Total War Saga: Troy được hé lộ, anh em sắp được 'bón hành' cho cả những vị thần

Total War Saga: Troy được hé lộ, anh em sắp được 'bón hành' cho cả những vị thần

Sau khi Total War Three Kingdoms đã khiến nhiều anh em phải mất ăn mất ngủ để tìm cách "bình thiên hạ", Total War Saga: Troy tiếp tục được hé lộ với những hình ảnh vô cùng đẹp mắt

Bộ đôi Creative Assembly và Sega lại thêm một lần nữa không làm cho người hâm mộ thất vọng khi tiếp tục mang đến một phiên bản mới toanh cho dòng game chiến thuật huyền thoại Total War. Và lần này, Hy Lạp, vùng đất của những vị thần đã được gọi tên. 

Cuộc chiến thành Troy đậm chất sử thi

Total War Saga: Troy sẽ được phát triển dựa theo sử thi Illiad, đưa game thủ trở về thời đại của cuộc chiến thành Troy. Anh em sẽ được đích thân điều khiển Achilles, Agamemnon, Hector và một số anh hùng nổi tiếng khác.

Mỗi anh hùng cũng sẽ đóng vai trò như những "vị tướng", đảm nhiệm một đơn vị quân đội nhất định, đi chinh chiến và "hội đồng" đối phương nếu cần thiết. Anh em nào đã "ăn nằm" với Total War trong suốt thời gian qua thì chắc cũng không còn lạ gì rồi.

Total-War-Saga-Troy-duoc-he-lo-anh-em-sap-duoc-bon-hanh-cho-ca-nhung-vi-than

Một yếu tố không thể thiếu trong Total War chính là những màn "solo" nảy lửa giữa các tướng. Khác một chút với Total War Three Kingdoms, nếu anh em cảm thấy tướng mình solo bất lợi trong Troy thì hoàn toàn có thể chủ động cong đuôi bỏ chạy mà không mất thêm tổn thất gì khác.

Ngoài ra, mỗi nhân vật cũng có cho riêng mình một nhiệm vụ sử thi riêng, anh em cứ thoải mái khám phá để nâng cấp trang bị và thoải mái đi "gặt" những đứa khác.

"Đường đời" của anh em trong game cũng tương tự với sử thi The Illiad vậy thôi, kiểu là một nam chính được buff, tập hợp đội quân Hy Lạp hùng hậu, đuổi theo Paris và Hellen rồi bố ráp thành Troy. Tất nhiên, "đường đời" cũng sẽ thay đổi theo những cách khác nhau, tùy theo anh em chọ phe nào.

Total-War-Saga-Troy-duoc-he-lo-anh-em-sap-duoc-bon-hanh-cho-ca-nhung-vi-than

Solo cực chiến cùng các vị thần

Thần thoại Hy Lạp luôn chưa đứng rất nhiều vị thần và quái vật khác nhau, có lẽ vì vậy mà Creative Assembly muốn nắm bắt những yếu tố thần thoại trong các trận chiến những phải đảm bảo tính thực thế lịch sử của Total War.

Studio cho hay họ đang cố gắng diễn tả những sự thật đằng sau các huyền thoại trong game.

Total-War-Saga-Troy-duoc-he-lo-anh-em-sap-duoc-bon-hanh-cho-ca-nhung-vi-than

Trong Troy, các vị thần đều rất hay ho trong việc tạo ra sức ảnh hưởng của mình lên các sự kiện. Hay ho ở chỗ là họ không tự thân xuất hiện để anh em thoải mái tuyển quân và thả vào combat công thành, nhưng anh em có quyền xây đền thờ để thể hiện sự sùng bái của mình và nhận thêm tài nguyên sau những trận thắng.

Ngoài ra, anh em có thể phá hỏng những mối quan hệ của kẻ thù nhờ vào sức mạnh của thần thánh. Mặt khác, các loài quái vật và quái thú thần thoại, sẽ xuất hiện trong các cuộc chiến và sẽ được mở khóa khi chúng ta đi đến một số khu vực nhất định.

Mỗi quái thú thần thoại sẽ đều có một sức mạnh và công năng riêng của mình trong mỗi trận chiến.

Total-War-Saga-Troy-duoc-he-lo-anh-em-sap-duoc-bon-hanh-cho-ca-nhung-vi-than

Ngoài ra, các kỹ năng đặc biệt của từng phe được làm lại theo hướng chính trị hóa và thần thoại nhiều hơn, thí dụ như trong trailer về Menelaus thì người chơi có thể sử dụng kỹ năng “Call to arms” cho phép triệu tập quân đội của đồng minh ở bất cứ nơi nào trên bản đồ để chiến đấu cho mình, nó bá đạo ở chỗ Menelaus có thể tận dụng cả các đơn vị lính đặc biệt mà bản thân không có.

Tất cả những yếu tố trên cộng lại, khiến cho phiên bản tiếp theo của tựa game đình đám Total War đã và đang nhận được sự mong đợi rất lớn đến từ phía game thủ. Anh em mình cùng chờ xem như nào.

Nhân tiện, cái tên vàng trong làng free game là EPIC sắp tới sẽ tặng game này trong 24h đầu tiên đấy. Anh em tranh thủ nha.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê