THỐNG KÊ: Vào chung kết, tuyển Việt Nam cũng không… vô địch

Một con số thống kê đầy kinh dị được chỉ ra, nếu vào chung kết AFF Cup gặp lại Malaysia, tuyển Việt Nam chỉ có cửa thua.

Lịch sử chỉ ra, khi hai đội nằm chung một bảng gặp lại nhau ở chung kết, đội nào thua trước đó… cầm chắc phần thắng.

Muốn hạ Malaysia, Việt Nam phải chống lại… ý trời. Ảnh: Internet.

Đó là con số thống kê được chỉ ra trong khuôn khổ World Cup. Giải đấu cũng giành cho cấp độ các ĐTQG như AFF Cup. 100% số trường hợp các đội đã gặp nhau ở vòng bảng World Cup mà gặp lại nhau trong trận chung kết, thì đội thua ở vòng bảng sẽ thắng trong trận chung kết.

Điển hình như ở World Cup năm 1954, Hungary từng vùi dập Đức ở vòng bảng với tỷ số 8-3 xong đến chung kết lại thua đối thủ tức tưởi 2-3.

EURO năm 1988 là một giải đấu khác khiến nhiều người Việt lớn tuổi nhớ mãi. Hà Lan của huyền thoại Marco Van Basten thua Liên Xô 0-1 ở vòng bảng, nhưng vào vòng chung kết, họ thắng lợi 2-0 nhờ siêu phẩm vô lê của Basten.

Trận thua đau của Việt Nam năm 2009. Ảnh: Internet.

Nói đến đây, nhiều CĐV Việt Nam sẽ nhớ lại ký ức đau thương tại SEA Games năm 2009 ở Lào. Đội Việt Nam khi đó cực mạnh, thắng Mã 3-1 ở vòng bảng, vào chung kết thua lại 1-0. Cả giải, Malaysia đều không nổi bàn thắng vào lưới Việt Nam (hai bàn đều từ phản lưới), nhưng vẫn vô địch.

Và hãy nhớ rằng, trong lịch sử AFF Cup, Việt Nam chưa bao giờ vượt qua được Malaysia các trận bán kết hay chung kết.

Tuy nhiên, cái dớp sinh ra chỉ để con người phá, bài học năm 2009 chắc chắn các CĐV Việt Nam, và đặc biệt HLV Park Hang-Seo sẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Và hy vọng chúng ta sẽ rút ra được bài học.

0 bình luận
VIỆT NAM VÔ ĐỊCH AFF CUP 2018
Xứng đáng là số 1 Đông Nam Á