Tại sao Minecraft thu hút hàng triệu game thủ dù đồ họa rất đơn giản?

Tại sao Minecraft thu hút hàng triệu game thủ dù đồ họa rất đơn giản?

Đôi khi thành công không đến từ vẻ ngoài bóng bẩy.

Không sở hữu cấu hình khủng đẹp long lanh như bao tựa game khác, ấy vậy mà Minecraft lại là tựa game ghi đậm dấu ấn trong lòng game hơn 8 năm nay.

Hãy cùng Ronin điểm qua những lý do khiến một tựa game đơn giản ra đời vào năm 2011 như Minecraft nhưng vẫn giữ kỷ lục “tựa game bán chạy nhất mọi thời đại”vào thời điểm hiện tại nhé.

Thế giới mở rộng lớn

Thỏa sức khám phá những bí ẩn trong thế giới mở rộng lớn chính là ưu tiên hàng đầu của game thủ nhập vai, sinh tồn.Những tựa game như The Witcher 3, GTA V, Just Cause … chính là minh chứng rõ nét nhất cho công thức này.

Tai sao Minecraft thu hut hang trieu game thu voi do hoa don gian

Tổng diện tích thế giới Minecraft gấp 8 lần diện tích trái đất

Tuy nhiên thế giới mở dù lớn đến đâu vẫn có một giới hạn nhất định như The Elder Scrolls 2 với diện tích lớn nhất là 161600 km2.

Nhưng với Minecraft đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác khi thế giới mở này rộng đến 4.096.000.000 km2 (gấp 8 lần diện tích trái đất) và ẩn chứa vô số bí mật thú vị để game thủ chu du liên tục suốt vài chục năm.

Chế độ chơi đa dạng

Điểm thú vị thu hút game thủ ở Minecraft bất kể đồ họa đơn giản của game chính là sự đa dạng trong lối chơi và không bó buộc game thủ phải hành động theo cốt truyện vạch sẵn từ trước.

Tai sao Minecraft thu hut hang trieu game thu voi do hoa don gian

Ở Minecraft, game thủ không chỉ trải nghiệm những chuyến phiêu lưu khám phá hầm ngục thông thường như trong game nhập vai. Sinh tồn chính là điểm nhấn thú vị của game nhất là khi game thủ phải tự học cách tìm ra thức ăn, nước uống để phục vụ sinh hoạt thường ngày.

Tai sao Minecraft thu hut hang trieu game thu voi do hoa don gian

Bên cạnh đó game vẫn tồn tại chế độ Bình Yên (Không cần ăn và loại bỏ boss nguy hiểm) dành cho người mới bắt đầu trải nghiệm.

Giải phóng khả năng sáng tạo của game thủ

Bên cạnh những chế độ chơi phiêu lưu thú vị, xây dựng chính là nét độc đáo thu hút riêng thu hút vô số kiến trúc sư game thủ đến với game.

Tai sao Minecraft thu hut hang trieu game thu voi do hoa don gianTai sao Minecraft thu hut hang trieu game thu voi do hoa don gian

Đặc biệt trong Minecraft, game thủ dễ dàng tái hiện lại những công trình lịch sử trường tồn cùng lịch sử nhân loại cả ngàn năm nay như Vạn Lý Trường Thành, Kim Tự Tháp Giza…

Tai sao Minecraft thu hut hang trieu game thu voi do hoa don gian

Thậm chí có trường hợp game thủ còn tận tình xây dựng nên một thành phố rộng lớn, hiện đại chỉ dành riêng cho mình.

Đầy tiềm năng phát triển trong tương lai

Đa dạng lối chơi là thế tuy nhiên đó vẫn chưa phải là tất cả đối với Minecraft, nhất là khi tất cả những tính năng thú vị của game vẫn đầy tiềm năng để phát triển trong tương lai.

Có thể nói Minecraft chính là tựa game không bao giờ chán khi luôn đón đầu những xu thế mới của thế giới game theo cách riêng của mình.

Tai sao Minecraft thu hut hang trieu game thu voi do hoa don gian

Hiện tại game đã xuất hiện khá nhiều truyền nhân với lối chơi tương đồng nhưng chắn chắn dù cho xuất hiện bao nhiêu game và công nghệ đồ họa có vượt trội ra sao thì Minecraft vẫn là tựa game có chỗ đứng lớn nhất trong lòng game thủ.

"Nội dung bài viết được đóng góp cho mạng xã hội Oxii, vui lòng không trích dẫn đi nơi khác".
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê