Những game di động huyền thoại mà bạn không thể không chơi

Những game di động huyền thoại mà bạn không thể không chơi

Với dân ghiền game offline nói chung và những tựa game nhỏ gọn trên điện thoại nói riêng, loạt game dưới đây thuộc vào hàng kinh điển rồi.

Nếu đã từng sở hữu một chiếc điện thoại, bạn sẽ không thể nào không biết tới những game di động huyền thoại đã cùng chúng ta đi suốt thập kỷ vừa qua.

Snake Xenzia

Có lẽ một số người chơi đã quên hoặc chưa từng biết đến tựa game di động huyển thoại này, nhưng thực sự Snake Xenzia có thể xem là một trong những game kinh điển nhất trên điện thoại từ trước đến nay dưới tên gọi dễ nhớ hơn là “Rắn Săn Mồi”.

Snake Xenzia gắn liền với những chiếc Nokia “cục gạch” đen trắng ngày xưa, với lối chơi đơn giản là dùng 4 phím mũi tên để di chuyển rắn theo 4 chiều, ăn những cục thức ăn, mỗi lần ăn sẽ được tính thêm điểm.

Rắn sẽ dài ra sau khi ăn và nó chết khi đụng trúng tường hoặc thân nó. Thông thường sẽ có 2 chế độ chơi là cổ điển và theo độ khó với các chướng ngại vật ngày càng khó khăn hơn.

Có thể nói, dù có lối chơi cực kỳ đơn giản và hình ảnh còn không bằng game 8-bit nhưng Snake Xenzia đã đồng hành cùng thời hoàng kim của Nokia suốt thập kỷ trước. Bất cứ ai từng sử dụng điện thoại Nokia đều sẽ nhớ đến tựa game kinh điển này.

Nên xem

Thử Thách 10 Năm: Nhân vật game đã dậy thì thành công ra sao?
10 năm là quãng thời gian tuyệt vời giúp những tựa game "dậy thì" thành công hơn.

Gold Miner

Gold Miner hay chúng ta gọi nó với cái tên “Đào Vàng” là một minigame nổi tiếng từ nhiều năm trước.

Giờ đây với sự xuất hiện của nhiều game mới hấp dẫn, không nhiều người còn biết đến “Đào Vàng” nữa. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu một smartphone, bạn nên tải về để trải nghiệm độ gây nghiện của nó.

Gold Miner có lối chơi đơn giản, bạn sẽ điều khiển móc câu để móc được càng nhiều vàng và kim cương càng tốt, sao cho số tiền kiếm được đạt được mức mà màn chơi đề ra.

Xen lẫn giữa vàng là các khối đá, thuốc nổ, bọn heo con, chúng sẽ quấy rối việc săn vàng của bạn, bù lại bạn có thuốc nổ để phá đá hoặc thứ gì không thích, các loại vật phẩm làm tăng giá trị của những thứ đào được.

Plant vs Zombie

Có lẽ không phải bàn cãi gì thêm về tựa game kinh điển này của Popcap. Vốn là một công ty chuyên làm minigame, Popcap thừa hiểu điều gì cần có ở một game như thế này.

Tuy nhiên những gì mà Plant vs Zombie thể hiện thực sự khiến người chơi kinh ngạc. Nó đã khiến cho thể loại Tower Defense vốn không được nhiều người biết đến, nay phát triển mạnh mẽ với hàng loạt tựa game ăn theo.

Trong vai một người đứng trước đại dịch Zombie, người chơi sẽ trồng các loại cây và dùng chúng để chống lại các đợt Zombie đang tràn vào.

Điểm thu hút nhất của game chính là sự phong phú của các loại cây cũng như Zombie, cách dùng các loại cây để chống lại từng loại Zombie khác nhau.

Plant vs Zombie là một game hoàn toàn miễn phí và rất đáng để bạn tải về thưởng thức.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê