Triết lý binh pháp Tam Quốc ứng với game thủ LMHT ra sao?

Triết lý binh pháp Tam Quốc ứng với game thủ LMHT ra sao?

Đôi khi những câu nói đầy triết lý của cổ nhân lại ứng nghiệm vô cùng chính xác với game thủ LMHT.

 

Hãy cùng Ronin điểm qua những triết lý binh pháp cổ xưa ứng nghiệm với game thủ Liên Minh Huyền Thoại hiện đại ra sao nhé.

"Người sống ở đời, chuyện không như ý thường chiếm đến tám, chín phần"

Trong số những hào kiệt nổi bật thời Tam Quốc ít ai nhớ tới Dương Hỗ, mặc dù ông đã có sự nghiệp quan trường cống hiến hết mình cho 2 triều đại Ngụy và Tấn.

Kín tiếng là thế nhưng Dương Hổ để lại ấn tượng sâu sắc với những game thủ thất chí với câu nói:”Nhân sinh thất ý vô Nam Bắc” (Nam Bắc nào ai được thỏa lòng).

Lạc quan lên mai thắng lại thôi mà

Đối với game thủ LMHT đang trong chuỗi thua liên tiếp thì đây lại là một lời động viên vô cùng quý giá với những người bi quan “Chuyện như ý trong thiên hạ ít nhất cũng có một hai phần khả thi” hãy lạc quan lên và thử lại vào ngày mai biết đâu bạn sẽ thành công.

"Ta thà phụ người chứ quyết không để người phụ ta"

“Ta thà phụ người chứ quyết không để người phụ ta” là câu nói nổi tiếng nhất của Tào Tháo khi Trần Cung chất vấn Tào Tháo về việc hiểu lầm giết oan cả nhà Lã Bá Sa.

Về cơ bản câu nói này có ý nghĩa khá tiêu cực khi thể hiện bản chất đa nghi và quan điểm sống cá nhân của Tào Công.

Triet ly binh phap Tam Quoc ung voi game thu LMHT ra sao

Nếu gặp mật vụ Nasus 0175 liên tục cầu cứu thì bạn nên nghĩ đến câu “Ta thà phụ người chứ quyết không để người phụ ta”

Tuy nhiên ở một vài trường hợp thì câu nói này lại là chân lý, nhất là khi đánh xếp hạng LMHT bạn khó có thể tin tưởng được người đánh cặp Xạ Thủ hoặc Hỗ Trợ của mình nếu không thực sự quen biết từ trước.

"Cúc cung tận tụy, đến chết mới thôi"

Nhờ vào nhân nghĩa mà Lưu Bị được Gia Cát Lượng giúp sức và phò tá hết mình trong suốt cuộc đời Nam chinh Bắc chiến của ông. Và cũng chính vị quân sư tài ba này đáp lại chân tình của nhà Thục bằng bài hịch Xuất Sư Biểu và câu nói: “Cúc cung tận tụy, tử nhi hậu dĩ“

Vô hình chung đây lại trở thành lời sấm truyền cho ông khi sự nghiệp “Phạt Ngụy” bế tắc và đến tận lúc qua đời Khổng Minh vẫn phải lo lắng và an bài thế trận ở vùng đất Ba Thục cho ấu chúa Lưu Thiện.

Triet ly binh phap Tam Quoc ung voi game thu LMHT ra sao

Ví dụ điển hình khi Hỗ Trợ "Cúc cung tận tụy, đến chết mới thôi"

Đối với game thủ LMHT câu nói này vừa ứng với hành động nói trước bước không qua khi trashtalk chat all đầu trận, và để chỉ những game thủ trung thành với tín niệm gánh team mặc cho đội nhà đã “nát” hoàn toàn.

"Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên"

Dốc sức cả đời phò tá cha con Lưu Bị nhưng sau 6 lần xuất binh Kỳ Sơn bất thành, đến cả kỳ nhân kinh thế tuyệt tài như Gia Cát Lượng cũng phải lắc đầu thở dài than rằng : ”Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên, mọi sự đều định, không thể cưỡng cầu”

Câu nói này của Gia Cát Lượng nhanh chóng trở thành triết lý sống bất biến và đến ngàn năm sau game thủ LMHT cũng bắt đầu thấm nhuần triết lý uyên thâm “Hữu tâm trồng hoa, hoa không nở. Vô tâm cấy liễu, liễu thành rừng”.

Triet ly binh phap Tam Quoc ung voi game thu LMHT ra sao

Sona đã cố hết sức rồi

Ví dụ điển hình của triết lý này là khi bạn cố gắng hết sức để gánh đội nhưng dù bạn giỏi và xanh đến đâu cũng không thể cứu và giúp đội tìm đến chiến thắng cuối cùng được.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê