Thi triển siêu chiến thuật "Chuqua-Chula", ĐT Tây Ban Nha thành trò hề

Thi triển siêu chiến thuật "Chuqua-Chula", ĐT Tây Ban Nha thành trò hề

Tuyển Tây Ban Nha áp đảo hoàn toàn đối thủ Thuỵ Điển, tuy nhiên điều quan trọng là bàn thắng thì họ lại không có được.

Không ngờ có ngày chiến thuật thần thánh "Chuqua-chula" (chuyền qua chuyền lại) lại được tái hiện tại EURO 2020, và đội tuyển thi triển đấu pháp này lại là Tây Ban Nha.

Đội bóng của HLV Luis Enrique chuyền đến 917 đường chuyền trong cả trận, gấp 5,6 lần so với Thuỵ Điển (161 đường chuyền).

Thi-trien-sieu-chien-thuat-Chula-Chula-DT-Tay-Ban-Nha-thanh-tro-he-1

Tây Ban Nha cũng kiểm soát bóng đến 85%, suốt 90 phút thi đấu hầu như bóng chỉ lăn bên phần sân Thuỵ Điển, tuy nhiên điều quan trọng nhất là bàn thắng thì Tây Ban Nha lại không có được.

Đội bóng áo đỏ sút đến 17 lần, riêng trong vòng cấm có đến 11 cú sút được thực hiện. Không phải Morata mà Dani Olmo mới là cầu thủ sút tích cực nhất bên phía Tây Ban Nha (5 lần), tuy nhiên không lần nào anh khuất phục được thủ môn Olsen của đối thủ.

Tây Ban Nha đã có ngày thi đấu nhạt nhoà, và danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận cũng thuộc về trung vệ Victor Lindelof phía Thuỵ Điển.

Thi-trien-sieu-chien-thuat-Chula-Chula-DT-Tay-Ban-Nha-thanh-tro-he-2

Trên Whoscored, Lindelof được chấm bằng điểm với trung vệ Danielson (7.2), còn thủ thành Olsen là người cao điểm nhất trên sân (8).

Có 1 điểm trước Tây Ban Nha là thành công với Thuỵ Điển, trong khi đó là một thất bại lớn với đoàn quân của HLV Luis Enrique. Cư dân mạng đã mỉa mai Tây Ban Nha như phiên bản lỗi của Barcelona, đội bóng từng thành công khi thi triển Tiki-Taka trong quá khứ.

Trên Marca, cây viết Arch Bell mô tả "tuyển Tây Ban Nha tấn công như húc vào cánh cổng kiên cố mà Thuỵ Điển đặt ra".

Slovakia đang là đội dẫn đầu bảng E với 3 điểm kiếm được trước Ba Lan. Trong khi Thuỵ Điển và Tây Ban Nha chia nhau vị trí nhì bảng. Cuộc đua giành vé vào vòng trong ở bảng đấu này đang hết sức khó lường, khi đội bị đánh giá thấp nhất là Slovakia lại đứng đầu.




HOT NHẤT

Thống kê