Stey AUG – Khẩu súng bullup thành công nhất trong thế giới Game

Stey AUG – Khẩu súng bullup thành công nhất trong thế giới Game

Nhắc đến dòng súng bullup thì AUG gần như tượng đài trong game rồi.

Súng trường Bullpup là loại súng đặc biệt có thiết kế khóa nòng và hộp đạn đều được lắp phía sau cò súng. Thiết kế này giúp cho hộp khóa nòng và báng súng nhập làm một, vì thế súng bullup tiết kiệm không gian hơn nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác và cơ động so với các thiết kế thông thường. Và Stey AUG chính là đại biểu thành công nhất của dòng súng Bullpup.

Stey AUG – Khau sung bullup thanh cong nhat trong the gioi Game

Nên xem

M134 – Hỏa Thần Minigun 6 nòng đáng sợ trong thế giới Game
Khẩu này mà sấy trong chế độ zombie thì bao phê.

AUG là viết tắt củaArmee Universal Gewehr (súng quân dụng phổ thông theo tiếng Áo). Súng được phát triển bởi công tySteyr Mannlicher GmbH & Co KG được giới thiệu mạnh mẽ vào đầu thập niên 70 và sau đó được quân đội Áo sử dụng rộng rãi dưới tên gọi StG 77 thay thế cho dòng StG 58 cũ sử dụng đạn 7,62x51mm.

Stey AUG – Khau sung bullup thanh cong nhat trong the gioi Game

AUG được đón nhận mạnh mẽ dưới tên gọi StG 77 thay thế cho StG 58 cũ

Hầu hết các bộ phận của Stey AUG được thiết kế bằng nhựa cao phân tử, chỉ các bộ phận quan trọng trên thân súng mới được gia cố bằng kim loại. AUG sử dụng cơ chế nạp đạn khí nén (trích khí ngắn) với cỡ đạn 5,56x45mm chuẩn NATO. Đồng thời điểm đặc biệt của súng chính là thiết kế ống ngắm đặc biệt Swarovski đặt lệch về bên phải có độ phóng đại là 1,5x giúp người dùng có thể khai hỏa chính xác ở cự ly 400m.

Stey AUG – Khau sung bullup thanh cong nhat trong the gioi Game

AUG A1 sử dụng cơ chế trích khí ngắn và ống ngắm Swarovski đặc biệt

Từ khi ra mắt đến nay, Stey AUG là dòng súng bullpup thành công nhất với nhiều biến thể nâng cấp như AUG A3, AUG-C được những đơn vị quân sự khắp thế giới tin dùng. Trong thế giới game, AUG được biết đến nhiều sau những phiên bản Counter Strike đầu tiên ra mắt từ năm 1999. Với mã súng là B44, khẩu Stey AUG A1 khi đó không những gây ấn tượng mạnh mẽ với game thủ bắn súng về thiết kế mà còn đem đến cảm giác vô cùng ổn định về sát thương.

Đến khi game bắn súng bắt đầu nở rộ ở Việt Nam, Stey AUG A1 cũng là một trong những công thần đầu tiên cập bến. Theo đánh giá của game thủ AUG thay đạn lâu thuộc hàng top trong game và khá giật khi sấy ở chế độ tự động. Tuy nhiên với ống ngắm mặc định và độ chính xác cũng như sát thương cao, AUG thật sự là cơn ác mộng tầm xa với những game thủ quen với lối bắn tap (nhấp nhả từng viên).

Không chỉ với Đột Kích, với sự góp mặt mạnh mẽ về quân sự của mình, AUG có ngay chỗ đứng quan trọng trong những phiên bản game chiến tranh hiện đại như Modern Warfare 2, Battlefield 3. Thậm chí khẩu Stey AUG còn được cộng đồng game thủ ưu ái đến mức, game nào không có AUG y như rằng sẽ có bản mod sau đó điển hình như GTA V, Fallout 4, Left 4 Dead.

Nên xem

Giữa AK47 và M16 đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho game thủ?
Cảm thấy bối rối khi phải chọn lựa giữa AK47 và M16 quá.

Trong game sinh tồn PUBG, khẩu AUG trong game chính là phiên bản AUG A3 với lực liên xạ và sát thương bằng đạn 5.56 cao tới nóc. Khẩu súng này bá đạo đến mức luôn làm đau đầu nhà phát triển mặc dù đã bị tống vào hòm thính và game thủ sẽ phải tranh đoạt khốc liệt để sở hữu.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê