"Thế giới ngầm" của LMHT có những gì mà chúng ta không hề biết?

"Thế giới ngầm" của LMHT có những gì mà chúng ta không hề biết?

Liên Minh Huyền Thoại cũng chứa đựng một "thế giới ngầm" mà chúng ta không thể nào biết hết được.

Xung quanh chúng ta luôn tồn tại những "thế giới" song song, nhiều người còn so sánh nó như một tảng băng trôi.

Những gì mà chúng ta nhìn thấy chỉ là 1/3 bề nổi của tảng băng đó, còn phần 2/3 còn lại nó thuộc về những điều bí ẩn và khó có lời giải thích.

Và ở đấu trường công lý Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy, nó có những mặt chìm mà chúng ta chỉ có thể suy đoán chứ không có nhận định chính xác nào.

Vậy thì hôm nay hãy cùng mình thử xem ở LMHT tồn tại những điều bí mật gì mà trước giờ chúng ta chưa biết nhé!

1. Game thủ chuyên nghiệp - công việc hành xác?

the gioi ngam lmht

Nhiều người vẫn nghĩ làm game thủ chuyên nghiệp là sướng, là thích...nhưng đằng sau đó là cả một câu chuyện khắc nghiệt mà những người đi theo họ phải chấp nhận.

Nếu nghĩ game thủ chỉ ăn, ngủ và ngồi chơi game thôi thì đâu phải là tất cả, họ phải đối mặt với rất nhiều áp lực về cả tinh thần lẫn sức khỏe.

Hãy thử tưởng tượng xem, một ngày họ phải bỏ ra 16 tiếng để ngồi trước máy tính để luyện tập, thời gian cho bản thân dường như không có. Áp lực đè chặt lên họ mỗi ngày và những giải đấu thì liên tục diễn ra.

Trong một cuộc phỏng vấn thì Bang (xạ thủ cũ của SKT T1) đã từng chia sẻ rằng: "áp lực và lịch thi đấu dày đặc khiến chúng tôi kiệt sức, cá nhân tôi phải gặp bác sĩ tâm lý vào năm 2016..."

the gioi ngam lmht

Không chỉ vậy, sự nghiệp của game thủ chuyên nghiệp rất ngắn ngủi, đa số họ chỉ có thể thi đấu thăng hoa trong một, hai mùa giải, còn lại thì họ bị tụt lùi bởi lớp trẻ đi lên.

Mấy ai giàu lên nhờ thi đấu chuyên nghiệp như Faker hay họ có một chỗ đứng vững chắc trong một đội hình nào đó.

Tất cả chỉ là bề nổi mà chỉ có những game thủ chuyên nghiệp họ mới "vén được bức màn" bí mật hơn nữa trong thế giới đó mà thôi.

2. Thuyết âm mưu của Tencent với "những đứa con" của mình

Nói về thuyết âm mưu của Tencent thì chắc hẳn các bạn cũng đã được nghe qua nhiều lần, với những điều mà "ông lớn" này làm để đưa LMHT về túi của mình.

Bị Riot Games từ chối hợp tác về dự án đưa LMHT lên mobile, Tencent quyết tâm mua trọn 100% cổ phần của Riot để hợp thức hóa Liên Quân Mobile vào năm 2015.

the gioi ngam lmht

Tuy nhiên, nó chưa phải là tất cả, Liên Quân Mobile chỉ là bước đệm cho những gì mà Tencent muốn khai thác từ đứa con LMHT mà thôi.

Từ không thể, Riot đã chấp thuật đưa LMHT lên thiết bị di động chỉ sau 4 năm với thông tin chính thức về LMHT mobile sẽ ra mắt game thủ vào năm 2020.

Đây quả là một bước đi đầy "âm mưu" đến từ Tencent, việc ra mắt LMHT mobile chính chủ Riot thì sẽ kiếm được gấp bội so với những gì Liên Quân mobile đã và đang làm được.

Riot Games không bao giờ lấy ý tưởng từ fan

the gioi ngam lmht

Nếu là người chơi tinh ý thì bạn cũng có thể thấy được Riot Games chưa bao giờ lấy ý tưởng từ fan để sáng tạo nên những vị tướng của mình.

Dù những vị tướng độc đáo, hay ho do fan thiết kế cũng rất chất lượng và nhận được nhiều yêu thích từ phía cộng đồng LMHT.

Lý do ở đây không phải fan không đủ trình mà Riot, họ có những nguyên tắc riêng của họ. Nếu như chấp nhận lấy ý tưởng từ fan thì vô tình họ thừa nhận rằng: Họ đã cạn ý tưởng sáng tạo.

Tuy nhiên, theo lý do khách quan hơn thì họ chỉ là chưa thấy điểm gì khả thi ở những tác phẩm của fan mà thôi.

Theo bạn thì những gì mình đưa ra có đúng hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới bài viết này nhé! 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê