Cách để anh em mặc suit không cà vạt mà vẫn sang và ngầu

Cách để anh em mặc suit không cà vạt mà vẫn sang và ngầu

Nhất là trong mùa hè như thế này, một chiếc cà vạt có thể khiến anh em cảm thấy bó buộc và nóng nực. Trong khi nhiều ông khác thì xem cà vạt chẳng khác gì một vòng thòng lọng sặc sỡ.

Nếu chiến hữu là một người đàn ông không thích cà vạt, chúng ta có nên mặc vest mà không có cà vạt hay không? Chúng ta có thể không cần cà vạt mà vẫn trông sành điệu và tươm tất hay không?

Hôm nay anh em mình sẽ bàn về việc này

Thật ra, cá nhân mà nói thì lựa chọn của tôi sẽ là không nên loại bỏ cà vạt ra khỏi bộ suit của anh em. Mộ bộ bộ vest truyền thống - quần, áo khoác, áo sơ mi và cà vạt - không phải là các cá thể độc lập, mà là được thiết kế để mặc cùng nhau. Một bộ suite đầy đủ trông sẽ không hoàn chỉnh nếu không có cà vạt.

cach-de-anh-em-mac-suit-khong-ca-vat-ma-van-sang-va-ngau

Một chiếc cà vạt sẽ liên kết các phần bộ suit lại với nhau, thêm một chút hoàn thiện và uy quyền cho trang phục của anh em.

Vì vậy, đeo cà vạt với bộ vest là điều bắt buộc đối với tất cả các sự kiện và môi trường đòi hỏi một chút chuyên nghiệp và trang trọng.

Tuy nhiên, tất cả những điều trên không đồng nghĩa với việc mặc một bộ vest mà không có cà vạt là điều không thể chấp nhận.

Đó là một lựa chọn rất ổn cho một số sự kiện nhất định như đám cưới ngoài trời bình thường vào mùa hè, tiệc cocktail hoặc khai mạc phòng trưng bày nghệ thuật các kiểu.

Nó cũng có thể được lựa chọn khi anh em làm việc trong môi trường mà chúng ta thường mặc vest nhưng phải đi đến một cuộc họp khẩn cấp hoặc phải làm việc đột xuất với một đối tác nào đó.

cach-de-anh-em-mac-suit-khong-ca-vat-ma-van-sang-va-ngau

Vậy làm thế nào để mặc một bộ suit mà không cần đến cà vạt

Nguyên tắc quan trọng nhất là phải đảm bảo người ta không nhìn anh em như một kẻ cẩu thả và thiếu chỉn chu trong trang phục.

Nói cách khác, mọi thứ còn lại phải thật sự tươm tất. Anh em biết cách ăn mặc, và chúng ta cố tình bỏ cái cà vạt ở nhà thôi.

Phải thật vừa vặn

Sự vừa vặn luôn là yếu tố then chốt , và điều đó thậm chí còn quan trọng hơn nếu không có cà vạt. Mặc một bộ thùng thình thì không thể nào xem là tươm tất được.

Mặc một bộ suit phong cách hơn bình thường

Bỏ qua cà vạt trong khi mặc một bộ vest công sở màu tối, kiểu bảo thủ, trang trọng thì thể nào anh em cũng cảm thấy mình thiếu thiếu một cái gì đó.

Thay vào đó, anh em chỉ nên bỏ cà vạt khi bạn đang mặc một bộ suit bình thường hơn, phong cách hơn, sáng màu hơn. Hãy nghĩ đến những bộ suit nhẹ hơn với ve áo mỏng hơn.

cach-de-anh-em-mac-suit-khong-ca-vat-ma-van-sang-va-ngau

Hoặc chỉ cần một chiếc áo sơ mi ít trang trọng hơn

Sự lựa chọn áo sơ mi của anh em chắc chắn sẽ nên được tập trung hơn khi chúng ta không có cà vạt, và một chiếc áo sơ mi giản dị hơn cho thấy việc không có cà vạt chính là một sự lựa chọn có chủ đích.

Lưu ý đến cổ áo. Cổ áo sơ mi đóng vai trò như một bộ khung quan trọng và tôn lên khuôn mặt của anh em. Việc không có một chiếc cà vạt để giữ lại, cổ áo sơ mi của anh em có thể bị bung ra, trông có vẻ lôi thôi và luộm thuộm. Vì vậy, đừng mặc áo sơ mi có cổ áo xòe ra quá mức nha anh em.

Ngoài ra thì không chơi trò kín-cổng-cao-tường nha. Anh em chắc chắn sẽ muốn cởi ít nhất một chiếc cúc áo. Trong phong cách hơn hẳn đấy.

cach-de-anh-em-mac-suit-khong-ca-vat-ma-van-sang-va-ngau

Thêm vài món phụ kiện khác

Cà vạt góp phần tạo nên sự hấp dẫn về màu sắc và thị giác cho bộ vest. Trong trường hợp không có nó, hãy thêm một số phụ kiện khác để mọi thứ trở nên nổi bật và thu hút ánh nhìn của mọi người. Một chiếc đồng hồ đẹp , ghim cài ve áo, hoặc một chiếc túi vuông sẽ làm được điều đó.

Làm sáng đôi giày của anh em.

Rõ ràng, đây là điều bắt buộc rồi, tôi thêm vào để nhắc nhở anh em thôi.

Nhìn chung thì mặc suit không cà vạt vẫn đang được nhiều anh em sử dụng. Lưu ý để mọi thứ trở nên chỉn chu hơn là vẫn đẹp trai ngời ngời thôi anh em!

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê