Sự độc đoán của Riot Games đang giết chết khả năng sáng tạo của game thủ!

Sự độc đoán của Riot Games đang giết chết khả năng sáng tạo của game thủ!

Liên tục thay đổi, thực chất Riot đang dần giết đi khả năng sáng tạo của game thủ.

Võ thuật luôn quan niệm “Dĩ nhu chế cương, dĩ nhược chế cường” Bạn yếu hơn không có nghĩa bạn sẽ bại, khôn khéo vận dụng mọi thứ mới là chân lý chiến thắng.

Trong lịch sử LMHT, không thiếu trường hợp những đối thủ yếu thế hơn bỗng bất ngờ xoay chuyển cục diện bằng một chiến thuật dị như nuôi rừng với Master Yi, Taric … hay đổi đường ở cấp độ 1.

Riot da giet chet kha nang sang tao cua game thu ra sao

Những con bài dị chính là chìa khóa làm nên thành công của GAM ở CKTG 2017

Đáng buồn thay, những chất xám tuyệt vời này lại không thể tiếp tục phát triển do Riot Games liên tục đưa ra điều chỉnh để hướng meta chiến thuật theo ý mình.

Hãy cùng Oliver điểm qua những chiến thuật thú vị mà Riot Games đã khai tử nhé.

Neeko Xạ Thủ

Mới đây trong trận đấu giữa VG và JDG trong khuôn khổ LPL, VG đã mạnh dạn thử nghiệm chiến thuật Neeko ở vị trí xạ thủ.

Mặc dù còn nhiều sai sót do chênh lệch kỹ năng, nhưng Neeko cũng đã cho thấy cô nàng cực kỳ tiềm năng và có thể đi được ở tất cả các đường.

Riot da giet chet kha nang sang tao cua game thu ra sao

Faker chưa kịp đem vào LCK thì Riot Games đã nerf Neeko rồi

Thế nhưng chỉ 24 giờ sau Riot Games đã đem tới một bản cập nhật tức thì, giảm mạnh tốc độ đánh và khả năng đi đường ở vị trí xạ thủ của Neeko, đồng thời giết đi một ý tưởng chiến thuật mới.

Inting Sion

Không chỉ với Neeko, thời điểm cuối mùa 8 là giai đoạn rộ lên chiến thuật Sion “feed to win” cực kỳ sáng tạo và sau đó chiến thuật này bị dập tắt hoàn toàn khi Riot Games cập nhật khiên trụ.

Về cơ bản chiến thuật này vận dụng kỹ năng đẩy đường và quan sát bản đồ tinh tế của game thủ, tuy nhiên Riot Games lại nghĩ rằng chiến thuật này quá tiêu cực và loại bỏ nó trước khi game thủ chuyên nghiệp thử nghiệm.

Chiến thuật “Trốn Thuế”

Tiền mùa 9 là thời điểm với nhiều thay đổi trong lối chơi và là thời điểm các đội tuyển còn hoang mang trước meta mới.

Huni đã mạnh dạn thử nghiệm chiến thuật cực dị “Trốn Thuế” với Zilean đạo chích đường trên trong trận đấu giữa Clutch Gaming và 100Thieves.

Sau đó lối đánh này của Huni nhanh chóng được khá nhiều hảo thủ học theo và thử nghiệm với những con bài khác như Nidalee, Karma…

Riot da giet chet kha nang sang tao cua game thu ra sao

Chiến thuật "Trốn Thuế" còn phát triển thêm nhiều biến thể khác như Lulu, Karma ...

Tuy nhiên chưa được 1 ngày thì Riot Games đã thẳng tay xóa bỏ lối chơi này với chỉnh sửa khẩn cấp dành cho hai trang bị hỗ trợ có thể bị lợi dụng là Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và Đồng Xu Cổ Đại.

Chiến thuật “Nuôi Rừng”

Chiến thuật nuôi dưỡng một vị trí không phải xa lạ, nhưng cùng với những thay đổi lớn về trang bị Cuồng Đao Guinsoo, chiến thuật dị “Nuôi Rừng” bắt đầu từ đây.

Cùng với việc dồn hết tài nguyên ở đường và rừng cho Master Yi cùng với khả năng bất từ của Taric.

Riot da giet chet kha nang sang tao cua game thu ra sao

Nhìn cặp đôi này là biết đẹp trai rồi

Chiến thuật đáng sợ này đã từng khuấy đảo LCK và thu hẹp trình độ kỹ năng giữa hai người đi đường giữa, thậm chí chiến thuật này còn tồn tại nhiều biến thể thay thế như Jax, Morgana mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Ngay sau khi thấy meta đang vượt quá tầm tay và quá khó cân bằng, Riot Games giảm mạnh khả năng dọn lính của Master Yi, đồng thời khai tử chiến thuật “Nuôi Rừng”

Lời Kết: Biết rằng Riot Games luôn cố gắng cân bằng mọi thứ trong game, nhưng phải chăng thay vì thay đổi quá nhanh nhà phát triển nên dừng lại theo dõi kỹ những ý tưởng chiến thuật đầy sáng tạo này?

Theo bạn thì Riot Games có nên làm gì trước những chiến thuật dị này? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê