Khắc chế tướng: Đối đầu với Pyke chúng ta nên chọn tướng gì?

Khắc chế tướng: Đối đầu với Pyke chúng ta nên chọn tướng gì?

Pyke “cứng” đến mấy thì cũng phải chịu khuất phục…

Pyke là vị tướng hỗ trợ mang trong mình dòng máu sát thủ có thể kết liễu đối phương một cách nhanh chóng và đẹp mắt. Sự cơ động cao cùng bộ kỹ năng khống chế cứng sẽ là sai lầm nếu bạn thiếu tỉnh táo trong một giây nào đó. Pyke rất da dạng về lối chơi, hắn có thể được sử dụng ở bất kì vai trò nào tuy nhiên để phát huy hết sức mạnh của nó thì hỗ trợ là vị trí hắn ưa thích nhất.

Những tướng khắc chế tốt Pyke

Alista: Chú bò cục súc này có thể để cho Pyke kéo thoải mái. Bộ kỹ năng khống chế diện rộng kèm sự chống chịu tuyệt đối Alista không ngán khi bị Pyke kéo lại. Bò Húc sẽ là biện pháp bảo vệ xạ thủ của bạn an toàn nếu Pyke áp sát.

Top những vị tướng LMHT được game thủ Việt yêu thích nhất
Nhìn xem có tướng tủ của mình trong đây không nhé!

Gragas: Khá mạnh với bộ combo của mình. Giai đoạn đầu Gragas có thể tạo áp lực lên Pyke cùng xạ thủ đối phương với Lăn Bụng (E) và Thùng Rượu Nỗ (Q) kèm ngọc Sốc Điện. Kỹ năng Say Quá Hóa Cuồng (W) có thể chặn rất nhiều sát thương mà Pyke gây ra.

Khac che tuong: doi dau voi Pyke chung ta nen chon tuong gi?

Braum: Vị tướng hỗ trợ này là sự bảo kê an toàn cho xạ thủ khi đối đầu với Pyke. Sẽ rất khó cho Pyke và xạ thủ đối phương có thể tấn công được Braum và đối tác của mình. Những cú lao vào với Nấp Sau Ta (W) và Tối Kiên Cường (E) sẽ hóa giải tất cả sát thương và Tuyết Tê Tái (Q) hay Băng Địa Chấn (R) sẽ khiến đối phương phải bỏ mạng.

Leona: Leona là vị tướng có khả năng khắc chế được Pyke bởi sự cứng cáp và hỗ trợ tốt cho Xạ thủ của mình ở dưới bot cũng như trong giao tranh. Nếu Pyke có kéo Leona hay xạ thủ của đối phương vào thì chẳng ngại gì mà Leona không mở giao tranh lại với khống chế cứng của mình. (Ngoài Leona thì còn có Rakhan cũng có thể khống chế cứng để khắc chế được Pyke).

Malphite: Nếu những tướng trên kia không làm bạn bớt “ngứa mắt” với Pyke, hãy dùng Malphite để tiêu diệt hắn. Một cú chiêu cuối thẳng vào tên hỗ trợ đáng ghét này sẽ khiến hắn không chết cũng ngắc ngoải, buộc phải “lặn mất tăm”.

Những mẹo hay khi đối đầu với Pyke

Có phải Faker là nguyên nhân cho sự trì trệ của SKT?
SKT T1 đang rơi vào khoảng thời gian khủng hoảng nhất trong lịch sử thi đấu của họ, đặc biệt là Faker.

Giai đoạn đầu Pyke khá yếu với bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu lâu hãy chú ý tấn công hắn khi hắn đã dùng kỹ năng rồi. Kỹ năng Lặn Mất Tăm (W) có thể ngụy trang và tấn công bất ngờ hãy cắm những con mắt kiểm soát ở những nơi khuất tầm nhìn để có thể phát hiện ra hắn.

Khac che tuong: doi dau voi Pyke chung ta nen chon tuong gi?

Đâm Thấu Xương (Q) có khả năng kéo bạn lại tuy nhiên nó cần có thời gian kích hoạt và dễ nhân thấy vì vậy khi nào hắn giơ gươm lên hãy di chuyển liên tục hoặc nấp sau lính để hắn không thể kéo.

Khi bị Pyke bắt bằng Dòng Nước Ma Quái (E) hãy di chuyển ra hai bên của Dòng nước này để tránh bị hắn làm choáng.

Tử Thần Đáy Sâu (R) gây sát thương khá lớn nên hãy chú ý khi hắn sử dụng kỹ năng này đừng đứng trên phạm vi của dấu X nhằm hạn chế sát thương từ hắn. Đừng đứng gần những đồng đội của bạn đang thấp máu vì hắn có thể kết liễu đồng đội của bạn và bán sẽ nhận lây sát thương. Bạn có thể tránh hoặc thoát khỏi chiêu cuối của Pyke bằng cách dùng cách phép bổ trợ Hồi Máu hoặc Tốc Biến ra khỏi đó.

Tử Thần Đáy Sâu (R) có thể tái kích hoạt nếu đối phương chết trong vùng chữ X của nó vì thế hãy luôn để tay lên nút Tốc Biến để tránh chiêu cuối này. Chỉ cần hắn tung chiêu cuối mà không ăn được mạng, mọi chuyện trở nên quá đơn giản.

Phép bổ trợ Kiệt Sức sẽ giảm sát thương từ Pyke và chiêu cuối của hắn. Hãy lưu ý rằng cơ chế hoạt động chiêu cuối của hắn rất khác lạ, có thể cộng dồn lên các trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Thiên Thần… nên cần cẩn thận hết sức.

Hãy để lại bình luận dưới bài viết để mình có thể nghe chia sẻ của bạn về nó nhé!

Taylor
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê