Liệu ai có thể thay thế được ‘Quỷ vương’ Faker?

Liệu ai có thể thay thế được ‘Quỷ vương’ Faker?

Faker – Một huyền thoại của LMHT Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới, anh đang chiếm giữ “trái tim” của rất nhiều người hâm mộ…

Khi nhắc đến một trong những huyền thoại của bóng đá thế giới người ta nhắc đến Ronaldo "Béo", còn khi nhắc đến huyền thoại của LMHT thì fan sẽ gọi tên “Quỷ vương” Faker.

Cả 2 người họ đều được người hâm mộ gọi với cái tên "Người ngoài hành tinh" - đây cũng chính là lý do vì sao mình lại so sánh như vậy.

lieu ai co the thay the duoc quy vuong Faker

Tuy nhiên, hãy khoan suy nghĩ cao siêu, nếu bạn đang chơi LMHT thì thử nghĩ xem nếu không có Faker thì LMHT sẽ ra sao?

Nhiều người sẽ trả lời rằng: Chẳng sao cả, không có Faker này thì sẽ có một “Faker khác” mà thôi!

Lieu ai co the thay the duoc quy vuong Faker

Đúng vậy, nhưng đã 6 năm nay, Faker của SKT T1 vẫn là một huyền thoại, một tượng đài của nền LMHT thế giới. Chưa một ai, mà nói đúng hơn là chẳng ai có thể thay thế được vị trí của Faker trong lòng người hâm mộ.

Faker được người hâm mộ toàn thế giới biết đến với chức vô địch CKTG 2013 cùng màn solo Zed thần thánh.

Nên xem

Những huyền thoại như Faker, Mata,…đã dạy chúng ta những điều kinh điển để đời
Thử ngẫm xem chúng ta học được gì ở Faker cũng như những tuyển thủ nổi tiếng khác khi chơi LMHT…

Đây được coi là thời khắc đi vào lịch sử của LMHT và được đánh giá là pha solo kill đỉnh cao nhất từ trước đến nay mà chưa ai có thể vượt qua.

Lúc đó, Ryu – một người chơi được đánh giá là người chơi Zed xuất sắc, nhưng anh như bị Zed trong tay Faker “bóp nghẹt trái tim” của mình bằng màn solo định mệnh đó.

Tất cả người chơi trên toàn thế giới công nhận tài năng của Faker, họ ví anh như một vị thánh, một người ngoài hành tinh…

Những danh hiệu dị nhất để miêu tả một người chơi đường giữa xuất sắc nhất được fan dành hết cho Faker. Ba lần vô địch CKTG (2013, 2015, 2016), hai lần vô địch MSI liên tiếp (2016, 2017); cùng hàng loạt danh hiệu khác của khu vực LCK…

Faker đều góp tên mình trong những lần chiến thắng ấy. Nhiều người nói, Faker chỉ là một thời thôi vì chẳng ai có thể đứng trên đỉnh vinh quang mãi được, phong độ sẽ bị giảm sút theo thời gian.

Lieu ai co the thay the duoc

Có lẽ chẳng ai có thể đứng mãi một chỗ mà không có sự dịch chuyển, nhưng với hàng triệu con tim thì Faker vẫn giữ nguyên vị trí như vậy.

Anh xứng đáng là một người chơi xuất sắc nhất mọi thời đại của Đấu trường chuyên nghiệp LMHT, một “huyền thoại không bao giờ chết”.

Nếu phải trả lời câu hỏi: Liệu ai có thể thay thế được hình ảnh của Faker thì mình khẳng định là không. Bởi nếu đã là một cái tên với lối chơi riêng biệt thì chẳng ai giống ai được.

Đã rất nhiều lần bản thân mình thấy người ta tôn vinh người nào đó khi có thể “khắc chế” được lối đánh của Faker vào một thời điểm.

Nhưng rồi tất cả chỉ là hư không bởi họ chẳng thể giữ mãi bản thân mình ổn định như lúc thăng hoa nhất.

Lieu ai co the thay the duoc

Khác với tất cả, Faker coi LMHT là một niềm đam mê thật sự, anh coi đó là niềm vui, là sự nhiệt huyết trong suy nghĩ, nhịp thở và bàn tay…

Chưa bao giờ mình thấy Faker buông xuôi khi anh đang trên đà xuống dốc phong độ. Thay vì chán nản, Faker ra sức luyện tập và thể hiện bản thân qua từng trận đấu.

Cái tên nhiều lần đã được nhắc đến có thể là khắc tinh hoặc thay thế Faker là Pawn. Nhưng chỉ được một mùa và đến giờ chẳng ai còn tung hộ anh ta nữa.

Người mà người ta nhắc đến vẫn chỉ là “Quỷ vương” Faker mà thôi.

Cũng có người hâm mộ mang Dopa ra để so sánh, nhưng như vậy chẳng phải là khập khiễng quá hay sao khi một người dính án cày thuê, một người lại cống hiến hết mình cho LMHT.

Đối với mình, mà cũng có thể là nhiều người khác, Faker như một nguồn cảm hứng vậy. Đã không ít lần mình có đọc được một số bình luận rằng: Faker đã đưa tôi đến đây hay Faker là cảm hứng để tiếp tục chơi lại…

Lieu ai co the thay the duoc

Không phải ngẫu nhiên mà người chơi LMHT lại “tôn sùng” Faker đến vậy, anh ta giống như một biểu tượng chẳng thể nào thay thế được vậy.

Đây có thể là ý kiến cá nhân của mình và nhiều người “antifan” Faker sẽ coi đó là chưa đúng. Nhưng mình tin rằng hơn một người sẽ đồn ý với bài chia sẻ này. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hay nhé!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê