7 sai lầm khi tắm của đàn ông

7 sai lầm khi tắm của đàn ông

Ai có thể nghĩ rằng những sai lầm nhỏ khi tắm này lại có ảnh hưởng lớn đến ngoại hình của chúng ta?

Nếu bạn muốn chăm sóc cơ thể một cách toàn diện nhất, hãy bắt đầu từ việc những việc này khi tắm. Do đó, bạn cần chú ý những điều này khi bước vào phòng tắm.

Quá nhiều sữa tắm

Các chất hóa học trong sản phẩm có thể tiêu diệt vi khuẩn và lượng dầu cần thiết cho da. Theo lời khuyên của chuyên gia da liễu, bạn chỉ cần đổ một lượng sữa tắm vừa đủ ra tay, khoảng bằng đồng xu nhỏ, hòa với nước tạo bọt để tắm là hợp lý nhất.

7-sai-lam-khi-tam-cua-dan-ong

Gội đầu thường xuyên

Nếu bạn tiếp xúc với quá nhiều dầu gội, tóc của bạn sẽ nhanh chóng bị xoăn, khô và gãy rụng. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì tóc nhờn hoặc bết, dầu gội khô hoặc phấn rôm sẽ là “vị cứu tinh” tốt.

Người lười tắm nước lạnh Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, sau khi tắm bằng nước ấm, nên dội thêm một cốc nước lạnh để giảm sốc nhiệt. Ngoài ra, động tác này còn được thiết kế để làm se các ổ vi khuẩn trên da, từ đó làm săn chắc các cơ. Đặc biệt nó rất hiệu quả để giảm stress.

Cạo râu bằng xà phòng

Kem cạo râu được sản xuất để cạo râu. Chúng có thể giúp da và râu của bạn mềm hơn và dễ cạo hơn. Ngược lại, xà phòng hay sữa tắm khi tắm không có tác dụng này. Đừng mạo hiểm với vùng da dưới cằm chỉ vì quá lười mua kem cạo râu.

7-sai-lam-khi-tam-cua-dan-ong

Không chà chân trong bồn tắm

Hãy tưởng tượng sẽ kinh khủng như thế nào nếu bạn đi giày và tất kín cả ngày với vi khuẩn và mùi hôi khó chịu trên chân mà không rửa sạch. Nhớ chuẩn bị sẵn miếng bọt biển hoặc bàn chải chân, đây cũng là cách mát-xa chân sau một ngày bận rộn.

Tắm qua loa

Những ai muốn tắm ướt thì hãy từ bỏ ngay ý định này. Việc tắm cũng có các bước thủ tục đàng hoàng.

7-sai-lam-khi-tam-cua-dan-ong

Đúng như tên gọi, đây là quá trình làm sạch toàn bộ cơ thể dành cho nam giới. Vì vậy, chúng ta hãy làm theo các bước từ trên xuống dưới:

  • Cơ thể ướt + tóc ướt
  • Dầu gội đầu
  • Dùng dầu xả
  • Dùng sữa tắm
  • Tẩy tế bào chết toàn thân + tẩy tế bào chết chân, tay và cả móng tay
  • Xả sạch xà phòng
  • Cạo râu
  • Rửa mặt
  • Khăn lau

Không làm khô tóc và cơ thể

Nó không phải là một cách tốt để dưỡng ẩm tự nhiên cho tóc. Khi nước lạnh thấm vào da đầu có thể gây đau đầu và cảm nặng.

Ngoài ra, lỗ chân lông ngấm nước cũng dễ mắc các bệnh ngoài da. Để tránh bệnh hiệu quả, tốt nhất bạn nên lau khô người nhẹ nhàng bằng khăn bông, sau đó mới mặc quần áo vào.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê