Sốc: Lại thêm 2 đội Game của Việt Nam bị loại đau đớn vì không xin được Visa

Sốc: Lại thêm 2 đội Game của Việt Nam bị loại đau đớn vì không xin được Visa

Tưởng sắp được vùng vẫy trời Âu không ngờ hụt hẫng phút cuối.

- Những điều bí mật thầm kín có thể bạn chưa từng biết về Faker

- Chuyện tình Garen và Katarina được hé lộ: Họ đã yêu nhau như thế nào?

Những tưởng Divine Esports và Game Home Esports sẽ đem đến nhiều bất ngờ với những đội tuyển mạnh ở FACEIT Global Summit.

Nên xem

2 đại diện Việt Nam hứa hẹn sẽ trừng phạt thảm khốc các đối thủ ở giải Vô địch Thế Giới
GameHome Esports hứa hẹn sẽ đem tới nhiều bất ngờ với bạn bè quốc tế.

Thì bất ngờ nhà phát triển PUBG lại đem đến một hung tin ngay trước thềm giải đấu.

Cả 2 đội tuyển Việt Nam là Divine Esports và Game Home Esports đều không đáp ứng được yêu cầu Visa Vương Quốc Anh, và không thể đến London tranh tài.

Soc Divine Esports va Game Home Esports bi loai vi khong xin duoc Visa

Nguyên văn thông cáo của nhà phát triển:

Chào các bạn,

Ban tổ chức giải đấu FACEIT Global Summit: PUBG Classic xin thông báo:

Tuần trước, Cao Uỷ Anh tại New Delhi đã ra thông báo và gửi thư từ chối đối với các bộ hồ sơ xin cấp thị thực (VISA) của các vận động viên PUBG Esports thuộc 2 đội tuyển: Divine Esports và GameHome Esports (Việt Nam).

Mặc dù đã có thư mời, cam kết và bảo lãnh từ ban tổ chức (FACEIT Inc) và PUBG Corp., thư từ chối vẫn cho biết các vận động viên không đạt tiêu chuẩn cá nhân để nhập cảnh (Quy định tại Immirgration Rules - Appendix V: Visitor Rules, khoản V 4.2 (a) và (c), và không cho phép kháng nghị)

Trong lần chuẩn bị này, các đội đã có đủ thời gian cần thiết, cùng với hỗ trợ trực tiếp từ PUBG Corp. (100% chi phí hồ sơ, dịch thuật, phí đại sứ quán và lệ phí hồ sơ ưu tiên). Tuy nhiên, VISA vào nước Anh với cư dân quốc tịch Việt Nam yêu cầu các điều kiện rất cao và chặt chẽ từ Đại sứ quán, và rất tiếc, các vận động viên đã bị từ chối.

Các đội tuyển không xin được VISA là điều đáng tiếc, tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đến quyền lợi của khu vực SEA/Việt Nam theo lộ trình Esports năm 2019 đã công bố.

Như vậy, 2 đội tuyển sẽ không thể tham gia giải đấu và Ban tổ chức giải sẽ lựa chọn các đội tuyển khác thay thế vị trí. Bên cạnh đó, Armory Gaming (Thái Lan), đội tuyển về nhì tại PUBG SEA Championship Season 1, với cùng điều kiện bảo lãnh như các đội tuyển Việt Nam đã thành công trong việc xin visa.

Hãy cùng đồng hành và dành sự ủng hộ cho các đội tuyển Đông Nam Á tại FACEIT Global Summit: PUBG Classic, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 16-21/04. Kết thúc giải, Phase 2 PUBG Esports năm 2019 sẽ bắt đầu với các giải đấu và cơ hội mới dành cho các đội tuyển.

Cám ơn các bạn.

Rõ ràng đây là một quyết định vô cùng khó khăn với nhà phát triển đồng thời là một cái tát cực mạnh với những tuyển thủ trẻ PUBG Việt Nam.

Nên xem

Cảm thấy vô vọng trước PUBG, nhà phát triển toan tính làm PUBG 2
PUBG không xong thì PUBG 2 cứu được không đây?

Không riêng gì PUBG, Visa đã từng là bài toán căng não khi loại hẳn Saigon Fanstatic 5 và khiến những tuyển thủ trẻ tràn đầy hoài bão năm đó phải uất ức nhìn Bangkok Titan, bại tướng của mình đi thay.

Soc Divine Esports va Game Home Esports bi loai vi khong xin duoc Visa

Vô địch GPL nhưng cuối cùng SF5 vẫn không thể đến được Thổ Nhĩ Kỳ vì vấn đề Visa cực đáng tiếc

Esports vốn đã được xem là một nghề và đang dần phát triển mạnh trong những năm gần đây, nhưng nếu muốn cạnh tranh công bằng cùng bạn bè 5 Châu.

Visa là bài toán nan giải trên con đường chinh phục thế giới của Việt Nam.

GameHome va Divine Esports hua hen khuay dao giai PUBG FACEIT o LondonGameHome va Divine Esports hua hen khuay dao giai PUBG FACEIT o London

Hình ảnh và tâm lý đã sẵn sàng, nhưng London lại càng xa vời hơn với cả 2 đại diện Việt Nam

Hy vọng Divine Esports và Game Home sẽ sớm vượt qua cú sốc cực mạnh này.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê