Tại sao vẫn có người hâm mộ những kẻ cày thuê?

Tại sao vẫn có người hâm mộ những kẻ cày thuê?

Tại sao vẫn có nhiều người chơi hâm mộ những kẻ cày thuê như vậy?

Từ lâu, hiện tượng cày thuê đã xuất hiện và trở thành “một phần tất yếu” của LMHT.

Không riêng gì ở Việt Nam mà cày thuê xuất hiện cả những khu vực được cho là “thánh địa” của tựa game này như Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu,…

Việc lên được thứ hạng mong muốn nhờ cày thuê, không chỉ khiến cho người chơi ngày càng cảm thấy nhàm chán với trò chơi, mà nó còn khiến cho cả những người chơi khác bất bình về vấn nạn này.

Tai sao van co nguoi ham mo nhung ke cay thue?

Dần dà, với những hành động đó, họ đã tự tay biến chế độ xếp hạng thành một nơi để “đạp phá” chứ không còn là một nơi có tính cạnh tranh, và phân loại cao nữa.

Những game thủ đó có thể đạt được những thứ hạng mà mình muốn với muốn lượng chi phí đắt đỏ.

Sau đó lại không có kĩ năng phù hợp với vị trí đó, làm cho trò chơi ngày một mất cân bằng và càng khó để sắp xếp trình độ người chơi.

Tai sao van co nguoi ham mo nhung ke cay thue?

Còn những kẻ cày thuê thì càng ngày càng nhiều và hoạt động một cách công khai hơn.

Nhưng tại sao tất cả đều lên án cày thuê, rank ảo mà lại có nhiều người chơi hâm mộ những kẻ cày thuê?

Nhiều người chơi cho rằng những kẻ cày thuê họ kiếm tiền chân chính dựa trên chính khả năng của mình chứ không làm ăn bất chính.

Phải có tài năng mới có thể cày thuê được chứ không ai giao acc của mình cho một kẻ không có tài.

Những người chơi này nói cũng đúng, bởi khi xem stream của họ thì ai cũng bị cuốn hút từ lối chơi cho đến cách ăn nói.

Chẳng nói đâu xa, thánh cày thuê Dopa của Hàn Quốc chẳng phải điển hình nhất sao. Đã nhiều lần người ta đặt trình của Dopa ngang bằng hoặc trên trình của “Quỷ vương” Faker.

Nhiều người tiếc cho tài năng của Dopa, người xem anh ta đánh chỉ biết thán phục.

Tài năng của game thủ này khỏi cần bàn cãi, anh bình tĩnh, tự tin, xử lí chuẩn mực, tròn trịa, gần như không bao giờ mắc lỗi nên việc đối thủ khai thác điểm yếu vô cùng khó khăn.

Nhưng nhiều người đồng cảm với Dopa bởi anh bị cộng đồng Hàn Quốc coi như “dịch bệnh” vậy. Chẳng ai tha thứ cho kẻ cày thuê trở về với đấu trường chuyên nghiệp cả.

Tai sao van co nguoi ham mo nhung ke cay thue?

Giới game thủ Hàn Quốc coi Dopa như một “tội đồ” còn giới các game thủ nước khác vô cùng kính trọng tài năng nhưng quê hương vẫn là gốc, có lẽ giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp của Dopa khó trở thành hiện thực.

Chính vì những điều này mà fan của Dopa không thuê kém gì những game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng khác.

Nói đến cày thuê LMHT Việt Nam thì phải kể đến Best Trâu Udyr, KOW,…Những người này đã từng bị Garena tuyên án phạt rất nặng với những tài khoản mà họ cày thuê.

Tuy nhiên, Best Trâu Udyr còn bị dính nghi án cày thuê “bẩn” khiến một loạt acc bị khóa vĩnh viễn do dùng tool hack.

Nhưng dù có cày thuê “bẩn”, có quăng hay troll game thì Trâu Udyr vẫn có một lượng fan khổng lồ. Những người chơi đó thích xem Trâu Udyr chơi và troll game để thỏa mãn tiếng cười của mình…

Tai sao van co nguoi ham mo nhung ke cay thue?

Những kẻ cày thuê từ đó vẫn sống tốt và có được khoản thu nhập cao từ việc stream.

Thu nhập theo như Best Shaco Quang chia sẻ, chỉ với việc cày thuê cá nhân như anh mỗi tháng cũng tà tà.. 15 triệu thì cỡ như Best Udyr hoặc các tập đoàn lớn thì mỗi tháng ít nhất cũng 40-50 triệu là khá bình thường.

Tất nhiên, lâu dài thì khó, nên việc vừa cày vừa tiết kiệm để 1-2 năm rồi nghỉ thì khi đó mình cũng có một số vốn kha khá để làm ăn.

Khi việc cày thuê không còn hot nữa thì với khả năng stream và hút fan thì những kẻ cày thuê này vẫn có một lượng người hâm mộ lớn.

 LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê