5 nguyên tắc ăn mặc lỗi thời mà anh em cần phá vỡ ngay lập tức

5 nguyên tắc ăn mặc lỗi thời mà anh em cần phá vỡ ngay lập tức

Sau đây là 5 nguyên tắc ăn mặc cần được phá vỡ.

Quy luật sinh ra là để phá vỡ! Có những thứ ngày xưa người ta coi là sai, là không đẹp thì lại trở nên thông dụng ở tương lai hay ngược lại.5 nguyen tac an mac ban nen pha vo ngay lap tuc

Đàn ông lúc xưa ưa chuộng chúng bao nhiêu thì có thể ngày nay, họ lại nhìn chúng và lắc đầu trối chết.

Trong phong cách đơn giản, cổ điển thì có khá nhiều thứ tôi thấy không nên tồn tại như: giày mũi vuông, đi tất kèm dép sandal, ăn mặc luộm thuộm, v.v…5 nguyen tac an mac ban nen pha vo ngay lap tuc 1

Còn lại thì chính là điều tôi muốn đề cập trong bài viết này đây, tất nhiên đây hoàn toàn không phải là danh sách đầy đủ, bạn có thể gợi ý cho Nam giới hiện đại những nguyên tắc ăn mặc nên phá vỡ ngay ở phần comment!

Không được dùng màu nâu

Đã từng có thời kỳ, màu nâu không được trọng dụng bởi nhiều người nghĩ, đây là tông mà của sự già nua, bình dân một cách quá đáng.5 nguyen tac an mac ban nen pha vo ngay lap tuc 2

Đặc biệt là giày nâu phải hứng chịu ánh mắt soi xét vô cùng nặng nề.

Còn hiện nay, ai cũng sở hữu hay ao ước, thèm muốn có một đôi brogues màu nâu trên giá giày bởi tính đa năng của chúng.

Bạn có thể mang giày brogues với quần tây, jeans hay chinos đều được tuốt, thậm chí nếu đủ tự tin, đôi giày này còn giúp bạn phối hợp nhịp nhàng với quần shorts.

Cái gì cũng phải theo cùng màu sắc

Thử nghĩ xem, nếu bạn là kẻ chỉ biết chọn màu tất cùng tông với màu caravat hay màu áo thì cuộc sống còn gì là lý thú nữa?

Thật may là người Ý có hẳn một trường phái ăn mặc gọi là Sprezzatura, hay còn gọi là “mặc đẹp mà không cần cố gắng”.5 nguyen tac an mac ban nen pha vo ngay lap tuc 3

Đến với phong cách này, họ thoải mái sáng tạo kết hợp màu sắc, chất liệu với nhau với thái độ nhẹ nhàng và vô cùng tự nhiên.

Kiểu như “tôi chẳng mất tí công tí sức nào để nghĩ ra cách ăn vận như thế này, thích thì làm thôi!”

Nhưng để đạt đến “cảnh giới” của các anh giai Ý thì lại là một câu chuyện khác, tôi thì chỉ muốn độc giả hãy suy nghĩ thoáng hơn một chút thôi!

Đây là nguyên tắc ăn mặc anh em cần nhớ.

Mặc quần áo phải thật vừa vặn

Đây là điều không hề sai và không bao giờ sai, nhất là đối với những ai cảm thấy thiếu tự tin khi lựa chọn quần áo, cứ phải thật vừa rồi mới tính đến bước tiếp theo.

Nhưng vấn đề ở chỗ, chúng ta hoàn toàn có thể “lách luật” điều này trong phong cách casual.

Nên nhớ, bất cứ nguyên tắc ăn mặc nào cũng cần lách luật.5 nguyen tac an mac ban nen pha vo ngay lap tuc 5

Ví dụ như áo phông dáng oversized một chút chẳng hạn, phần vai áo sẽ hơi trễ, vượt qua vai thật của người mặc để tạo nên điểm nhấn rất nhẹ nhàng trong khi người mặc cũng cảm thấy thoải mái vận động hơn.

Đi dự tiệc chỉ được mặc màu đen.5 nguyen tac an mac ban nen pha vo ngay lap tuc 7

Ở Tây có khái niệm “black tie” khi muốn yêu cầu khách mời mặc bộ tuxedo màu đen và thắt nơ, kiểu mặc trang trọng này còn được gọi là “evening wear” (đồ dự dạ tiệc).

Nhưng chẳng lẽ lúc nào cũng phải là màu đen?5 nguyen tac an mac ban nen pha vo ngay lap tuc 8

Chính vì quá nhàm chán nên lâu dần người ta còn trọng dụng cả màu xanh đậm (midnight blue) bởi nó trong sang trọng hơn hẳn màu đen dưới ánh đèn tối.

Phải để ý trang phục từng li từng tí

Ok nhưng không cần phải cố gắng thái quá đâu.5 nguyen tac an mac ban nen pha vo ngay lap tuc 9

Hãy thử để cảm giác, tâm trạng của bạn quyết định thế nào là đúng, là sai bởi chẳng gì nhìn đẹp đẽ hơn bộ trang phục làm bạn thấy thoải mái, hướng đến phong cách của riêng bạn.

Nhiều khi chính thái độ, cử chỉ tự nhiên lại tạo nên vẻ đẹp bất ngờ cho bộ trang phục đấy.

Nguồn và ảnh: Tổng hợp.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê