SKT thua đau Griffin: Sai lầm chết người của Teddy?

SKT thua đau Griffin: Sai lầm chết người của Teddy?

Tại sao không phá nhà luôn?

Trận đấu chiều qua giữa SKT và Griffin có thể xem là trận đấu hay nhất của LCK mùa Xuân tính tới thời điểm hiện tại. Cả hai đội hòa nhau sau 2 ván đầu và ván đấu thứ 3 đã diễn ra một cách vô cùng kịch tính, cuối cùng dẫn đến chiến thắng cho Griffin sau một pha Backdoor.

Nên xem

Faker:
Nghe câu này của Quỷ vương có vẻ như đang chuẩn bị 100% công lực cho trận gặp lại Griffin rồi!

Điều đáng nói là trước đó, SKT đã có cơ hội chiến thắng khi cả 2 trụ nhà chính của Griffin đã bị phá, nhưng cả Teddy và Clid đều quyết định quay về do lo sợ đối phương hồi sinh.

Ngay cả 2 bình luận viên của Riot Games cũng rất ngạc nhiên về việc SKT không phá luôn nhà chính mà quay về. 

Cùng xem kỹ lại tình hướng đó, thời điểm trụ nhà chính thứ 2 bị phá thì người ra sớm nhất là Evelynn còn 3 giây, tiếp theo là Alistar 5 giây. 

Lượng năng lượng của Teddy lúc đó có thể sử dụng kỹ năng lướt, vừa có thể tránh chiêu vừa giữ khoảng cách và có 2 phát bắn nội tại.

skt thua dau griffin sai lam chet nguoi cua teddy
Thời điểm 2 trụ bị phá, đội hình Griffin vẫn còn trên bảng đếm số.

Clid cũng có thể cản trở khiến đối phương không đụng được vào Teddy. Nếu cả hai cùng đánh nhà, họ có thể đã phá được nhà nếu khéo léo. Nên nhớ, nhà chính dễ phá hơn trụ.

Năng lượng của Teddy hồi khá nhanh, khi anh quay ra lướt qua tường nhà SKT thì năng lượng đã đủ để dùng thêm 2 chiêu nữa, tức là nếu dùng trong công cuộc phá nhà chính, nó hoàn toàn có thể đủ.

Và cho dù Teddy và Clid không phá được nhà, thì nhà chính của Griffin cũng còn rất ít máu, đủ cho một pha backdoor nếu cần.

Thời gian chết của Evelynn cấp 15 là 51 giây, Teddy cũng cấp 15 nghĩa là nếu chết, Griffin cũng khó đẩy được nhà của SKT vì đường dưới dài hơn so với đường giữa, và khá năng phòng thủ của Azir trong tay Faker là không phải bàn.

Lúc đó SKT còn đến 2 con mắt trong nhà Griffin, chắc chắn Griffin phải lo phá mắt chứ không dám tràn lên ngay, nghĩa là có đủ thời gian để Teddy hồi sinh lại.

skt thua dau griffin sai lam chet nguoi cua teddy
SKT để lại 2 con mắt trong nhà Griffin, 2 con mắt sau bị phá. Năng lượng của Teddy vẫn còn đủ dùng.

Nên xem

Hé lộ những chi tiết mới nhất về vị tướng mới của Liên Minh Huyền Thoại
Vị tướng mới nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong phiên bản 9.7 đấy.

Vì SKT quá cứng nhắc với lối chơi của mình?

SKT trước nay được xây dựng lối chơi rất sách vở: Họ ưa chuộng các tướng mạnh về cuối trận, giao tranh tổng, ăn mục tiêu, và bóp nghẹt từ từ để thắng.

Lúc đó, các tuyển thủ SKT muốn chắc ăn. Họ cho rằng mình giao tranh tổng sẽ thắng, nên cẩn thận lùi về để ăn thêm Baron, sau đó tràn lên dứt điểm trận đấu.

Tuy nhiên họ quên mất rằng Griffin có 2 vị tướng với Tam Hợp Kiếm phá nhà rất nhanh, và Griffin là một đội rất ngẫu hứng, đủ độ cáo già để nhìn thấy một cơ hội chiến thắng dù là nhỏ nhất.

Dù sao, SKT cũng tiến bộ rất nhiều so với trận lượt đi. Họ có quyền hi vọng nhiều vào giai đoạn Playoff của LCK mùa này.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê