Tại sao game thủ nhỏ tuổi lại rất thích Roblox giữa muôn vàn tựa game đồ họa khủng?

Tại sao game thủ nhỏ tuổi lại rất thích Roblox giữa muôn vàn tựa game đồ họa khủng?

Hơi khó hiểu khi cấu hình máy game thủ bao khủng nhưng lại chỉ đam mê tựa game đơn giản như Roblox.

Nên xem

Tại sao Minecraft thu hút hàng triệu game thủ dù đồ họa rất đơn giản?
Đôi khi thành công không đến từ vẻ ngoài bóng bẩy.

Roblox là tựa game trực tuyến đầy mê hoặc hỗ trợ đa nền tảng (cross flatform) từ Console đến PC và cả hệ máy di động và đặc biệt nhắm vào đối tượng game thủ từ 10 tuổi trở lên.

Hãy cùng Ronin điểm qua những thông tin thú vị khiến game đa nền tảng Roblox thu hút hàng triệu game thủ trên toàn thế giới nhé.

Đồ họa đơn giản nhưng thu hút

Với công nghệ đồ họa đơn giản ROBLOX Rendering Engine và ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở “Lua 5.3.4”. Roblox đem lại cho game thủ cảm giác thân thiện dễ gần cũng một thế giới mở to lớn không ngừng phát triển.

Tai sao game thu lai thich Roblox giua muon van tua game do hoa khung

Ngoài ra với mục tiêu hướng đến là những game thủ nhỏ tuổi thì đồ họa khối vuông lego của Roblox lại là mảnh ghép vô cùng phù hợp.

Bên cạnh đó game thiếu nhi Roblox còn được đánh giá cao hơn đàn anh Minecraft nhờ vào giao diện dễ nhìn và thế giới quan đầy màu sắc.

Lối chơi đa dạng dựa theo sự biến hóa ngoài đời thực

Khác với những tựa game nhập vai hoành tráng, Roblox luôn phát triển dựa theo châm ngôn “Powering Imagination” để phát triển trí tưởng tượng không ngừng bay xa.

Thực tế với mã nguồn mở dành cho hệ thống sandbox Roblox trở thành tựa game không bị giới hạn về lối chơi.

Nhất là khi game thủ có thể tự do thay đổi thế giới để chơi game sinh tồn, đua xe hay thậm chí tận tình xả đạn giữa đại dịch xác sống.

Tất nhiên về đồ họa Roblox sẽ khó lòng so được với những tựa game AAA khác nhưng đây lại là cơ sở tuyệt vời để phát triển trí tưởng tượng cho những game thủ nhỏ tuổi.

Nên xem

Những hình ảnh đầu tiên của siêu phẩm Call of Duty: Modern Warfare
Huyền thoại chưa bao giờ tắt Call of Duty đã chính thức trở lại không thể hoành tráng hơn.

Là game phù hợp giúp game thủ nhí phát triển trí tưởng tượng

Nhắc đến game sẽ có không ít phụ huynh cho rằng bất kỳ tựa game nào dù ở hệ máy PC hay Mobile nếu không phải quá bạo lực thì cũng dung tục không phù hợp với trẻ em.

Nhưng với Roblox đây lại là một câu chuyện khác, khi con trẻ được giao tiếp cùng bạn bè, được chơi đùa trong thế giới rộng lớn và có thể sử dụng trí tưởng tượng để xây dựng nên những điều mình muốn.

Tai sao game thu lai thich Roblox giua muon van tua game do hoa khung

Thậm chí Roblox còn dạy cho con trẻ nhiều bài học về xã hội từ sớm như làm sao để có vật liệu xây nhà, làm sao để có tiền mua vật liệu, làm gì để kiếm tiền…? Và chẳng phải đây là những kiến thức cần thiết để game thủ có thể tự tin bước vào đời hay sao?

Tai sao game thu lai thich Roblox giua muon van tua game do hoa khungTai sao game thu lai thich Roblox giua muon van tua game do hoa khungTai sao game thu lai thich Roblox giua muon van tua game do hoa khung

Roblox dạy con trẻ xây dựng và trận trọng thành quả lao động từ những thứ nhỏ bé nhất đến những công trình vĩ đại

Phù hợp với game thủ nhí là thế tuy nhiên Roblox lại có thêm lợi thế không nhỏ để lan tỏa rộng hơn nhờ vào sự hỗ trợ đầy quân tử của Microsoft. Tuy Minecraft chính là đại kình địch cạnh tranh trực tiếp với Roblox nhưng Microsoft vẫn hỗ trợ nhiệt tình tựa game này trên nền tảng Xbox One.

Do đó sẽ thật thiếu sót nếu game thủ Việt Nam chưa trải nghiệm qua tựa game phiêu lưu phát triển trí tưởng tượng thú vị này.

"Nội dung bài viết được đóng góp cho mạng xã hội Oxii, vui lòng không trích dẫn đi nơi khác".

Nên xem

Top những game mobile đáng để bạn trải nghiệm nhất trong năm 2019
Bạn biết được những tựa game mobile nào mới mà đáng chơi nhất chưa?LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê