5 bộ trang phục khẳng định độ nam tính của phái mạnh

5 bộ trang phục khẳng định độ nam tính của phái mạnh

Hay nói cách khác, muốn thể hiện độ nam tính của đàn ông, anh em cứ lựa những bộ đồ này mà khoác lên người

Chúng ta có rất nhiều lựa chọn trong phong cách, trang phục để tạo nên những điểm hấp dẫn cho ngoại hình, đánh dấu cá tính giữa đám đông.

Cho dù tủ đồ của anh em phong phú ra sao, nhiều mẫu đồ hiện đại thế nào, với tôi, một gã trai muốn khẳng định độ nam tính của mình thì không thể không bỏ qua nhưng bộ đồ kinh điển, vốn dĩ chúng được tạo ra là dành riêng cho đàn ông.

5 bo trang phuc khang dinh do nam tinh cua phai manh 10

Và, hãy dành cho bản thân cơ hội, ít nhất một lần trong đời khoác lên chúng:

#1 ÁO SƠ MI - QUẦN TÂY - GIÀY TÂY

Tôi thích thần thái của một gã chỉn chu bản thân khi mặc một bộ đồ tây lên người.

5-bo-trang-phuc-khang-dinh-do-nam-tinh-cua-phai-manh

Nói chuyện xa xưa một chút, thời ông bà ta, áo dài khăn đóng là một chuẩn mực tao nhã của đàn ông Việt Nam.

Ngày nay khi du nhập văn hóa phương tây trong thời kỳ đổi mới, tôi vẫn đồng ý rằng áo dài khăn đóng chưa hề mất đi tầm quan trọng trong phong cách trang phục của nam giới Á Đông, nhưng chúng chỉ nên dành cho những dịp thực sự đặc biệt (chẳng hạn như đám cưới)

5 bo trang phuc khang dinh do nam tinh cua phai manh 16

Thay vào đó, chúng ta tiếp nhận những món đồ có cái tên "Tây" phía sau để thay thế, để diện lên người trong các sự kiện quan trọng tương tự.

5 bo trang phuc khang dinh do nam tinh cua phai manh 3

Áo sơ mi, quần Tây hay đôi giày Tây bóng lưỡng gói gọn nét thanh lịch và sự hấp dẫn của đàn ông trong đó, hễ mặc lên người là thần thái nam tính ngời ngời chẳng ai có thể phủ định được, bởi chúng vốn là một trong những món đồ kinh điển không thể thiếu của đàn ông trên thế giới.

#2 ÁO THUN TRẮNG - QUẦN JEANS XANH

Ok, bỏ qua sự nghiêm túc và chỉn chu thì tôi có sẵn bộ trang phục "không tuổi, không bao giờ lỗi thời" dành cho anh em đây.

5 bo trang phuc khang dinh do nam tinh cua phai manh

Tôi (và cả các chị em phụ nữ) đều chọn thun trắng là chiếc áo bắt mắt và gợi cảm nhất của đàn ông, nếu nó được mặc vừa khít người, phẳng phiu và sạch sẽ, đi kèm bên dưới là chiếc jeans có độ rộng vừa phải (Straight hoặc Regular jeans) nhằm tôn dáng anh em.

5 bo trang phuc khang dinh do nam tinh cua phai manh 12

Set đồ này vốn dành cho mọi gã, dù lười, mặc lên thể hiện được khí chất và độ nam tính của đàn ông, lại kết hợp được nhiều phong cách khác, chẳng hạn muốn lịch sự hơn, khoác thêm áo vest, muốn ngầu thì chơi khoác da, giày boots,...

5 bo trang phuc khang dinh do nam tinh cua phai manh

Tóm lại, chẳng hạn một ngày đẹp trời anh em không biết mặc gì mà không nhớ đến bộ đồ này, lại càng không có chúng trong tủ, tôi thực sự nghi ngờ về khả năng thiếu nhận thức trong cách ăn mặc đồ mấy ông đấy.

#3 VEST - SUIT

Vest - Suit được tạo ra với mục đích duy nhất ban đầu: Phục vụ cho vẻ lịch lãm của mọi quý ông.

5 bo trang phuc khang dinh do nam tinh cua phai manh 2

Tôi cá chắc 100% áo vest, bộ suit là của đàn ông, 100% là món đồ dành riêng cho phái mạnh trong lịch sử may mặc và chỉ có giới tính nam mới có đặc quyền diện những thứ này trước khi phong trào nữ quyền lên ngôi, và chúng ta bị chị em "cướp" lấy.

Vâng, hãy tự hào rằng suit là món mang giá trị ngoại hình cực kỳ cao đến nỗi phụ nữ bị hấp dẫn, mê hoặc và ích kỷ bắt đàn ông chúng ta chia sẻ ý tưởng ấy.

Bởi vậy cô nào mặc suit lên chẳng ngầu, phải không nào?

5 bo trang phuc khang dinh do nam tinh cua phai manh 1

Sở hữu cho mình một bộ suit vừa vặn trong tủ đồ chưa bao giờ là ý tưởng thừa thài, hoặc với điều kiện kinh tế eo hẹp, anh em cũng nên nghĩ đến chuyện trong vài trường hợp bất khả kháng cần đến nó mà có thể đi mượn bên ngoài.

Khẳng định với anh em rằng, đàn ông ít nhất đều đụng đến suit một lần trong đời: Chính là ngày cưới của chúng ta! 

#4 ÁO SƠ MI TÚI HỘP - QUẦN CHINOS

Vẻ ngoài cứng cáp của những chiếc sơ mi túi hộp khiến tôi phải liệt kê vào danh sách này, tuy nó chưa đủ độ "kinh điển" bằng 3 bộ trên, nhưng so về sức nam tính thì lại có phần hơn.

5-bo-trang-phuc-khang-dinh-do-nam-tinh-cua-phai-manh 2

Tôi dành bộ thứ 4 này cho những anh chàng đang tự ti về dáng người nhiều khuyết điểm. Bản chất của sơ mi túi hộp lẫn quần chinos đều có sự ôm, vừa vặn để tôn lên đường nét cơ thể người đàn ông, thế nên chúng "cân" hết điểm xấu trên cơ thể của anh em.

5 bo trang phuc khang dinh do nam tinh cua phai manh 5

#5 LAYERING

Một lựa chọn mang hơi hướng hiện đại đan xen cổ điển, bởi layering (hay còn gọi là mặc theo lớp) chọn áo sơ mi, áo thun rồi quần jeans làm nguyên liệu phối đồ. 

5 bo trang phuc khang dinh do nam tinh cua phai manh 4

Muốn thay đổi vẻ ngoài sao cho mới mẻ, bớt sự nghiêm trang nhàm chán thông thường, mời anh em thử sức với phong cách này.

5 bo trang phuc khang dinh do nam tinh cua phai manh 6
Vâng, hãy tự hào rằng suit là món mang giá trị ngoại hình cực kỳ cao đến nỗi phụ nữ bị hấp dẫn, mê hoặc và ích kỷ bắt đàn ông chúng ta chia sẻ ý tưởng ấy.  Bởi vậy cô nào mặc suit lên chẳng ngầu, phải không nào? 15

Thế đó, đàn ông chúng ta có rất nhiều lựa chọn trong việc ăn mặc, tuy nhiên, tôi vạch ra danh sách những món đồ đơn giản nhất, các ông có thể là gã mù tịt về thời trang nhưng hễ mặc lên vẫn hấp dẫn hút gái như thường.

Chúc anh em thành công!

Ảnh: Tổng hợp
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê