Tencent mua trọn bộ mọi thứ liên quan đến LMHT để nuôi tựa game "học giỏi" Liên Quân?

Tencent mua trọn bộ mọi thứ liên quan đến LMHT để nuôi tựa game "học giỏi" Liên Quân?

Bạn thấy không, bản đồ của Liên Quân giống Liên Minh Huyền Thoại đến 99%.

 

Từ khi ra đời đến nay, Liên Quân Mobile luôn là chủ đề gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ.

Những người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) luôn có suy nghĩ rằng: Liên Quân là game nhái từ LMHT mà ra, còn người chơi Liên Quân lại nghĩ theo hướng tích cực hơn là Liên Quân là phiên bản mobile của LMHT mà thôi.

su that viec tencent thau tom Riot Games de hop thuc hoa Lien Quan

Liên tục là những cuộc tranh luận “nảy lửa” đến từ fan của hai tựa game đình đám này.

Nhưng thực chất, Liên Quân có phần giống LMHT đến ngỡ ngàng, giống từ tướng đến map và cả skill của tướng nữa. Nhiều lúc người ta lầm tưởng rằng Liên Quân Moblie mua bản quyền LMHT để đem vào game của mình.

LMHT luôn là tựa game có số lượng người chơi lớn hơn và được hàng triệu game thủ yêu mến nó. Chính vì vậy mà đã có ý kiến cho rằng: Tencent mua lại Riot Games là để hợp thức hóa Liên Quân Mobile trên thị trường mà thôi.

Điều này không phải không có lý, bởi lẽ Liên Quân Mobile là do Tencent Games phát triển và phát hành tại Trung Quốc.

su that viec tencent thau tom Riot Games de hop thuc hoa Lien Quan

Trước đó, vào năm 2015, Tencent đã có ý hỏi Riot Games về việc đưa LMHT trở thành một trò chơi trên điện thoại nhưng đã bị Riot thẳng thắn từ chối và khẳng định rằng LMHT không thể phát hành trên điện thoại thông minh.

Sau đó thì Tencent đã quyết định tự làm game riêng cho mình và Liên Quân Mobile đã ra đời.

Đến ngày 21/11/2016 trò chơi được phát hành ở Viêt Nam. Về sau trò chơi được Garena phát hành ở các nước Đông Nam Á còn lại và do chính Tencent Games phát hành ở Châu Âu, Châu Mỹ và Ấn Độ.

Cũng vào năm 2015, trước sự ngỡ ngàng của nhiều người chơi, Tencent thâu tóm gần trọn cổ phần của Riot Games.

Theo Riot, cơ cấu mới này sẽ giúp các nhân viên Riot Games có được mức lương tốt hơn và mức thưởng nhiều hơn. Không những thế, với nguồn lực mạnh mẽ đến từ Tencent, Riot Games sẽ có cơ hội tổ chức nhiều hơn những chương trình khuyến mãi trong game, những chương trình phát triển, đào tạo, những kế hoạch đầu tư khác giống với Riot Shop,…

su that viec tencent thau tom Riot Games de hop thuc hoa Lien Quan

Theo mình thấy là có một sự trùng hợp nhẹ ở đây là mốc thời gian 2015 khi Tencent ngỏ lời đưa LMHT lên di động nhưng không được sự đồng ý của Riot, và kế hoạch mua lại Riot Games đã được thực hiện ngay lúc đó?

Điều này phần nào trả lời cho câu hỏi: Tencent mua lại Riot chỉ là để hợp thức hóa Liên Quân Mobile. Vì nếu đã có Riot trong tay rồi thì “quyền sinh, quyền sát” LMHT sẽ nằm trong tay Tencent.

Nó đồng nghĩa với việc Liên Quân Mobile liên tục “đạo nhái”, vay mượn những tướng hot trong LMHT một cách công khai và hợp pháp. Chẳng ai có quyền kiện Tencent vì ăn cắp bản quyền bởi Riot Games đang chịu sự quản lý (nói đúng hơn là ăn lương) của Tencent cơ mà.

Hàng loạt tướng trong Liên Quân giống LMHT một cách kỳ lạ như Olaf (LMHT) vs Ormarr (LQm), LuLu (LMHT) vs Alice (LQm), hay Twisted Fate (LMHT) và Valhein (LQm)…

su that viec tencent thau tom Riot Games de hop thuc hoa Lien Quan

Đây có phải là “một mũi tên trúng hai địch” trong truyền thuyết không? Tencent là người có lợi cuối cùng, Liên Quân mang lại nguồn kinh tế không hề nhỏ cho công ty nổi tiếng này.

Nhưng sau tất cả thì Liên Quân Mobile vẫn rất thành công trên con đường phát triển của mình. Không những chiếm được khá nhiều cảm tình từ phía người chơi mà nó còn trở thành một bộ môn thể thao điện tử được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận.

Theo bạn thì Liên Quân Moblie có phải là game nhái từ Liên Minh Huyền Thoại hay không?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê