Hack tuổi ngon lành với 8 hành động đơn giản

Hack tuổi ngon lành với 8 hành động đơn giản

Trở thành một phiên bản trẻ trung và năng động hơn nào các chiến hữu

1 | Nhuộm tóc bạc

Chẳng có một biểu hiện nào rõ ràng hơn về sự già đi của anh em bằng việc nhìn thấy vài sợi tóc bạc trên đầu.

Tóc bạc thường mọc “lẻ loi” và chệch hướng, khiến nó dễ dàng được nhận ra hơn, vậy nên chải đầu để những sợi tóc này ẩn vào trong là điều cẩn thiết.

Nếu số lượng tóc bạc quá nhiều, đi nhuộm thường xuyên thôi!

2 | Bôi kem chống nắng

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là nguyên nhân hàng đầu gây ra lão hóa rõ rệt.

Các ông có thể nghĩ như này: Mặc dù hút thuốc chắc chắn không tốt cho da, nhưng không bôi kem chống nắng thì còn tệ hơn.

Nếu muốn trông trẻ hơn tuổi, hãy bôi kem chống nắng mỗi ngày - chỉ với 1 phút.

8 hanh dong don gian khien cac ong trong tre hon vai tuoi 1

3 | Ngủ nhiều hơn

Một nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Trường hợp Bệnh viện Đại học cho thấy những đối tượng không ngủ ngon có nhiều dấu hiệu lão hóa da hơn bao gồm nếp nhăn, sắc tố không đồng đều và giảm độ đàn hồi của da.

Đó là bởi vì nhắm mắt giúp da tự tái tạo và phục hồi nhờ quá trình thúc đẩy sản xuất tế bào giảm viêm và giảm mức cortisol - chất dẫn đến sự phân hủy collagen và gây ra nếp nhăn.

4 | Cắt tỉa râu gọn gàng

Râu trên khuôn mặt khiến đàn ông già đi.

Khi già đi, anh em sẽ mất đi đường khối ở má và đường viền hàm, vì vậy việc để râu được chải chuốt gọn gàng sẽ giúp anh em trông bớt già đi.

Đối với lông mày, lông tai và lông mũi của bạn cũng vậy; tất cả đều do thay đổi nội tiết tố, có xu hướng phát triển nhanh hơn và dày hơn khi bước vào tuổi trung niên.

8 hanh dong don gian khien cac ong trong tre hon vai tuoi 4

5 | Đầu tư vào kem mắt

Muốn biết một người đàn ông già hay trẻ, hãy nhìn vào phần da xung quanh mắt.

Kem mắt có thể giúp giảm sự xuất hiện của các đường nhăn và nếp nhăn, cũng như làm cho làn da vùng mắt đỡ quầng thâm hơn.

6 | Bỏ đi những thói quen xấu

Thức khuya, tắm nắng nhiều mà không bảo vệ, sử dụng các chất kích thích và một cuộc sống quá nhiều áp lực chính là kẻ thù của quá trình chống lão hóa.

Vì vậy, hãy tập bỏ đi những thói quen này càng sớm càng tốt.

8 hanh dong don gian khien cac ong trong tre hon vai tuoi 3

7 | Tập luyện

Theo tuổi tác, việc đứng thẳng ngày càng trở nên khó khăn do sụn giữa các đốt sống của cột sống bắt đầu cứng và co lại, khiến chúng ta đi không khác gì một người già

Các bài tập như plank, squats và deadlifts kiểu Romania sẽ giúp anh em cải thiện tình hình này.

Ngoài ra, tập tạ cũng đã được chứng minh là làm tăng nồng độ testosterone ở nam giới - hormone này giảm khoảng 1% mỗi năm từ 30 trở đi - và đóng một vai trò quan trọng trong sự tự tin, tâm trạng, ham muốn tình dục và phát triển cơ bắp.

8 | Hạn chế đường tinh luyện

Các ông đã từng nghe nói về việc đường tinh luyện có thể dẫn đến béo phì, bệnh tim và cholesterol cao như thế nào, nhưng bây giờ có một lý do khác để suy nghĩ kỹ về những lon nước ngọt có ga.

Thường được tìm thấy trong đồ uống có ga, nước sốt và các loại thực phẩm chế biến khác, đường tinh chế được cho là nguyên nhân gây ra một quá trình được gọi là glycation, theo đó các sợi collagen trở nên quấn vào nhau và do đó khó phục hồi hơn.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê