MP5 – Khẩu tiểu liên uy lực được game thủ bắn súng cực kỳ ưa chuộng

MP5 – Khẩu tiểu liên uy lực được game thủ bắn súng cực kỳ ưa chuộng

Nói về phản ứng và solo thì khó có súng nào qua được MP5 ở cự ly gần.

MP5 là súng tiểu liên sử dụng cỡ đạn 9mm được phát triển bởi hãng Heckler & Koch của Đức vào năm 1960.

Mặc dù được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới ngày nay nhưng thực ra súng được giới thiệu lần đầu năm 1966 với cái tên HK54, MP5 là tên sau này, xuất phát từ Maschinenpistole 5 trong tiếng Đức có nghĩa là súng tiểu liên mẫu số 5.

MP5 – Khau tieu lien uy luc duoc game thu ban sung cuc ky ua chuongVề cơ bản MP5 có cấu tạo khá tương đồng với súng trường G3 với nòng rãnh xoắn, búa điểm hỏa.

Thiết kế ban đầu của MP5 sử dụng cơ chế blowback với băng đạn thẳng, theo thời gian MP5 được cải tiến dần dần chuyển sang cơ chế trích khí ngang và sử dụng băng đạn cong có thể chứa được 15-30 viên đạn.

MP5 – Khau tieu lien uy luc duoc game thu ban sung cuc ky ua chuongCơ chế hoạt động của MP5

Mặc dù MP5 có uy lực không lớn và khó có thể so sánh với những khẩu súng trường sử dụng đạn 5.56mm và 7.62mm nhưng bù lại súng có độ giật khá thấp, lực liên xạ, nhỏ gọn tiện lợi đồng thời có thể gắn thêm nhiều phụ kiện khác nhau như nòng giảm thanh, ống ngắm, tay cầm … tùy vào mục đích người dùng.

Nên xem

M134 – Hỏa Thần Minigun 6 nòng đáng sợ trong thế giới Game
Khẩu này mà sấy trong chế độ zombie thì bao phê.

Do đó MP5 rất được lòng các lực lượng đặc nhiệm nổi tiếng thế giới như SWAT, GIGN, GSG-9… Ở Việt Nam, MP5 được trang bị rộng rãi ở lực lượng cảnh sát đặc nhiệm 141, thường thấy nhất là dòng MP5A3 và MP5KA4.

MP5 – Khau tieu lien uy luc duoc game thu ban sung cuc ky ua chuongMP5 có thể dễ dàng gắn thêm phụ kiện

Trong thế giới game, MP5 được game thủ Việt Nam biết nhiều nhất qua tựa game Counter Strike ra mắt năm 1999 với mã súng B31.

Đặc biệt trong Counter Strike MP5 (B31) thân thuộc đến mức, đây sẽ là khẩu súng mà người chơi sở hữu đầu tiên khi kết thúc ván đầu tiên với súng ngắn.

MP5 – Khau tieu lien uy luc duoc game thu ban sung cuc ky ua chuongMP5 đã có mặt trong Counter Strike từ năm 1999 đến tận CS:GO ngày nay

Với ưu điểm giá thành rẻ, tốc độ bắn cao cùng độ giật thấp, MP5 chính là thứ vũ khí khó đề phòng nhất trong Counter Strike.

Thậm chí nếu chạm trán ở cự ly gần trong CS:GO, nhiều trường hợp MP5 còn ăn đứt cả những khẩu súng trường sát thương cao như AK47, M4A1, AUG…

MP5 – Khau tieu lien uy luc duoc game thu ban sung cuc ky ua chuong

Với sức ảnh hưởng quá lớn từ Counter Strike, MP5 và hàng loạt biến thể xuất hiện với tần suất khá cao trong Đột Kích.

Với khả năng bắn và nạp đạn nhanh, MP5 là khẩu súng vô cùng hữu hiệu để game thủ chinh chiến chế độ đặt bomb và Ghost.

MP5 – Khau tieu lien uy luc duoc game thu ban sung cuc ky ua chuongMột trong những phiên bản khá nổi của MP5 trong Đột Kích

Bá đạo ở CS:GO là thế sang đến Call Of Duty: Modern Warfare, MP5 càng tỏ rõ sức mạnh của mình hơn, thậm chí trong nhiều trường hợp phải thực thi nhiệm vụ bí mật hoặc ám sát, thì MP5 và giảm thanh chính là vũ khí hộ thân vô cùng phù hợp phối hợp với súng trường bắn tỉa.

MP5 – Khau tieu lien uy luc duoc game thu ban sung cuc ky ua chuongMP5 đã xuất hiện từ phiên bản Call Of Duty 4: Modern Warfare
MP5 – Khau tieu lien uy luc duoc game thu ban sung cuc ky ua chuongVà ghi dấu ấn đến tận phiên bản gần nhất là Modern Warfare 3

Không chỉ ghi dấu ấn trong những cuộc chiến hiện đại, MP5 còn là khẩu tiểu liên bắn trùm khá hiệu quả trong dòng game Resident Evil đồng thời mang đậm thương hiệu của đặc vụ Hunk trong Resident Evil 2 Remake chuẩn bị ra mắt game thủ sắp tới đây.

MP5 – Khau tieu lien uy luc duoc game thu ban sung cuc ky ua chuongHình tượng agent Hunk và khẩu MP5 đã gắn liền với game thủ từ Resident Evil 2

Hiện tại trong PUBG mặc dù vắng bóng MP5 nhưng game thủ vẫn có thể thử sức với một phiên bản đàn em hiện đại hơn UMP9.

Cùng với độ cơ động, hỏa lực ổn định và dễ dàng tìm kiếm phụ kiện, UMP9 thậm chí còn có thể dùng thay súng trường với nòng giảm thanh và ống ngắm vào giai đoạn cuối trận.

MP5 – Khau tieu lien uy luc duoc game thu ban sung cuc ky ua chuongUMP9 với độ cơ động cao và độ giật thấp chính là sự lựa chọn đầy hiệu quả khi sinh tồn trong PUBG
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê