Nhìn lại năm 2018 đầy biến động của Liên Minh Huyền Thoại

Nhìn lại năm 2018 đầy biến động của Liên Minh Huyền Thoại

Năm 2018 của Liên Minh Huyền Thoại chứng kiến những thay đổi rất lớn.

Nếu để so sánh với bất kỳ trò chơi điện tử nào thì có lẽ LMHT chính là tựa game thành công nhất hiện nay.

Thành công của LMHT chính là sự sáng tạo và thay đổi không ngừng của đội ngũ phát triển Riot Games. Không chỉ có những suy nghĩ táo bạo trong cách tạo hình nhân vật, những bộ skill hấp dẫn mà trong đó có cả sự lắng nghe và thấu hiểu người chơi.

Để nói về sự nỗ lực ấy của Riot thì phải nói đến năm 2018 – năm của những sự biến động lớn trong vũ trụ LMHT.

Đến với mùa giải 2018, người chơi LMHT đã hết lần này đến lần khác phải bất ngờ trước những thay đổi đến từ LMHT. Mọi thứ dường như quá nhanh và cũng khiến tất cả phải thích ứng kịp. Tuy nhiên, điều này không khiến fan của LMHT bị choáng ngợp mà ngược lại còn tỏ ra hứng thú và kích thích hơn nữa. Người chơi mong chờ những điều mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn và tất cả đều được Riot đáp ứng một cách cụ thể.

1. Meta bị thay đổi khiến cho đấu trường công lý bị xoay chuyển

nhin lai 2018 day bien dong cua lien minh huyen thoai
Ảnh: Sưu tầm

Meta thay đổi là điều dễ dàng nhận ra bởi những trận thi đấu chuyên nghiệp đều được lựa chọn theo Meta. Không còn là một trận đấu xoay quanh xạ thủ nữa mà xoay quanh người gây sát thương nhiều nhất. Chúng ta không còn thấy một đội hình xạ thủ, hỗ trợ theo đúng “sách giáo khoa” như những meta trước mà thay vào đó là một bộ đôi hoàn toàn “hack não” đối thủ.

Việc thay đổi một loạt tướng bằng việc chỉnh lại chỉ số, tăng giá trang bị khiến cho xạ thủ bị tụt lại phía sau, không thể theo kịp trận đấu đã buộc cho các đội phải thay đổi rất nhiều, mang xuống đường dưới những vị tướng rất dị như đấu sĩ, pháp sư, đỡ đòn.

Nên xem

Nếu không có Liên Minh Huyền Thoại thì game thủ bây giờ chơi gì?
Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi nếu không có Liên Minh Huyền Thoại thì bạn sẽ chơi gì không?

2. IP bị xóa khỏi Liên Minh, thay vào đó Tinh hoa Lam lên ngôi

nhin lai 2018 day bien dong cua lien minh huyen thoai
Ảnh: Sưu tầm

Việc kết hợp giữa tính năng của IP và Tinh hoa Lam thành một là điều cần thiết hơn bao giờ hết, những thứ từng bị chia tách bởi 2 loại tiền tệ này (mảnh tướng, tướng, ngọc) giờ đây sẽ gộp lại làm một. Trước đây, bạn phải khổ sở vừa lo kiếm IP để mua mảnh tướng, sau đó phân tách ra để kiếm Tinh hoa Lam, điều đó thật là cực, nhất là với người chơi mới, vậy nên Riot không tiếp tục làm khó game thủ bằng những thứ này nữa.

3. Làm lại nhiều tướng nhất và cũng là năm ra ít tướng nhất

nhin lai 2018 day bien dong cua lien minh huyen thoai
Ảnh: Sưu tầm

Để nói đến những thay đổi mùa 8 thì phải nhắc đến số lượng tướng được Riot làm lại nhiều nhất từ trước đến nay.

Trong mùa giải này, Swain, Aatrox, Akali, Ezreal, Nunu,… đều được làm lại hết sức thành công. Trong khi mỗi tướng đều cực kì mạnh mẽ sau khi mới được làm lại, Swain và Aatrox đã được cân bằng.

Mỗi vị tướng trong ba gương mặt trên đều bắt đầu tìm lại được vị trí của mình trên đấu trường chuyên nghiệp, và mặc dù Swain đã bị nerf nhưng hắn vẫn thường xuyên hiện diện nhờ bộ kĩ năng quá “chất” sau khi được làm lại. Nunu được làm lại để lại ấn tượng nhất đối với game thủ LMHT.

4. Ngọc bổ trợ được làm lại một cách "ngoạn mục"

nhin lai 2018 day bien dong cua lien minh huyen thoai
Ảnh: Sưu tầm

Những vấn đề trên là những vấn đề mà Riot Games đã được xem xét khá lâu, họ có dự định chỉnh sửa từ cuối năm 2015, nhưng do có quá nhiều yếu tố cản trở cho nên việc thực hiện bị dời lại tới ngày hôm nay. Cụ thể là một vài đặc điểm như sau: Ngọc là thứ cốt yếu quyết định thắng thua của mỗi trận, thế mà phải đi mua bằng IP.

Đã vậy tướng muốn mở khóa tướng thì bạn phải bỏ lượng IP tương ứng. Để tích trữ được IP không hề dễ tí nào, đặc biệt là những người chơi mới. Khi đã full tướng, full ngọc, lúc này IP trở nên vô dụng. Cấp độ 30 không nói lên được trình độ – kỹ năng của người chơi ngoài việc lên cấp cho đẹp.

Nên xem

Những vị tướng siêu mạnh nhưng lại ít xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp
Bạn có hay dùng những vị tướng này trong các trận đấu xếp hạng của mình không?

5. Không Reset rank là điều Riot khiến game thủ hào hứng

Điều này khiến game thủ cảm thấy vô cùng thích thú bởi họ sẽ không cần đánh 10 trận đầu để xếp hạng rank nữa. Thay vào đó, khi bắt đầu Tiền Mùa Giải người chơi sẽ chỉ cần đánh phân hạng nếu như bạn chưa có hạng.

6. Có bậc Sắt đoàn và Đại Cao Thủ xuất hiện trong bậc xếp hạng rank

nhin lai 2018 day bien dong cua lien minh huyen thoai
- Ảnh:Sưu tầm

Khác với tất cả các mùa trước, lần này Riot hiểu ý người chơi hơn và cả thiện mức rank cho họ bằng cách đưa ra 2 bậc xếp hạng mới là sắt đoàn và Đại cao thủ. Ngoài ra sẽ không còn thứ hạng đoàn V nữa mà thay vào đó chỉ còn từ đoàn I, II, III và IV mà thôi.

7. Trung Quốc chính thức lật đổ sự thống trị của người Hàn

nhin lai 2018 day bien dong cua lien minh huyen thoai
Ảnh: Sưu tầm

Lần đầu tiên trong lịch sử LMHT, Trung Quốc lên ngôi vô địch CKTG 2018, đồng thời lật đổ sự thống trị của người Hàn trong vòng 5 năm qua. Đây quả thật là một điều vô cùng “bất ngờ” bởi ai cũng biết sức mạnh của khu vực LCK luôn hơn những khu vực khác một bậc. Vậy mà với một năm “loạn lạc” của LMHT thì Hàn Quốc chính thức bị hạ bệ và không thể có mặt tại trận chung kết CKTG 2018.

Đây có lẽ là một mùa loạn nhất, bước ngoặt nhất của LMHT từ trước đến nay.

Taylor
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê