3 điều cần biết trước khi xăm hình dành cho nam giới

3 điều cần biết trước khi xăm hình dành cho nam giới

Xăm hình lần đầu, anh em cần lưu ý gì?

Nếu như sếp của bạn không có hình xăm, hoặc không ưa việc này, hãy cân nhắc kỹ.

Dù tính bạn khá “thoáng”, nhưng các nhà tuyển dụng thì không như vậy. Hình xăm trên vai, hay lưng có thể che được, nhưng trên ngón tay thì không. Không nên hạn chế khả năng tiếp cận với công việc tốt hơn chỉ vì các hình xăm.

Nên xem

Muốn xăm mình, hãy xăm hình như “The Rock” Dwayne Johnson
Xăm hình không phải là một thú vui nhất thời, đối với một số người, đó là tín ngưỡng và bản tâm của họ. Xem cách “The Rock” Dwayne Johnson xăm hình thì biết.

Vì vậy, hay cân nhắc kỹ lưỡng đến định hướng nghề nghiệp cũng như môi trường làm việc mà bạn nhắm tới.

Ngưng việc lo lắng

Việc xăm hình có thể đau đớn, nhưng chắc chắn không đau như bạn nghĩ. Máy xăm có một đầu kim để di mực lên da bạn, không đau đớn gì hơn một vết xước nhỏ.

Tuy nhiên, một số khu vực sẽ … rất đau, đặc biệt là những khu vực lớp da cực mỏng và gần với xương (Cổ tay, cổ, hông v.v…). Nếu chịu đau kém, hãy cân nhắc cho kỹ.

3 dieu can biet truoc khi xam hinh danh cho nam gioi3 dieu can biet truoc khi xam hinh danh cho nam gioi 1

Nhưng nguyên nhân chính của việc cảm thấy đau nằm ở chính bạn chứ không phải do người thợ xăm. Nói chung, phải chuẩn bị bản thân cho kỹ trước khi xăm, và hãy nói ngay với người thợ xăm khi bạn cảm thấy không ổn.

Tuy nhiên, tất cả chỉ do tâm lý của bạn mà thôi.

Thư giãn khi xăm hình 

Một việc đơn giản nữa anh em cần làm khi xăm hình chính là thư giãn. Cơ thể co rút khi xăm hình bởi căng thẳng sẽ khiến hình xăm trông méo mó và ít rõ nét. Hít thở xâu và thư giãn khi xăm là lời khuyên tốt nhất dành cho anh em.3 dieu can biet truoc khi xam hinh danh cho nam gioi 23 dieu can biet truoc khi xam hinh danh cho nam gioi 3

Chăm sóc hình xăm kỹ lưỡng

Nếu bạn cẩn thận, hình xăm sẽ bền lâu. Thiếu chăm sóc, hình xăm sẽ mờ, nhiễm trùng… và hại bạn cả đời.

“Bạn phải giữ hình xăm sạch sẽ, khô thoáng”. Cần phải lau rửa hàng ngày với nước ấm, xà phòng và để khô trước khi mặc đồ.

3 dieu can biet truoc khi xam hinh danh cho nam gioi 43 dieu can biet truoc khi xam hinh danh cho nam gioi 5

Có rất nhiều loại dưỡng đặc biệt cho hình xăm, tuy nhiên bạn chỉ cần loại không có mùi, hỏi chủ tiệm xăm để biết thêm chi tiết. Dù muốn được khoe càng sớm càng tốt, nhưng hình xăm càng được che phủ lâu càng bền đẹp.

Ánh nắng mặt trời gây hại cho hình xăm chẳng kém gì cho làn da. Mọi người thường thích xăm trước khi đi du lịch, nhưng hình xăm cần tránh nước, tránh nắng trong khi làn da hồi phục.

Nên xem

6 tips để bạn sở hữu hình xăm ưng ý mà cả đời sẽ không phải hối hận
Từ khi David Beckham xăm tên con trai Brooklyn ở hông, việc xăm hình đã trở nên quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Sử dụng kem chống nắng loại tốt là một cách để bảo vệ hình xăm – bạn có thể dùng loại dành cho trẻ em để tăng mức độ bảo vệ lên cao nhất.

Nguồn và ảnh: Tổng hợp.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê