sau khung giờ ấy, nắng nóng kèm theo tia UV cao sẽ khiến da của anh em dễ mắc bệnh.

dan ong khon ngoan dung mac 7 thu nay vao nhung ngay nang nong 18
GỢI Ý THAY THẾ: Đàn ông khôn ngoan thường chọn quần thể thao hoặc jogger thun, áo cotton mỏng 

#7 MẶC QUẦN LÓT CẢ NGÀY

"Thả rông" đi anh em ơi, nóng như vậy cứ thích nhốt "thằng nhỏ" trong không gian bó hẹp làm gì mà sinh bệnh hăm, dị ứng, nổi mẩn đỏ,... tội nó lắm.

Tôi biết anh em thích mặc boxerbrief bó sát, nhưng hãy thay đổi thử qua boxer ngắn để "cậu nhỏ" khỏe mạnh hơn vào những ngày nắng nóng nhé!

Ảnh: Tổng hợp

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê