Tướng mới Liên Minh chưa kịp ra mắt đã bị game thủ Liên Quân tố đạo nhái, chỉ trích cả Riot Games

Tướng mới Liên Minh chưa kịp ra mắt đã bị game thủ Liên Quân tố đạo nhái, chỉ trích cả Riot Games

Mấy anh em chơi liên minh đọc đến đây chắc cũng biết thanh niên nào bị đưa vào tầm nhắm rồi đúng không. Chính xác, anh trai của đấng Yasuo chứ ai.

Cái tên Yone đến thời điểm này vẫn chưa được chính thức xuất hiện, tuy nhiên thì bộ kỹ năng cũng như lối chơi các kiểu cũng đã được tiết lộ gần như đầy đủ. Game thủ LMHT ở khắp mọi lứa tuổi và mọi mức rank cũng đã bắt đầu tích dần tinh hoa lam, đợi em nó vừa ra là mở khóa rồi chiến. 

Tuy nhiên, khi vẫn chưa kịp tung tăng trên Đấu Trường Công Lý thì Yone đã bất ngờ được "người hàng xóm" là Liên Quân Mobile điểm mặt gọi tên, khi cho rằng vị tướng này có "vài nét tương đồng" với champ khác trong game của mình.

Tuong-moi-Lien-Minh-chua-kip-ra-mat-anh

Cụ thể, một người chơi Liên Quân đã đăng đàn trong group cộng đồng và bảo rằng Yone của LMHT đã nhát Yorn và Allian của Liên Quân. Kèm theo đó là một câu tuyên bố mang tính chất gây war không hề nhẹ: "Liên Minh đã nát"

Nói có sách mách có chứng nha, tôi lượm hình ảnh về cho anh em xem nè

Tuong-moi-Lien-Minh-chua-kip-ra-mat-anh

Tôi cũng có chơi Liên Quân trong một khoảng thời gian ngắn trước đây, cũng có chơi qua vị tướng Yorn, thì thấy chả liên quan quái gì đến ông anh trai xấu số của Yasuo hết. Cho đến khi thấy bộ ngoại trang Thế Tử Nguyệt Tộc của vị tướng Liên Quân này thì tôi mới phần nào ngờ ngợ ra câu chuyện.

Tuong-moi-Lien-Minh-chua-kip-ra-mat-anh

Ngoài ra việc Yone sử dụng hai tay 2 kiếm cũng làm cho bạn game thủ ở trên có sự liên tưởng không hề nhẹ đến tướng Allian của Liên Quân Mobile.

Tuong-moi-Lien-Minh-chua-kip-ra-mat-anh

Mở rộng ra khoảng thời gian trước đây thì lần này không phải là lần đầu tiên màgame thủ Liên Quân lên tiếng tố cáo Liên Minh Huyền Thoại nhái tựa game của mình.

Tuong-moi-Lien-Minh-chua-kip-ra-mat-anh

Trước đó, một người chơi đã đăng đàn tuyên bố Skin Huyết Nguyệt của Liên Minh chỉ là ý tưởng đạo nhái bộ Nguyệt Tộc trong Liên Quân.

Thật sự bức xúc hay chỉ là chiêu trò câu tương tác?

Sự tương đồng về ngoại hình hãy kỹ năng của những vị tướng từ lâu đã xuất hiện trong dòng game MOBA như một phần không thể tách rời.

Những lần tố đạo nhái hay ăn cắp ý tưởng các thể loại từ lâu đã nhận được sự tranh cãi gay gắt của cộng đồng, dẫn đến những cuộc "cào phím" không hồi kết!

Tuong-moi-Lien-Minh-chua-kip-ra-mat-anh

Đúng sai thì có mà bàn cho đến sáng mai cũng không ra được vấn đề vì rõ ràng trong đầu mỗi người cũng đã có riêng cho mình câu trả lời hợp lý rồi.

Tất nhiên nhà phát hành cũng sẽ không bằng cách này hay cách khác mà giải quyết thắc mắc cho anh em đâu. Công việc của họ là đa dạng hóa sản phẩm của mình và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và họ đang làm rất tốt chuyện đó, bằng chứng là Liên Minh lẫn Liên Quân đều đang có số lượng người chơi rất đông.

Cá nhân tôi nhận xét những hành động trên không xuất phát từ một người chơi Liên Quân chân chính mà chỉ đơn thuần là một chiêu trò câu tương tác từ một số cá nhân, tạo ra một cuộc tranh cãi không đáng có giữa các bên.

Anh em thấy sao?
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê