6 vấn đề phổ biến khi mua đồng hồ nam và đây câu trả lời

6 vấn đề phổ biến khi mua đồng hồ nam và đây câu trả lời

Mua đồng hồ nam cần lưu ý những gì?

Nam giới đeo đồng hồ không chỉ xem đây là thứ công cụ thông báo thời gian đơn thuần, mà là món trang sức định hình cho phong cách của bản thân.

Tất nhiên, tôi luôn khuyến khích anh em, đừng bao giờ bước ra đường nếu thiếu đi phụ kiện trên cổ tay:

Vô thẳng vấn đề, muốn đi mua đồng hồ ngon nghẻ, không quá xịn, chỉ cần bền, chắc, nhìn lịch sự, các ông lưu ý giúp tôi 6 vấn đề sau:

1| Nên mua đồng hồ giá bao nhiêu là đủ?

Giá thành của món phụ kiện này thường linh hoạt, từ vài trăm nghìn cho đến vài trăm triệu đều có, tất nhiên, mắc hay rẻ đều nằm ở thiết kế và linh kiện của đồng hồ.

Và chỉ dành cho những quý ông "đại gia" có sở thích sưu tập đồng hồ làm thú vui, mang đồng hồ vài trăm triệu trên tay đủ thể hiện đẳng cấp giàu có chứ chưa cần khoe tiền.

6 van de pho bien khi mua dong ho nam va day cau tra loi 4

Ngược lại, với anh em bình dân như tôi, loại đồng hồ điện tử hoặc mặt kim bình thường để xem giờ, căng lắm cỡ 1-2 triệu đồng là đủ hoàn thiện vẻ ngoài của mình rồi.

2| Sở hữu bao nhiêu chiếc mới đủ?

Với tôi, số lượng không quan trọng bằng chất lượng, miễn sao đeo bền, chắc và ít bị sai lệch số giờ là được.

Còn để bảo tính toán sao cho hợp lý, tôi sẽ chia ra làm hai hướng:

  • Một là tập trung đầu tư hẳn vào một chiếc thật xịn, thật mắc tiền (đồng hồ bánh răng chẳng hạn) và sử dụng thường xuyên.
  • Hai là, mua khoảng 2 cái thay đổi luân phiên, một cái là đồng hồ kim, một là đồng hồ điện tử hoặc đồng hồ thông minh đeo tùy theo phong cách quần áo của ngày hôm đó.
  •  Dư dả hơn thì sở hữu 3-4 hoặc 7-8 cái gì đó để mỗi ngày đeo một loại đồng hồ cho không "đụng hàng".

3| Chất liệu mặt đồng hồ nên chọn loại nào?

Theo tôi được biết, có nhiều thứ kim loại tạo nên thân đồng hồ, ví như vàng, mặt bạc, titan hoặc thép không gỉ, rẻ tiền hơn bên dưới thì có inox, nhôm,...

Thông thường, trừ vàng, mọi người sẽ ưa chuộng titan hoặc thép bởi đồ bền, nhẹ, chịu lực và chống va đập cao hơn, chưa kể đồng hồ trông sẽ sáng bóng, dễ vệ sinh lau chùi.

6 van de pho bien khi mua dong ho nam va day cau tra loi 2

Tùy theo giá thành mà việc lựa chọn thân lẫn mặt đồng hồ cũng được cân nhắc kỹ lưỡng.

4| Chọn loại đa chức năng tốt hơn hay đơn chức năng?

Trong thuật ngữ, đa chức năng (complication) để chỉ nhiều loại chức năng khác của đồng hồ ngoài việc hiển thị giờ ở chiếc đồng hồ .

Nhất là đồng hồ cơ, ví dụ như chức năng hiển thị lịch hay tuần trăng, đo giây, đếm giờ, có loại hẹn được báo thức, đo đếm bước đi hay nhịp tim khi di chuyển,...

Đơn chức năng thì quá rõ rồi: Chỉ gồm 3 cây kim và một mặt 12 số tối giản.

5| Kích thước ra sao?

Vừa cổ tay, nguyên lý đeo đồng hồ đẹp luôn là sự vừa vặn và ôn khít, tôn lên vị trí cổ tay cho người đàn ông mang phong thái tao nhã.

Đồng hồ của nam giới thường mang 2 loại mặt cỡ 40mm hoặc 44mm là trung bình.

6 van de pho bien khi mua dong ho nam va day cau tra loi 1

Cổ tay ông nào nhỏ hơn, tôi có thể gợi ý cho anh em đeo đồng hồ unisex với mặt cỡ 34mm-38mm, không thì đeo smartwatch (đồng hồ thông minh) cho tiện.

6| Đàn ông có nên học cách sửa đồng hồ?

Câu trả lời là: Vẫn nên tìm hiểu cơ chế hoạt động cũng như cấu tạo đồng hồ anh em đang đeo, để nếu gặp trường hợp bất trắc có thể nhanh tay xử lý mà không tốn tiền nhờ thợ ngoài.

6 van de pho bien khi mua dong ho nam va day cau tra loi 6

Tránh được chuyện bị đánh tráo linh kiện ngoài ý muốn.

Chưa kể, tự thay hay sửa sẽ tạo cho anh em cơ hội nhìn thấy máy móc hoạt động bên trong của chúng ra sao, đấy mới là cái thú vui chơi đồng hồ của nam giới.

Lưu ý: Ông nào cảm thấy bản thân vụng về thì thôi, khuyên ra tiệm cho nhanh.

Nguồn và ảnh: Tổng hợp
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê